Cách xua đuổi, diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết có hiệu quả

chuyen-nha-kien-vang

Thời tiết ngày càng nồm ẩm rất thích hợp cho sự sinh sôi và nảy nở của muỗi. Sự gia tăng số lượng muỗi gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và sức khỏe con người bởi muỗi vằn là loài muỗi nguy hiểm không chỉ gây ra vi rút Zika mà còn gây ra bệnh sốt xuất huyết và các bệnh nguy hiểm khác. . Dưới đây chúng tôi có chia sẻ đến các các bạn một số mẹo xua đuổi và diệt muỗi có hiệu quả, an toàn.

Xua đuổi muỗi bằng tinh dầu

Mùi hương có thể giúp đuổi muối nhanh chóng, các bạn có thể dùng một số loại tinh dầu từ các loại cây có tác dụng đuổi muỗi như: tinh dầu oải hương, tinh dầu tram, tinh dầu xả, .. những mùi hương từ tinh dầu này có tác dụng đuổi muỗi nhanh chóng. Các bạn có thể dùng bằng cách thoa trực tiếp lên quần áo hoặc dùng đèn xông tinh dầu trong phòng để đuổi muỗi.

Xua đuổi muỗi bằng tinh dầu

Xua đuổi muỗi bằng tinh dầu

Đuổi muỗi bằng nước rửa chén

Nước rửa bát ngoài tác dụng làm sạch bát đĩa còn có thể dùng để đuổi muỗi có hiệu quả. Các bạn có thể dùng bằng cách cho dầu rửa bát vào đĩa rồi để ngoài nhà, muỗi sẽ bị mùi hương từ nước rửa bát thu hút và không bay vào nhà nữa.

Đuổi muỗi bằng nước rửa chén

Đuổi muỗi bằng nước rửa chén

Trồng cây đuổi muỗi

Thay vì dùng các loại thuốc xịt muỗi hay đốt nhang muỗi gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, các bạn có thể trồng hoặc đặt các loại cây có tác dụng đuổi muỗi như sả, húng, bạc hà,… trong nhà hoặc ngoài sân. sân vườn. Những loại cây này vừa giúp thanh lọc không khí vừa có tác dụng xua đuổi, đuổi muỗi.

Trồng cây đuổi muỗi

Trồng cây đuổi muỗi

Dùng vỏ cam, quýt khô

Tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt có tác dụng đuổi muỗi rất tốt, vì vậy khi ăn cam, quýt các bạn đừng vội vứt vỏ của nó đi. Cách dùng vỏ cam, quýt đuổi muỗi rất đơn giản, các bạn chỉ cần phơi khô rồi đốt trên lửa. Mùi tinh dầu sẽ bao trùm không gian nhà các bạn mang lại cảm giác dễ chịu, đồng thời đuổi muỗi tránh xa nhà các bạn, tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn.

Dùng vỏ cam, quýt khô

Dùng vỏ cam, quýt khô

Diệt muỗi bằng máy hút bụi

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng hoàn toàn có thể. Đối với những góc khuất trong nhà dường như là nơi sinh sống rất tốt của muỗi, vì vậy các bạn có thể dùng máy hút bụi công suất lớn để hút muỗi ra khỏi máy hút bụi.

Diệt muỗi bằng máy hút bụi

Diệt muỗi bằng máy hút bụi

Diệt muỗi bằng vợt điện

Trên thị trường hiện nay, ngoài tác dụng đuổi muỗi nhanh, vợt điện còn là sản phẩm diệt muỗi có hiệu quả. Vợt này có thể sạc lại và dùng lâu dài, việc diệt muỗi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Diệt muỗi bằng vợt điện

Diệt muỗi bằng vợt điện

Đuổi muỗi bằng tỏi

Tỏi là nguyên liệu đuổi muỗi cực kỳ có hiệu quả. Các bạn có thể áp dụng cách đuổi muỗi đơn giản sau đây. Các bạn dùng tỏi băm nhuyễn rồi cho vào nước đun sôi để nguội, mùi của tỏi sẽ hòa vào nước, việc bước tiếp theo của các bạn là đổ dung dịch này vào bình xịt và xịt khắp các ngóc ngách, nơi muỗi có thể ẩn nấp. ở trong nhà

Đuổi muỗi bằng tỏi

Đuổi muỗi bằng tỏi

Mùi hương từ dung dịch cũng sẽ khiến cao muối bỏ chạy không dám bén mảng đến nhà các bạn nữa.

Hi vọng với những mẹo nhỏ trên các bạn có thể xua đuổi và diệt muỗi một cách có hiệu quả và an toàn

Ngoài ra, các bạn nên giữ nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát, không nên để nước đọng trong nhà tránh muỗi đẻ trứng. Nếu các bạn còn mẹo đuổi muỗi có hiệu quả nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *