Mẹo giữ màu quần áo luôn như mới

chuyen-nha-kien-vang

Quần áo đẹp nhất là khi còn mới, không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài. Ai trong chúng ta cũng từng trải qua tình trạng quần áo yêu thích của mình bị phai màu sau nhiều lần giặt hoặc bị ảnh hưởng màu sang quần áo khác. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các các bạn những cách giữ màu quần áo luôn bền đẹp để quần áo luôn như mới.

Đối với quần áo màu tủ lạnh

Nhìn thì có vẻ rất đơn giản nhưng đây là cách giữ màu quần áo cực kỳ tốt. Đối với quần áo, nhiệt độ càng thấp thì quần áo mới giữ được màu lâu hơn.

Quần áo mới khi mua về, các bạn nên gấp quần áo lại và cho vào túi ni lông, tiếp theo đó cho vào tủ lạnh từ 1-3 tiếng rồi đem giặt, quần áo sẽ giữ được màu lâu hơn, giúp quần áo luôn thơm mát. luôn như mới.

Cho quần áo vào tủ lạnh giúp giữ màu lâu hơn

Cho quần áo vào tủ lạnh giúp giữ màu lâu hơn

Dùng nước dừa nạo sấy

Nước dừa còn có chức năng giữ màu cực kỳ có hiệu quả. Phương pháp làm rất đơn giản. Các bạn chỉ cần ngâm quần áo trong nước có pha dừa khô khoảng 3 tiếng. Tiếp theo đó giặt lại bằng nước sạch và lau khô, quần áo sẽ giữ được lâu hơn. Các bạn vẫn có thể dùng giấm hoặc muối để thay thế nước dừa nạo sấy và làm giống để giữ màu quần áo.

Ngâm quần áo trong nước dừa khô giúp quần áo bền lâu hơn

Ngâm quần áo trong nước dừa khô giúp quần áo bền lâu hơn

Dùng hạt xà phòng

Quả xà phòng có chứa Saponin – một chất có khả năng làm sạch tự nhiên và có thể dùng thay thế cho bột giặt. Các bạn chỉ cần tách hạt nhục đậu khấu rồi đun sôi rồi để nguội qua đêm.

Sáng hôm sau nước đun sôi sẽ chuyển sang màu sẫm, khi đó các bạn có thể dùng trực tiếp lên quần áo hoặc pha với nước ấm để ngâm qua đêm. Dung dịch vừa giúp tẩy sạch bụi bẩn vừa giúp quần áo luôn mới.

Trái cây xà phòng có thể thay thế cho bột giặt

Trái cây xà phòng có thể thay thế cho bột giặt

Dùng cà phê hoặc trà

Cà phê hoặc trà đều được dùng làm thuốc nhuộm tự nhiên. Các bạn có thể thêm 500ml cà phê hoặc trà đen vào nước xả cuối cùng khi giặt quần áo sẫm màu, hai loại nước này sẽ làm tăng màu sắc tổng thể của quần áo.

Cà phê và trà giúp cải thiện màu sắc của quần áo sẫm màu

Cà phê và trà giúp cải thiện màu sắc của quần áo sẫm màu

Dùng lá trầu không

Giải pháp này có thể mất thời gian, nhưng kết quả rất đáng ngạc nhiên. Đầu tiên, các bạn hái lá trầu không xanh, rửa sạch rồi vò nát cho vào nồi nước. Tiếp theo đó các bạn dùng túi lọc bỏ hết bã lá trầu không, lấy nước.

Ngâm quần áo trong nước trầu không đã lọc khoảng 45 phút. Với phương pháp làm này, ngay sau khi ngâm quần áo trong nước lá trầu không, các bạn vắt ráo nước rồi đem phơi khô mà không cần phải giặt lại với nước.

Lá trầu không giúp bảo vệ màu quần áo

Lá trầu không giúp bảo vệ màu quần áo

Tránh phơi quần áo dưới ánh nắng trực tiếp

Nhiều người có thói quen phơi quần áo dưới ánh nắng trực tiếp sẽ khiến quần áo lâu khô, sạch vi khuẩn nhưng lại chính là các nguyên nhân khiến quần áo nhanh phai màu và nhanh hỏng.

Ánh nắng mặt trời có tác động nhiệt lớn khiến màu sắc trên quần áo của các bạn nhanh chóng bị phai màu. Vì vậy, để giữ màu quần áo lâu hơn, các bạn nên phơi áo ở nơi ít gió và ít ánh nắng.

Phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời khiến quần áo nhanh phai màu

Phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời khiến quần áo nhanh phai màu

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp giữ màu quần áo luôn như mới mà chúng tôi đã đúc kết từ kinh nghiệm thực tế. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quần áo của các bạn luôn giữ được màu sắc như mới để có thể dùng được lâu hơn. Nếu các bạn còn cách giữ màu quần áo có hiệu quả thì có thể chia sẻ để mọi người cùng tham khảo.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *