Cách giặt áo len bằng tay để giữ dáng áo bền đẹp

chuyen-nha-kien-vang

Áo len là chất liệu dùng để giữ ấm đạt hiệu quả và mẫu mã cũng rất đa dạng, tuy nhiên khi dùng và sau một quá trình giặt nhiều lần thường sẽ nhanh chóng bị giãn sợi len gây mất phom dáng vốn có. của nó nếu các bạn không biết cách giặt đúng cách. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách giặt áo len tay giúp giữ dáng.

Chuẩn bị dung dịch giặt áo len

Bước thứ nhất: Phân loại áo len theo màu sắc

Trước khi tiến hành các bước giặt, các bạn nên tách áo len thành hai loại: đậm và nhạt vì màu nhuộm sẫm của áo len có thể bị loang ra một chút khi các bạn giặt chung với chúng tôi. Do đó, các bạn cần phân loại áo len để tránh chúng bị phai sang những chiếc áo sáng màu khác.

Phân loại áo len theo màu sắc

Phân loại áo len theo màu sắc

Bước thứ hai: Lộn từ trong ra ngoài chiếc áo len các bạn muốn giặt

Đó là một việc làm rất đơn giản nhưng mang lại đạt hiệu quả giặt giũ đạt hiệu quả. Chúng làm giảm ma sát trong khi các bạn giặt, đồng thời giữ cho bên ngoài áo sơ mi không bị xù.

Bước thứ ba: Đổ nước vào chậu giặt

Để giặt áo, các bạn cần đổ đầy nước bình thường vào lồng giặt, không nên dùng nước ấm hoặc nóng vì sẽ ảnh hưởng đến chất liệu len của áo. Đầu tiên, các bạn cần xả sạch chậu giặt, tiếp theo đó đổ đầy nước vào chậu để có thể tiến hành giặt giũ một cách dễ dàng.

Ngâm áo len trong nước xà phòng

Ngâm áo len trong nước xà phòng

Bước thứ tư: Cho khoảng 1 thìa cà phê chất tẩy rửa nhẹ vào một chậu nước. Đổ 4,9ml nước giặt có tính kiềm nhẹ hoặc dầu gội trẻ em vào chậu giặt và hòa tan hỗn hợp này vào nước.

Cách giặt áo len

Bước thứ nhất: Ngâm áo len trong hỗn hợp nước xà phòng trên cho đến khi ngập hết áo. Tiếp theo đó dùng tay vò nhẹ áo trong nước theo chuyển động khoảng 2 phút. Các bạn chú ý không nên kéo hoặc chà xát quá mạnh vào nhau, điều này rất dễ khiến áo len bị giãn ra và mất phom dáng vốn có.

Bước thứ hai: Ngâm áo len trong nước xà phòng từ 5 đến 10 phút

Bước thứ ba: Lấy áo len ra khỏi nước và vắt nó ra

Vắt áo len hoặc cuộn nhẹ để vắt kiệt nước

Vắt áo len hoặc cuộn nhẹ để vắt kiệt nước

Ngay sau khi để áo ngâm trong nước, nhấc áo ra khỏi nước và cho vào chậu giặt. Bóp hoặc lăn nhẹ bằng tay để vắt hết nước. Hãy chắc chắn rằng các bạn không xoắn hoặc vặn áo len để vắt hết nước vì điều này có thể khiến áo bị giãn.

Làm thế nào để làm khô áo len?

Bước thứ nhất: Cuộn áo sơ mi của các bạn trong một chiếc khăn sạch

Để nước thấm hết vào áo len mà không bị giãn các bạn nên dùng một chiếc khăn sạch và cuộn từ từ áo len vào trong khăn theo hướng từ dưới lên, từ từ cuộn khăn với áo len bên trong rồi ấn nhẹ xuống để cuộn khăn cho thấm. nước

Cuộn áo len trong một chiếc khăn sạch

Cuộn áo len trong một chiếc khăn sạch

Bước thứ hai: Để áo len khô hoàn toàn mà không xuất hiện nếp nhăn trên áo, các bạn cần dùng tay làm phẳng áo tiếp theo đó úp áo len lên khăn cho đến khi khô hẳn.

Nếu các bạn có nhiều hơn một chiếc áo len, các bạn có thể đặt chúng lần lượt trên giá phơi và đợi cho đến khi chúng khô hoàn toàn để tránh bị giãn.

Bước thứ ba: Làm khô áo sơ mi

Nếu gia đình các bạn có máy sấy, hãy tận dụng nó để có thể làm khô áo len một cách an toàn nhất. Đầu tiên, hãy kiểm tra nhãn của áo len để đảm bảo vải an toàn với máy sấy.

Nếu áo len có thể khô, hãy lộn ngược nó lại và cho vào máy sấy ở nhiệt độ thấp để áo không bị co lại. Các bạn để áo khô trong vài phút phục thuộc vào lượng nước trên áo khi cho vào máy sấy.

Sử dụng bàn ủi hơi nước để xóa nếp nhăn

Dùng bàn ủi hơi nước để xóa nếp nhăn

Nói chung, áo len làm từ cotton, acrylic, polyester và vải lanh đều an toàn với máy sấy.

Bước thứ tư: Dùng bàn ủi hơi nước để loại bỏ các nếp nhăn

Khi áo len đã khô, các bạn có thể dùng bàn ủi hơi nước để loại bỏ các nếp nhăn còn sót lại sau quá trình giặt tay. Để hấp áo len, hãy treo nó lên mắc áo hoặc đặt nó trên một bề mặt phẳng.

Tiếp theo đó, lướt bàn là trên áo len theo những đường dài, đảm bảo rằng các bạn đặt bàn là đúng với chất liệu vải.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách giặt áo len tay để giữ dáng áo bền đẹp. Chúc các bạn thành công!

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *