Làm thế nào để vận chuyển cây cảnh xa nhà một cách an toàn và đúng cách?

chuyen-nha-kien-vang

Cây cảnh hiện nay là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, chúng không chỉ có tác dụng trang trí nhà cửa, thanh lọc không khí mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ nhân trong gia đình. Bên cạnh đó, ngày nay nhiều loại cây cảnh còn mang lại giá trị kinh tế lớn, đòi hỏi việc chăm sóc và vận chuyển cây đến địa điểm an toàn là rất quan trọng và được nhiều người quan tâm. Hãy xem kỹ bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn và đúng cách.

Cách vận chuyển cây cảnh trong chậu nhỏ

Với những loại cây được trồng trong chậu có diện tích nhỏ và kích thước không quá lớn thì việc vận chuyển cũng rất đơn giản. Có thể nhấc hẳn bầu ra khỏi chậu, tiếp theo đó dùng giấy báo hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín phần rễ và một ít đất để dễ vận chuyển. Ngoài ra, các bạn cần chú ý quấn rễ trước rồi mới làm tiếp các bước còn lại

Để đảm bảo cây di chuyển an toàn, các bạn nên chuẩn bị thùng carton để đặt cây bên trong riêng biệt. Nếu các bạn phải vận chuyển 3-4 cây cùng lúc thì nên chọn thùng có kích thước phù hợp để tránh cây bị dập. Các bạn nên phủ một lớp bông hoặc xốp ở mặt dưới và xung quanh túi đựng cây để giúp cây di chuyển an toàn hơn.

Cách vận chuyển cây cảnh trong chậu nhỏ

Cách vận chuyển cây cảnh trong chậu nhỏ

Cách vận chuyển cây dưới đất, không cần chậu

Đối với những loại cây mọc trực tiếp trên mặt đất, các bạn cần tìm hiểu xem loại cây này thuộc họ gì, rễ gì để lựa chọn cách đào phù hợp. Nếu cây thuộc loại rễ cọc, các bạn cần đào sâu và không cần đào diện tích đất lớn, nếu cây thuộc loại rễ chùm thì các bạn cần đào rộng hơn để lấy hết rễ của cây. cây mà không đào quá sâu bên dưới.

Ngay sau khi đào rễ xong, các bạn tiến hành quấn rễ bằng bao tải hoặc túi ni lông, thậm chí cho vào chậu phù hợp để thuận tiện cho việc di chuyển.

Đối với những loại cây cảnh có tán lá rộng, xum xuê thì trước khi vận chuyển các bạn nên tỉa bớt cành, lá của nó để việc di chuyển cây dễ dàng và an toàn hơn, cây cũng khó bị vướng. hoặc va chạm với các vật xung quanh làm cành gãy, rụng hết lá.

Trong quá trình đóng gói, các bạn nên chú ý tạo các lỗ thông gió dưới thùng carton hoặc giá thể trồng cây để chúng vẫn có thể tiến hành trao đổi chất một cách tốt nhất. Điều này giúp cây hô hấp cũng như luân chuyển chất dinh dưỡng bên trong thân cây để cây không bị chết trong quá trình vận chuyển.

Cách vận chuyển cây dưới đất, không cần chậu

Cách vận chuyển cây dưới đất, không cần chậu

Cách vận chuyển cây và hoa có gai

Di chuyển với những loại cây có gai, hoa xum xuê là công việc khó khăn nhất, đòi hỏi sự di chuyển linh hoạt và cẩn thận để tránh cây bị va đập, va đập với người đi đường trong quá trình vận chuyển. cây cảnh đi xa

Cách tốt nhất để vận chuyển những cây này là dùng hoặc làm thùng các-tông che gần hết thân cây, lót thêm xốp hoặc giấy để các cây không va vào nhau gây gãy cành, gãy cành. lá rơi. Khi chọn lựa thùng carton để bọc và đóng gói cây, các bạn nên chọn những thùng cứng cáp, chắc chắn và vừa với kích thước của cây để bảo vệ cây tốt nhất.

Ngoài ra, các bạn nên chú ý gói hoa cẩn thận, cần có lưới bảo vệ riêng cho hoa để tránh tình trạng hoa bị bung, gãy, dập nát trong quá trình di chuyển. Cần sắp xếp cây ngay ngắn, khoảng cách vừa phải, tránh cắm quá nhiều cây vào thùng dễ dẫn đến gãy thân, dập cây.

Cách vận chuyển cây và hoa có gai

Cách vận chuyển cây và hoa có gai

Tốt hơn hết, nếu các bạn chưa có kinh nghiệm và kỹ năng vận chuyển cây cảnh thì nên lựa chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp để giúp các bạn giải quyết mọi thắc mắc hay vấn đề của các bạn. Bên cạnh đó, mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có chính sách đền bù hàng hóa hư hỏng nên các bạn có thể yên tâm giao việc mà không cần quá lo lắng.

Hi vọng bài viết này cũng cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích giúp các bạn vận chuyển cây cảnh đi xa một cách an toàn và dễ dàng.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *