Dọn nhà đơn giản cho người lười

chuyen-nha-kien-vang

Cuộc sống hiện đại khiến mọi người ít dành thời gian cho gia đình cũng như dọn dẹp nhà cửa, vì vậy hiện nay nhiều gia đình gặp phải tình trạng nhà cửa bừa bộn mà không biết bắt đầu dọn dẹp từ đâu. . Vì vậy, Kiến Vàng sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng, hợp lý để các bạn vừa tiết kiệm thời gian dọn dẹp nhà cửa mà vẫn khiến nhà cửa gọn gàng nhanh chóng.

Lập kế hoạch và tập trung vào việc thực hiện

Lập kế hoạch và tập trung vào việc thực hiện

Lập kế hoạch và tập trung vào việc thực hiện

Mọi công việc khi thực hiện nếu muốn diễn ra suôn sẻ và đạt kết quả tốt hơn thì điều quan trọng nhất là phải có kế hoạch và tập trung thực hiện, chuyển nhà cũng vậy.

Để có một kế hoạch dọn dẹp cụ thể và chi tiết, đầu tiên các bạn cần xác định các khu vực cần làm sạch và ước lượng thời gian cho chúng, ví dụ các bạn cần 15 phút cho việc dọn nhà tắm, 10 phút cho việc dọn dẹp. Dọn dẹp phòng ngủ của các bạn và 20 phút để làm sạch phòng khách hoặc nhà bếp của các bạn. Để việc dọn dẹp trở nên đơn giản hơn nếu các bạn sống cùng gia đình, các bạn có thể phân chia vị trí dọn dẹp cho từng thành viên, điều này vừa giảm bớt khối lượng công việc vừa giúp các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau hơn.

Bên cạnh đó, các bạn cần tập trung thực hiện công việc bằng cách dành một khoảng thời gian nhất định để dọn dẹp mà không bị phân tâm bởi những tin nhắn riêng tư hay các ứng dụng giải trí khác trên điện thoại, TV,… Nếu các bạn thường xuyên bị phân tâm hoặc không thể sắp xếp thời gian cho chính mình, các bạn có thể đặt giới hạn thời gian bằng cách mở danh sách bài hát yêu thích dài 30 phút để giới hạn thời gian dọn dẹp, giúp Các bạn có tinh thần làm việc và có thể kiểm soát thời gian của mình tốt hơn.

Làm những công việc đơn giản trước

Làm những công việc đơn giản trước

Kết hợp nhiều thứ cùng một lúc

Một cách cực kỳ đạt hiệu quả để tăng tốc công việc nhà là kết hợp nhiều công việc cùng một lúc. Nếu các bạn đang lau gương trong nhà tắm, các bạn có thể đổ chất tẩy rửa vào bồn cầu hoặc bồn tắm để kết hợp trong thời gian lau chùi phần chất tẩy rửa còn lại sẽ làm sạch các vật dụng cần thiết trong nhà tắm. Hoặc nếu nhà các bạn có 2 tầng, đừng bao giờ tay không khi lên cầu thang dọn dẹp vì các bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và sức lực bằng cách mang những dụng cụ cần thiết lên tầng trên trong thời gian dọn dẹp. Vui lòng

Trong khi dọn dẹp, các bạn cũng nên chú ý mang theo túi ni lông bên mình để đảm bảo dọn sạch thùng rác ở từng phòng để không tốn thời gian chạy đi chạy lại đổ rác.

Làm những điều dễ dàng trước

Những công việc nhẹ nhàng, đơn giản các bạn nên tranh thủ làm ngay, nếu những công việc đơn giản nhưng nhiều công việc cùng một lúc thì các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian nếu không làm ngay. Ví dụ, các bạn nên gấp quần áo ngay ngay sau khi lấy quần áo khô hoặc giặt khăn bếp bẩn mà không đợi khăn bị ố vàng mới mất thời gian giặt sạch.

Đối với những đồ dùng như xoong nồi bị bám bẩn các bạn cũng nên rửa sạch ngay ngay sau khi dùng để các mảng bám được làm sạch dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh cần thiết

Một việc làm nhỏ nhưng đạt hiệu quả trong việc rút ngắn thời gian vệ sinh là chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh cần thiết như găng tay, hóa chất tẩy rửa, dụng cụ vệ sinh trên từng tầng giúp giảm thiểu chi phí vệ sinh. Thời gian di chuyển ngắn để lấy đồ ở các tầng khác nhau

Chuẩn bị sẵn các công cụ vừa giúp các bạn làm việc nhanh hơn vừa tiết kiệm được nhiều thời gian. Các bạn chỉ cần bấm máy giặt rồi cọ rửa nhà tắm, ngay sau khi xong việc quay lại phơi quần áo là các bạn đã hoàn thành công việc vệ sinh.

Tạo động lực cho bản thân bằng cách tự thưởng cho bản thân

Tạo động lực cho bản thân bằng cách tự thưởng cho bản thân

Tạo động lực cho bản thân bằng cách tự thưởng cho bản thân

Nếu các bạn có chương trình truyền hình yêu thích vào một thời điểm nhất định trong ngày, các bạn có thể nhắm mục tiêu chúng bằng cách đặt mục tiêu và giới hạn thời gian để hoàn thành công việc dọn dẹp của mình bằng cách hoàn thành chúng. trước khi chương trình diễn ra. Chắc chắn các bạn sẽ có động lực để dọn dẹp và hoàn thành tốt công việc trong thời gian đã định để thưởng thức chương trình yêu thích của mình.

Dưới đây là một vài gợi ý giúp các bạn dọn dẹp nhà cửa dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi những mẹo hay của các bạn để mọi người cùng tham khảo nhé.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *