Cách tốt nhất để dùng bột giặt lồng giặt máy giặt

chuyen-nha-kien-vang

Bất cứ dụng cụ, thiết bị nào khi dùng cũng cần các bạn phải vệ sinh sạch sẽ nhằm nâng cao tuổi thọ cho máy để máy hoạt động tốt nhất. Máy giặt cũng không ngoại, hãy cùng nhau tìm hiểu cách vệ sinh lồng giặt bằng bột vệ sinh để máy luôn sạch sẽ nhé.

Tại sao phải vệ sinh máy giặt?

Máy giặt là thiết bị giúp giảm thiểu khối lượng giặt giũ cho chị em nhưng nhiều người cho rằng việc vệ sinh máy giặt là không cần thiết vì khi giặt sạch quần áo thì máy cũng sẽ được giặt sạch theo hướng dẫn. . Nhưng sự thật không phải như vậy!

Hầu hết các chất bẩn và vụn vải được thải ra ngoài theo đường ống nước qua quá trình giặt, nhưng vẫn có những chất bẩn cứng đầu tích tụ trong lồng giặt theo thời gian và bám vào đó, những chất bẩn này khi giặt. Làm đầy sẽ làm tắc bộ lọc

Làm sạch lồng giặt là rất quan trọng

Làm sạch lồng giặt là rất quan trọng

Bên cạnh đó, khi dùng nước không sạch sẽ rất dễ để lại các chất cặn bã trong máy giặt của các bạn. Theo thời gian, nếu không được xử lý kịp thời, cặn bẩn có thể gây ứ đọng, ăn mòn và hư hỏng các bộ phận bên trong máy giặt.

Sự thay đổi theo mùa về độ ẩm và không khí cũng để lại hơi nước trong lồng giặt của các bạn, giúp lồng giặt không bị khô hoàn toàn giữa các lần tải. Những những nguyên nhân trên tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển bên trong lồng giặt mà mắt thường không nhìn thấy được. Vì vậy, cần vệ sinh lồng giặt thường xuyên để làm sạch bụi bẩn còn sót lại trong lồng giặt để quần áo của các bạn được giặt sạch hơn và tuổi thọ của máy được tăng lên đáng kể.

Vệ sinh lồng giặt thường xuyên như thế nào?

Việc vệ sinh máy giặt thực sự không tốn nhiều thời gian như các bạn nghĩ vì chúng chỉ cần hoạt động như một chu trình giặt bình thường, điều quan trọng ở đây là các bạn phải chọn đúng loại bột giặt phù hợp để giúp ích. máy giặt được làm sạch tối đa. Công việc rất đơn giản chỉ cần chuẩn bị một vài vật dụng và nhấn nút khởi động

Tuy nhiên, để vệ sinh máy giặt một cách hoàn hảo nhất, các bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ 2 tuần hoặc 1 tháng 1 lần và thực hiện trước 1 ngày cho lần giặt sau là tốt nhất.

Các bước vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy rửa chuyên dụng

Một số máy giặt hiện nay có chức năng tự làm sạch lồng giặt, tuy nhiên để loại bỏ triệt để các cặn bẩn, bụi bẩn bám trên lồng giặt thì các bạn cần sự hỗ trợ của một vài phụ kiện khác như: bột tẩy rửa. Tạo lồng giặt, nước ấm, giấm,… Các bước vệ sinh rất đơn giản, cụ thể như sau:

Bước thứ nhất: Lấy hết quần áo ra khỏi máy giặt, để trống máy giặt

Lấy tất cả quần áo và đồ dùng ra khỏi lồng giặt

Lấy tất cả quần áo và đồ dùng ra khỏi lồng giặt

Bước thứ hai: Nếu máy giặt của các bạn không có chức năng nước nóng, vui lòng đổ đầy nước nóng vào máy trong quá trình giặt để đạt có hiệu quả tối đa.

Tùy theo chương trình giặt mà các bạn chọn nguồn nước để làm sạch. Nếu không có thời gian chuẩn bị nước nóng, các bạn có thể dùng nước trực tiếp từ máy giặt, tuy nhiên có hiệu quả tiệt trùng sẽ không cao bằng nước nóng.

Đổ đầy nước nóng vào lồng giặt

Đổ đầy nước nóng vào lồng giặt

Bước thứ ba: Dùng bột vệ sinh máy giặt chuyên dụng đổ trực tiếp vào lồng giặt, chú ý không đổ vào ngăn chứa bột giặt hoặc nước xả vải.

Cho bột khử trùng thẳng vào lồng giặt

Cho bột giặt thẳng vào lồng giặt

Bước thứ tư: Bật máy giặt và để máy chạy chế độ tự làm sạch lồng giặt (nếu có) hoặc không, hãy chọn chương trình vắt nhẹ nhàng để nước và bột giặt có thể trộn đều, giúp dung dịch thẩm thấu hết vào bên trong. máy giặt. bên trong lồng máy.

Bước thứ năm: Khi máy đổ đầy nước và hòa tan bột làm sạch lồng giặt, hãy nhấn nút dừng trước khi máy bắt đầu xả nước và ngâm trong 2-3 giờ để bột giặt phát huy tác dụng.

Bật chế độ giặt phù hợp để vệ sinh lồng giặt sạch sẽ

Bật chế độ giặt phù hợp để vệ sinh lồng giặt sạch sẽ

Bước thứ sáu: Là bước cuối cùng, các bạn tiếp tục quá trình giặt để máy xả hết nước. Khi xả hết nước, để mở cửa máy giặt để máy có thể khô hoàn toàn trong lồng giặt

Để cửa máy giặt mở cho đến khi lồng giặt khô hoàn toàn

Để cửa máy giặt mở cho đến khi lồng giặt khô hoàn toàn

Đối với những gia đình đã có máy giặt hiện đại, các bạn chỉ cần bật chức năng tự làm sạch lồng giặt và thêm bột xử lý chuyên dụng vào, nếu máy giặt gia đình các bạn chưa có thì có thể tham khảo phương pháp làm trên.

Vậy là các bạn đã hoàn thành các bước vệ sinh máy giặt, đảm bảo giờ đây các bạn sẽ nhận được một chiếc lồng giặt sáng bóng. Đảm bảo vệ sinh máy giặt thường xuyên để máy luôn sạch sẽ và quần áo của các bạn thực sự sạch sẽ.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *