Khẩu trang y tế có dùng được nhiều lần không? Chú ý khi dùng

chuyen-nha-kien-vang

Trong thời buổi tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp, việc dùng khẩu trang không còn quá xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang như khẩu trang vải, khẩu trang… và trong đó, được dùng rộng rãi nhất vẫn là khẩu trang y tế. Vậy khẩu trang y tế dùng được bao lâu và cách dùng. Chúng ta cùng tìm hiểu bên dưới nhé.

Khẩu trang y tế dùng được mấy lần?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang y tế khác nhau nhưng người ta thường chia thành hai loại chính là khẩu trang y tế dùng nhiều lần và loại dùng một lần. Loại dùng một lần thường rẻ hơn vì nó tương đối đơn giản chỉ có 1-3 lớp và được bán rộng rãi ở các cửa hàng hoặc hiệu thuốc nên được dùng rộng rãi hơn.

Khẩu trang y tế dùng một lần được nhà sản xuất khuyến cáo chỉ nên dùng một lần, nếu tiếp tục dùng thì công dụng sẽ giảm đi đáng kể vì khi bỏ túi bảo vệ bên ngoài khẩu trang rất dễ bị dính. bẩn, vi khuẩn chạm vào tay hoặc mặt bẩn sẽ làm tăng nguy cơ vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể

Hiện nay, khẩu trang y tế dùng một lần còn được tích hợp thêm các hoạt chất như than hoạt tính giúp cho quá trình lọc khí được đảm bảo hơn, ngăn ngừa bụi bẩn, khí độc và vi khuẩn có hại. Loại khẩu trang này có thể dùng đến 1 – 2 lần và được bảo quản cẩn thận để tránh vi khuẩn xâm nhập gây hại cho sức khỏe con người.

Khẩu trang y tế dùng được mấy lần?

Khẩu trang y tế dùng được mấy lần?

Các loại khẩu trang y tế dùng

Khẩu trang n95

Đó là loại khẩu trang được đánh giá là có tác dụng bảo vệ tốt nhất ở thời điểm hiện tại với khả năng bảo vệ gần như 100%. Khẩu trang N95 có khả năng ngăn vi khuẩn và vi rút trên 95% với các hạt từ 0,3 micron trở xuống và ngăn vi khuẩn lên đến 100%.

Với thiết kế ngăn vi khuẩn và bụi bẩn có hiệu quả, chiếc khẩu trang này sẽ gây khó thở hơn cho người dùng, tuy nhiên với chức năng của mình thì đây vẫn là khẩu trang phòng chống virus tốt nhất hiện nay. .

Khẩu trang n95

Khẩu trang n95

Khẩu trang y tế

Khẩu trang y tế thường được dùng trong bệnh viện. Ngày nay, khẩu trang y tế được dùng trong cuộc sống một cách rộng rãi hơn. Với giá cả phải chăng, đây là loại khẩu trang được khuyên dùng nhiều nhất vì độ bảo vệ cao lên đến 98%, dễ đeo và dùng hơn khẩu trang N95.

Loại khẩu trang này được thiết kế 2-4 lớp tùy loại, có thể chặn dung dịch từ bên ngoài và giữ lại các giọt đường hô hấp từ hơi thở của người dùng, không thấm nước nên có thể ngăn chặn sự lây lan của vi rút. lên đến 95% vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, loại khẩu trang này không ngăn được bụi mịn hay vi khuẩn nên chỉ dùng một lần và hạn chế tái dùng tiếp theo đó.

Khẩu trang y tế

Khẩu trang y tế

Mặt nạ FFP1

Loại khẩu trang này có độ bảo vệ cao lên đến 99%, dùng trong môi trường làm việc ít khói bụi và ngăn ngừa vi rút, vi khuẩn lên đến 95%. Đồng thời, FFP1 có thể lọc hơn 80% các hạt bụi có kích thước lên đến 0,6 micron và hạn chế sự tiếp xúc tại nơi làm việc không quá 4 lần.

Loại khẩu trang này phù hợp với các ngành y tế, nông nghiệp, xây dựng và thực phẩm.

Mặt nạ FFP1

Mặt nạ FFP1

Những chú ý khi dùng khẩu trang y tế

Khẩu trang y tế chỉ nên dùng một lần và không nên tái dùng nhiều lần để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các bạn và những người xung quanh.

Trong trường hợp nếu các bạn muốn dùng lại khẩu trang thêm một lần nữa, các bạn phải tuyệt đối lưu giữ và bảo quản khẩu trang cẩn thận, tránh tiếp xúc với bụi bẩn hoặc những nơi có thể bị ô nhiễm.

Những lưu ý khi sử dụng khẩu trang y tế

Những chú ý khi dùng khẩu trang y tế

Khẩu trang y tế có thể tránh được bụi bẩn, vi khuẩn trong dung dịch nhưng sẽ không có khả năng chống nắng hay các tia độc hại xung quanh nên khi ra ngoài, các bạn có thể dùng một vài khẩu trang đi kèm với loại khẩu trang này. Có thể tái dùng nhiều lần mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Khẩu trang thông thường hoặc khẩu trang y tế không thể chống lại vi khuẩn hoặc bụi bẩn siêu nhỏ, vì vậy mọi người phải cẩn thận trong khi dùng chúng.

Đối với một số loại khẩu trang, các bạn nên giặt sạch sau 2-3 lần dùng bằng xà phòng và phơi nắng để diệt khuẩn đảm bảo sạch sẽ và an toàn nhất.

Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ai cũng phải trang bị cho mình đầy đủ kiến ​​thức để có thể phòng bệnh đúng cách và an toàn!

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *