Những điều kiêng kỵ tuyệt đối khi chuyển đến nhà mới

chuyen-nha-kien-vang

Chuyển đến nơi ở mới là niềm vui và sự hào hứng của tất cả các thành viên trong gia đình. Để có một cuộc sống thuận hòa, thuận lợi các bạn nên chú ý ngay từ những điều đầu tiên khi chuyển nhà để xua đi những điều xui xẻo, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho căn nhà mới và cuộc sống mới của gia đình.

Nhớ tránh những điều kiêng kỵ sau để không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Những điều kiêng kỵ tuyệt đối khi chuyển đến nhà mới

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà

Một điều cực kỳ quan trọng khi chuyển nhà là chọn ngày lành tháng tốt này. Theo phong thủy, ngày tốt để chuyển nhà là ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”. Nhưng cụ thể là ngày nào trong tháng, các bạn không nên tự mình chọn mà nên tìm đến các thầy phong thủy uy tín. Các thầy sẽ căn cứ vào ngày tháng năm sinh của gia chủ để chọn ra ngày đẹp nhất.

Bên cạnh việc chọn ngày, các bạn cũng nên chú ý đến giờ đẹp trong ngày đó để chuyển nhà. Thông thường, việc chuyển nhà nên được thực hiện sớm và hoàn thành trước 3h (3h chiều) cùng ngày. Các bạn không nên chuyển nhà vào ban đêm vì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ.

Không có tranh cãi về ngày chuyển nhà

Ông bà ta có câu: “Đầu xuôi đuôi lọt”. Chuyển nhà là bước đầu tiên của gia đình các bạn trong việc bắt đầu một cuộc sống mới. Nếu khởi đầu không suôn sẻ thì cuộc sống ở nhà mới sẽ không mấy thuận lợi. Vì vậy, trong ngày chuyển nhà, các bạn nên cố gắng không nên tranh cãi, gây gổ, va chạm với bất kỳ ai.

Đừng nói xấu khi đến nhà mới

Giống như hạn chế cãi vã, nói những điều tiêu cực cũng là điều tối kỵ khi chuyển nhà. Chỉ với một vài lời đơn giản, các bạn có thể mang lại nguồn năng lượng xấu cho cả căn nhà. Vì vậy, hãy luôn giữ thái độ vui vẻ, tích cực và bình tĩnh trong những ngày đầu chuyển đến nhà mới.

Không dùng chổi cũ để quét nhà mới

Đừng tiếc chiếc chổi đã dùng để quét nhà cũ mà thay vào đó hãy sắm cho mình một chiếc chổi mới. Đó là hành động dùng cây chổi mới để quét sạch những điều xui xẻo của kiếp trước. Và đừng quên đun bằng lửa để mang lại may mắn, và tượng trưng cho sự thuận lợi.

Đừng trì hoãn ngày giờ chuyển khoản

Mỗi ngày sẽ có một vài khung giờ đẹp và tiện lợi cho gia đình các bạn. Nếu đến muộn, các bạn có thể bị đẩy sang khung giờ xấu, có thể mang lại những điều xui xẻo cho căn nhà và gia đình. Vì vậy, các bạn nên xem giờ cẩn thận, chủ động bắt tay vào công việc sớm để tránh làm chậm thời gian chuyển nhà. Nếu các bạn dùng dịch vụ chuyển nhà, chỉ cần báo trước cho chúng tôi thời gian các bạn muốn, họ sẽ đến đúng giờ và giao hàng theo ý muốn của các bạn.

Nhớ thắp hương cúng thổ công, thổ địa.

“Đất có công, sông có bá”. Một điều quan trọng các bạn không được quên là mua bánh kẹo, hoa quả để thắp hương cúng thổ công, cầu bình an, hạnh phúc cho gia đình khi chuyển đến nhà mới, đất mới.

Thắp hương cúng đất.

Thắp hương cúng đất

Đồ cúng thổ công, thổ công cần bao gồm những nội dung sau:

  • Vàng mã
  • Rượu
  • Thịt
  • Xôi
  • Gà…
  • Hoa quả
  • Kẹo
  • Trầu cau
  • Đánh hơi
  • Hoa

Lễ nhập học trước khi vào nhà mới

Đầu tiên, gia chủ cần mang theo một chiếc chiếu hoặc tấm nệm đã qua dùng, cùng với bếp lửa và chổi mới và những món quà, .. để mang vào nhà mới trước. Tiếp theo đó, các thành viên khác sẽ đi theo và mang tiền đến. Chú ý, không dùng bếp điện vì sinh nhiệt nhưng không có ngọn lửa thực.

Lễ nhập học trước khi vào nhà mới

Lễ nhập học trước khi vào nhà mới

Tiếp theo đó, các bạn sắp xếp các món ăn nhẹ trên khay theo hướng phù hợp với gia chủ. Gia chủ sẽ là người thắp hương vào lư để xin nhập trạch và xin phép thần linh được đưa linh cữu về nơi mới để thờ cúng.

Ngay sau khi đọc văn khấn và cúng xong, gia chủ sẽ châm bếp đun nước. Điều này có nghĩa là mở bếp và dâng trà cho các vị thần và tổ tiên.

Cuối cùng là lễ báo công tổ tiên. Ngay sau khi gia chủ hoàn thành nghi lễ này, họ mới được phép sắp xếp, dọn dẹp đồ đạc vào nhà mới.

Ngay sau khi dọn dẹp đồ đạc, cả gia đình phải tổ chức lễ cúng Phật, thần linh tổ tiên để cầu bình an, thuận lợi.

Hy vọng qua bài viết trên các các bạn đã nắm được những điều cơ bản cần tránh, cần chuẩn bị khi chuyển đến nhà mới. Chúc các bạn và gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và bình an.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *