Cách tái chế túi ni lông thành vật dụng hữu ích giúp bảo vệ môi trường

chuyen-nha-kien-vang

Theo các nhà khoa học, phải mất 500-1000 năm túi ni lông mới có thể phân hủy trong môi trường tự nhiên nên chúng có tác hại rất lớn đối với môi trường con người. Các bạn có thể góp phần giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường bằng một số cách tái chế hữu ích dưới đây.

Làm đồ trang trí

Chỉ với một chiếc túi ni lông, các bạn có thể tạo ra những bông hoa trang trí với phương pháp làm đơn giản:

Dụng cụ cần chuẩn bị: kéo, túi nylon, chỉ

  • Bước thứ nhất: Các bạn cắt bỏ phần quai túi, tiếp theo đó cắt ngang thân túi thành những dải nhựa rộng khoảng 3-5cm tùy theo kích thước các bạn muốn. Nếu dải nylon của các bạn quá dài, các bạn có thể cắt đôi hoặc làm ba
  • Bước thứ hai: Đặt các dải nylon lại với nhau và dùng chỉ để buộc vào giữa.
  • Bước thứ ba: Cắt bỏ phần đầu của tấm nylon, các bạn có thể chọn cắt theo đường viền thẳng hoặc lượn sóng hoặc ziczac đều được rồi mở các lớp nylon ra để tạo thành bông hoa đẹp mắt.
Làm đồ trang trí

Làm đồ trang trí

Làm vật liệu trồng cây

Đối với nhiều gia đình không có quá nhiều diện tích để trồng hoa màu thì việc tận dụng túi ni lông tái chế để làm bầu đất trồng cây, ươm cành là một sáng kiến ​​vô cùng thiết thực và hữu ích. Nó vừa thể hiện sự độc đáo cũng như gu thẩm mỹ của người làm vườn, vừa giúp tiết kiệm chi phí mua vật tư và quan trọng nhất là thể hiện hành động góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu lượng rác thải. ra mỗi ngày.

Làm vật liệu trồng cây

Làm vật liệu trồng cây

Làm đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Các bạn có thể tự làm đồ chơi cho bé từ những chiếc túi ni lông vô cùng đơn giản và tiện lợi. Dụng cụ mà chúng ta cần chuẩn bị bao gồm kéo, túi ni lông, dây, bất kỳ đồ chơi nào như búp bê, bộ sưu tập bông. Nó rất dễ dàng để làm như sau:

  • Bước thứ nhất: Cắt túi ni lông thành hình tròn hoặc hình vuông tùy thích
  • Bước thứ hai: Dùng dây chỉ buộc 4 đầu túi ni lông vừa cắt, chú ý ở cuối 4 dây buộc thêm một vật nhỏ và nặng như búp bê hoặc mô hình nhân vật hoạt hình bé yêu thích.
  • Bước thứ ba: Các bạn cuộn gọn chiếc túi ni lông và dây dù lại, dùng lực ném chúng lên rồi thả rơi tự do, trông chúng sẽ giống như một siêu nhân đang nhảy dù vậy.
Bạn có thể làm đồ chơi nhảy dù từ túi ni lông, rất đơn giản

Các bạn có thể làm đồ chơi nhảy dù từ túi ni lông, rất đơn giản

Làm giỏ đan bằng túi nylon

Việc này đòi hỏi các bạn phải khéo léo một chút với nguyên liệu cực kỳ đơn giản là túi ni lông và một chiếc kéo

Trước khi dùng túi ni lông để làm giỏ, các bạn cần rửa sạch và đem phơi khô. Tiếp theo đó, các bạn cắt túi ni lông thành nhiều sợi bằng nhau để dùng đan chúng vào giỏ đựng đồ. Tùy theo kích thước cũng như nhu cầu dùng mà các bạn có thể thiết kế và dùng rổ vào nhiều mục đích khác nhau. Có thể làm thành giỏ đựng rác, văn phòng phẩm hoặc đồ dùng nhà bếp

Với phương pháp làm này, các bạn sẽ cần rất nhiều túi ni lông nên trong quá trình tích có thể dùng ống nước hoặc hộp giấy có sẵn để cuộn lại và cất túi vào bên trong, tránh để túi ni lông bừa bãi trong nhà. làm mất thẩm mỹ.

Làm giỏ đan từ túi nhựa

Làm giỏ đan từ túi nhựa

Làm túi thơm handmade từ nylon

Các bạn có thể tái chế túi ni lông thành túi thơm handmade từ hoa khô hoặc hương hoa để đạt đạt hiệu quả lưu hương tối đa. Phương pháp làm rất đơn giản:

  • Bước thứ nhất: Các bạn cần cắt và dán keo túi ni lông thành túi thơm theo hình dáng tùy thích.
  • Bước thứ hai: Dùng que nhọn, hơ nóng và chọc thủng các lỗ xung quanh túi ni lông tạo các lỗ li ti để mùi hương có thể thoát ra bên ngoài.
  • Bước thứ ba: Cho hoa khô vào và dán keo miệng túi lại, tạo thành lỗ nhỏ để luồn dây treo túi thơm. Vậy là các bạn đã hoàn thành chiếc túi nylon đựng nước hoa handmade rồi
Làm túi thơm handmade từ nylon

Làm túi thơm handmade từ nylon

Để chiếc túi thêm chắc chắn, các bạn có thể lồng 2-3 chiếc túi ni lông lại với nhau. Túi thơm có thể được treo ở bất cứ đâu như phòng tắm, phòng ngủ hay phòng khách.

Việc tận dụng túi xốp lưới bọc hoa quả trong sinh hoạt vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình. Hãy cùng thử và chia sẻ những công dụng khác của túi xốp mà các bạn biết nhé!

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *