3 chú ý cần tham khảo khi thuê nhà chung cư

chuyen-nha-kien-vang

Đối với những gia đình trẻ, việc mua nhà là điều vô cùng khó khăn, vì vậy, thuê một căn hộ chung cư đang là phương án đáng lưu tâm nhất hiện nay đối với những gia đình chưa có điều kiện về tài chính. Tuy nhiên, việc thuê nhà chung cư cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà các bạn cần tỉnh táo và tìm hiểu kỹ để tránh những rắc rối đáng tiếc gặp phải khi đi thuê nhà.

Các bạn tham khảo ngay 3 chú ý mà chúng tôi đề cập dưới đây để có thêm kinh nghiệm thuê được căn hộ ưng ý nhé!

Nên hỏi thuê trực tiếp chủ căn hộ

Đó là chú ý đầu tiên dành cho các bạn. Khi thuê nhà, các bạn nên liên hệ trực tiếp với chủ nhà, điều này giúp các bạn tránh rắc rối về giấy tờ pháp lý và tiết kiệm chi phí môi giới bất động sản. Trước khi đến thuê nhà, các bạn nên liên hệ trước với chủ nhà để tìm hiểu thêm thông tin về địa chỉ, giá thuê, tiền điện nước và phí dịch vụ đi kèm, nếu cảm thấy phù hợp sẽ liên hệ xem nhà để tránh lãng phí. thời gian của cả hai bên

Nếu trong trường hợp không tìm được căn hộ ưng ý mà phải thông qua môi giới, các bạn cần hỏi phí dịch vụ ngay từ đầu để tránh bị hớ, ngoài ra không nên trả phí môi giới khi không được. tìm nó. căn hộ phù hợp để tránh tình trạng môi giới nhận tiền nhưng không tìm được nhà hoặc không muốn hoàn lại tiền khi khách hàng không hài lòng về dịch vụ. Hoặc trong hợp đồng phải có hợp đồng dịch vụ tìm nhà, trong đó phải ghi rõ điều khoản hoàn tiền nếu không tìm được nhà.

Nên hỏi thuê trực tiếp chủ căn hộ

Nên hỏi thuê trực tiếp chủ căn hộ

Xem xét ký điều kiện của căn hộ được thuê

Khi đã chọn được căn hộ ưng ý và quyết định đi xem nhà, các bạn không chỉ nên suy nghĩ đến căn nhà mà còn phải suy nghĩ đến các yếu tố xung quanh. Nên xem hướng nhà, vị trí, số lượng cửa sổ, cảnh quan không gian sống để đảm bảo sự thông thoáng, dễ chịu. Bên cạnh đó, các bạn nên kiểm tra hệ thống điện nước của căn hộ – nếu chưa có kinh nghiệm các bạn có thể mang thợ lành nghề đến kiểm tra.

Không nên thuê những căn hộ quá cũ, vì theo thời gian đồ đạc, thiết bị điện, ống nước có thể bị hư hỏng dẫn đến rất bất tiện khi dùng sau này.

Kiểm tra kỹ tất cả các tiện nghi của căn hộ bạn định thuê

Kiểm tra kỹ tất cả các tiện nghi của căn hộ các bạn định thuê

Tiếp theo đó, các bạn nên tìm hiểu xem khoảng cách xa nơi làm việc và các thành viên trong gia đình, giao thông đi lại có thuận tiện hay không để chọn cho mình một chỗ ở phù hợp và thuận tiện.

Một yếu tố nữa là tìm hiểu xem môi trường xung quanh có trong lành không, dân trí ở đó ra sao, căn hộ có cách âm tốt hay không để đảm bảo cuộc sống riêng tư của các bạn không bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh. xung quanh.

Kiểm tra tất cả các điều khoản trước khi ký hợp đồng thuê

Hãy chắc chắn rằng bạn biết tất cả các điều khoản trước khi ký hợp đồng thuê

Hãy chắc chắn rằng các bạn biết tất cả các điều khoản trước khi ký hợp đồng thuê

Trong hợp đồng sẽ có rất nhiều điều khoản, việc của các bạn là xem xét kỹ lưỡng và không bỏ qua bất kỳ điều khoản nào, đặc biệt là những điều khoản liên quan đến các vấn đề sau:

  • Để tránh trường hợp các bạn đang ở nhà thì phải xác minh chính xác chủ nhà là ai, người đó phải có đầy đủ CMND và giấy chứng nhận quyền sở hữu hợp pháp căn hộ.
  • Giá thuê cần được xác định rõ ràng về thời gian, phương thức thanh toán và thời hạn thuê để tránh những tranh chấp không đáng có giữa hai bên về tiền thuê và tiền đặt cọc. Nếu thuê lâu dài có được giảm tiền thuê nhà hay không, nên thỏa thuận rõ ràng với chủ nhà để đôi bên cùng có lợi.
  • Về các chi phí như điện, nước, internet, truyền hình cáp, phí dịch vụ bảo trì tòa nhà sẽ do bên nào chi trả. Ngoài ra, các bạn nên kiểm tra lại số điện nước trước khi dọn đến để đảm bảo nhu cầu dùng của gia đình.
  • Trong hợp đồng cho thuê nhà cũng phải ghi rõ thời gian báo trước khi chấm dứt hợp đồng với hai bên để tránh trường hợp bên cho thuê không tìm được người thuê mới và bên thuê không tìm được nhà mới trong thời gian quá ngắn.
  • Ngoài ra, cần ghi rõ phụ lục các thiết bị trong nhà, bàn giao và nhận đồ đạc đúng tình trạng trên hợp đồng để cẩn thận trong thời gian thuê nếu có xảy ra sự cố hỏng hóc hoặc do thiết bị điện kém có thể xảy ra. có thể giải quyết vấn đề. rõ ràng giữa hai bên khi trả nhà để tránh phải bồi thường những khoản không đáng có.

Thuê nhà – không khó, tưởng đơn giản nhưng lại gây ra không ít phiền toái cho người thuê nhà. Với những chú ý trên, hy vọng các bạn có thể nhanh chóng tìm được căn hộ cho thuê ưng ý cho gia đình mình.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *