Những quan niệm sai lầm rộng rãi trong giặt giũ của phụ nữ

chuyen-nha-kien-vang

Máy giặt là vật dụng rất quen thuộc của chị em phụ nữ, là trợ thủ đắc lực trong công việc giặt giũ hàng ngày của gia đình. Tuy nhiên, đối với nhiều người, những thói quen dùng máy giặt dưới đây sẽ mang đến những sự cố không mong muốn khi dùng, dẫn đến hỏng máy giặt hoặc làm giảm tuổi thọ của loại thiết bị này, Hãy cùng nhau tìm hiểu xem các bạn có thể tránh được những sai lầm nào nhé.

Để đồ trong quần áo khi giặt

Khi thay quần áo, nhiều người trong chúng ta thường bỏ quên những vật dụng nhỏ trong túi quần hoặc áo như chìa khóa, bật lửa hay thậm chí là điện thoại,… Những vật dụng này nếu không được kiểm tra trước khi giặt. có thể rơi ra trong quá trình giặt, gây va đập, kẹt lồng giặt làm hỏng máy giặt

Khi máy giặt hoạt động với tốc độ cao, những vật dụng này có thể gây kẹt giấy khiến máy dừng đột ngột, thậm chí gây chập điện, cháy nổ vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, trong quá trình thay hoặc lấy quần áo đi giặt, các bạn nên kiểm tra quần áo và bỏ hết đồ để đảm bảo máy giặt hoạt động bình thường và ổn định.

Để đồ trong quần áo khi giặt

Để đồ trong quần áo khi giặt

Giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo

Mỗi loại máy giặt đều được quy định khối lượng giặt cố định phù hợp với diện tích và công suất của nó. Việc tích trữ quá nhiều quần áo để giặt một lúc giúp tiết kiệm năng lượng và nước dùng, tuy nhiên các bạn đang vô tình làm máy giặt quá tải vì nếu lượng quần áo vượt quá số kg quy định sẽ khiến máy hoạt động quá công suất gây tốn điện. mất mát, máy sẽ bị ảnh hưởng và thậm chí quần áo sẽ không được giặt sạch như ý muốn.

Giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo

Giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo

Giặt sai quy trình và dùng bột giặt tay cho máy giặt

Dùng bột giặt không đúng cách có thể khiến bột giặt khó hòa tan, có thể để lại cặn bột giặt trên quần áo hoặc tạo quá nhiều bọt gây tràn ra lồng giặt ảnh hưởng đến thiết bị cũng như trải nghiệm. của người dùng

Vì vậy, nên chọn loại bột giặt phù hợp với máy giặt để việc giặt giũ dễ dàng hơn, máy giặt sạch sẽ và hạn chế tối đa trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bên cạnh đó, việc dùng sai quy trình hoặc chọn mực nước, thời gian không phù hợp với khối lượng quần áo cũng ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt, làm giảm độ bền và dễ gây hư hỏng thiết bị.

Giặt sai quy trình và sử dụng bột giặt tay cho máy giặt

Giặt sai quy trình và dùng bột giặt tay cho máy giặt

Mở nắp đột ngột khi đang giặt

Nhiều người vẫn có thói quen mở nắp máy giặt khi đang hoạt động vì cho rằng không ảnh hưởng gì đến máy giặt. Tuy nhiên, việc mở nắp máy giặt khi máy đang hoạt động có thể làm gián đoạn quá trình giặt, việc đổ thêm đồ trong thời gian này có thể gây lệch và hỏng trục xoay của máy.

Quá trình này cũng gây nguy hiểm cho người dùng, đặc biệt là trẻ em. Do đó, các bạn nên tạm dừng máy trước khi muốn mở nắp máy giặt đang hoạt động.

Mở nắp đột ngột khi đang giặt

Mở nắp đột ngột khi đang giặt

Giặt liên tục trong thời gian dài

Nhiều gia đình có thói quen cất quần áo rồi mới giặt một lần, nhưng nhiều trường hợp lượng quần áo quá lớn khiến các bạn phải giặt liên tiếp 2-3 lần mới xong gây quá tải cho hệ thống. Hệ thống trục chính khiến động cơ máy giặt hoạt động hết công suất

Hoạt động quá tải khiến mô tơ không có thời gian hạ nhiệt, giảm độ bền của thiết bị, dùng liên tục có thể dẫn đến hỏng trục, hư hỏng nặng bên trong máy giặt và giảm tuổi thọ của máy. tuổi thọ đáng kể.

Giặt liên tục trong thời gian dài

Giặt liên tục trong thời gian dài

Hãy từ bỏ những thói quen trên để làm sạch quần áo và bảo vệ máy giặt tốt hơn, đồng thời giúp máy giặt hoạt động có hiệu quả và bền lâu nhé!

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *