Cách bố trí bếp hợp phong thủy để rước tài lộc vào nhà

chuyen-nha-kien-vang

Phòng bếp là nơi sum họp của gia đình, là biểu tượng của một gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Vì vậy, việc bố trí, sắp xếp các vật dụng trong phòng bếp rất quan trọng, ảnh hưởng đến phong thủy của cả căn nhà. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách bố trí phòng bếp sao cho hợp phong thủy nhất để rước tài lộc cả năm nhé!

Vị trí của nhà bếp

Bếp là vật dụng quan trọng nhất trong nhà bếp, không nên đặt bếp đối diện với nhà, tức là bếp phải đối diện với cửa, nhưng đồng thời cũng phải tránh mở cửa vào. xem bếp ngay vì như vậy ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

Vị trí của nhà bếp

Vị trí của nhà bếp

Các bạn có thể xử lý bằng cách dùng rèm cửa hoặc vách ngăn để ngăn cách bếp với cửa chính, cách này giúp gia chủ ngăn được những luồng khí xấu từ bên ngoài ảnh hưởng đến căn bếp.

Bếp nấu không nên đặt cạnh cửa sổ và không nên chiếu thẳng vào bếp nấu vì sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Bếp nấu không nên đặt gần nơi có nước vì Hỏa gặp Thủy. Sau đây là những hướng tốt để đặt bếp mang lại sức khỏe và thịnh vượng cho gia đình:

  • Hướng Đông hoặc Đông Nam: Hai hướng này thuộc Mộc, Mộc sinh Hỏa nên rất tốt cho gia chủ.
  • Hướng Đông Bắc: Đó là hướng Thổ, Hỏa, Thổ nên khi đặt bếp ở hướng này sẽ giúp mang lại may mắn cho gia chủ.

Vị trí của bồn rửa

Chậu rửa bát ứng với Thủy, nhưng Thủy và Hỏa lại đối nghịch, vì vì vậy đặt bếp nấu và bồn rửa xa nhau để tránh gây họa cho gia chủ.

Nếu không có không gian để trang trí, bắt buộc phải đặt bếp và bồn rửa thẳng hàng với nhau và cách nhau ít nhất 60cm.

Và nếu không gian bếp của các bạn rộng rãi thì có thể thiết kế bếp và chậu rửa vuông góc với nhau để mang lại may mắn cho gia đình.

Chậu rửa mặt thuộc mệnh Thủy nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam.

Vị trí của bồn rửa

Vị trí của bồn rửa

Vị trí tủ lạnh

Vị trí đặt tủ lạnh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của căn nhà. Tủ lạnh thuộc hành Kim nên thường sẽ đặt trong bếp vì Kim – Hỏa tạo sự cân bằng ngũ hành cho cả căn nhà.

Không nên đặt tủ lạnh gần bếp nấu hoặc đối diện bếp nấu vì Hỏa – ​​Thủy đối lập nhau sẽ dẫn đến xung khắc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vị trí tốt nhất của tủ lạnh là hướng Đông Nam và hướng Bắc.

Vị trí tủ lạnh

Vị trí tủ lạnh

Vị trí lò vi sóng

Lò vi sóng có kích thước không hề nhỏ, khi hoạt động cũng sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến người dùng, vì vậy cần có vị trí đặt lò vi sóng thích hợp sao cho vừa tiện dùng lại ít ảnh hưởng đến môi trường. sức khỏe của mọi người trong gia đình

Nên đặt lò vi sóng ở nơi thông thoáng, tránh xa các vật tỏa nhiệt lớn. Thông thường người ta đặt lò vi sóng dưới tủ bếp hoặc bàn bếp hoặc trên kệ. Nên đặt lò vi sóng cách mặt đất ít nhất 60-80cm để phù hợp dùng và tránh ẩm ướt hoặc côn trùng gây hại trên mặt đất.

Vị trí lò vi sóng

Vị trí lò vi sóng

Vị trí cửa bếp

Cửa bếp không nên đối diện với cửa chính, cửa phòng ngủ của căn nhà để tránh luồng khí ngược chiều sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật cho gia chủ.

Cửa bếp không nên đối diện với cửa sổ, ban công để tránh luồng khí di chuyển nhanh ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Vị trí cửa bếp

Vị trí cửa bếp

Người phương Đông rất coi trọng yếu tố phong thủy phòng bếp, bởi đây là nơi giữ lửa hạnh phúc cho gia đình. Cách bố trí phòng bếp sẽ quyết định đến sự nghiệp và tài lộc của gia chủ.

Như vậy với những thông tin trên, hy vọng các bạn sẽ tìm được cách bố trí không gian bếp phù hợp với phong thủy để mang lại may mắn cho cả năm, giúp gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *