Cách xử lý quần áo dính bột giặt khi giặt bằng máy

chuyen-nha-kien-vang

Máy giặt là trợ thủ vô cùng đắc lực của chị em phụ nữ, giúp mọi người có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân. Tuy nhiên, đôi khi quần áo khi giặt bằng máy giặt thường có những mảng cặn loang lổ trên quần áo, nhất là đối với máy giặt đã dùng lâu, nếu để lâu sẽ khiến da chúng ta bị dị ứng. Phản ứng dữ dội khi mặc. Hãy cùng tìm hiểu cách xử lý sự cố này.

Những nguyên nhân nào khiến quần áo bị dính cặn bột giặt?

Những nguyên nhân khiến quần áo của các bạn bị dính cặn bột giặt là do trong quá trình giặt, lượng nước cũng như lực quay của máy không hòa tan hết bột giặt hoặc do quần áo cuộn lại không nở hết gây ra bột giặt. ngã. bị kẹt và không thể được làm sạch

Có rất nhiều các lý do gây ra tình trạng trên, sau đây là các lý do chính và cách xử lý giúp các bạn không còn khó chịu vì cặn bẩn trên quần áo nữa.

Chất tẩy rửa không phù hợp hoặc quá nhiều chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa không phù hợp hoặc quá nhiều chất tẩy rửa

Dùng sai chất tẩy rửa hoặc thêm quá nhiều chất tẩy rửa

Đây được xem là các lý do rộng rãi nhất do thói quen dùng bột giặt khiến bột giặt gặp nước chưa kịp hòa tan mà bị kẹt hoặc các bạn cho quá nhiều khiến nước trong máy giặt không thể hòa tan được. lượng chất tẩy rửa. có thể ở trong máy

Cách xử lý: để xử lý tình trạng này, cách nhanh nhất là các bạn nên chọn loại bột giặt chuyên dụng để dễ hòa tan chúng trong nước. Ngoài ra, các bạn chỉ nên dùng đúng lượng bột giặt theo hướng dẫn của sản phẩm.

Chọn mực nước quá thấp hoặc nước chảy quá yếu

Chọn mực nước quá thấp hoặc nước chảy quá yếu

Chọn mức nước quá thấp hoặc chương trình giặt quá yếu

Nhiều người thường chọn chương trình hoặc mực nước cố định để áp dụng cho nhiều khối lượng quần áo khác nhau, do đó lượng nước dùng không thể hòa tan hết bột giặt trong máy khiến quần áo của các bạn không được giặt lại. Bột giặt bị vón cục rất khó chịu. Ngoài ra, việc chọn sai chương trình giặt khiến mực nước chảy quá yếu khiến bột giặt chứa trong ngăn không thể thoát hết khi giặt mà bị vón cục hoặc đặc lại trong ngăn.

Trong quá trình sấy, bột giặt sẽ theo độ rung của máy rơi xuống sàn khiến quần áo bị dính cặn bột giặt.

Cách xử lý vô cùng đơn giản: chọn mực nước phù hợp so với lượng quần áo cần giặt để có đủ lượng nước hòa tan bột giặt. Nếu thấy áp lực nước quá yếu, các bạn có thể hòa tan bột giặt trước, tiếp theo đó đổ trực tiếp nước bột giặt vào máy giặt và tiến hành giặt chúng.

Không vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Không vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Không vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Sau một thời gian dùng, lồng giặt thường sẽ tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn khiến các chất cặn bã từ bên trong khi các bạn giặt quần áo bong ra và bám vào quần áo gây bẩn quần áo không đẹp mắt. , thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn

Cách xử lý là các bạn phải vệ sinh lồng giặt bằng nhiều chất tẩy rửa khác nhau để đảm bảo lồng giặt luôn sạch sẽ từ đó quần áo của các bạn mới sạch sẽ.

Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt

Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt

Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt

Việc giặt quá nhiều quần áo một lúc khiến máy giặt bị quá tải và khiến máy không đủ thời gian và công suất để nhào trộn quần áo, khiến bột bị dính ở những vị trí quần áo bị quăn hoặc dính vào nhau.

Cách xử lý: các bạn chỉ nên để máy hoạt động với trọng lượng mà nhà sản xuất quy định. Ngoài ta, đừng để quần áo chất đầy quá chiều cao lồng giặt.

Không làm sạch bộ lọc xơ vải

Không làm sạch bộ lọc xơ vải

Không làm sạch bộ lọc xơ vải

Đôi khi cặn trên quần áo của các bạn không chỉ là váng xà phòng mà còn có thể là cặn của xơ vải cũ bám lâu ngày trong máy giặt nếu lâu ngày các bạn không vệ sinh máy giặt. Điều này khiến quần áo của các bạn bẩn hơn và khó giặt sạch hơn

Cách xử lý: Các bạn nên tháo bộ lọc xơ vải để vệ sinh chúng thường xuyên, tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng quần áo ngay sau khi giặt.

Trên đây là các lý do cũng như cách xử lý quần áo bị dính cặn bột giặt khi giặt máy giặt. Nếu các bạn có phương pháp làm nhanh và có hiệu quả hơn, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *