Mẹo kiểm tra rò rỉ bức xạ vi sóng đơn giản

chuyen-nha-kien-vang

Lò vi sóng là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay, nó không chỉ có chức năng đơn thuần là hâm nóng thức ăn mà nay còn được trang bị thêm nhiều chức năng hiện đại như nướng, rã đông, hẹn giờ. … Tuy nhiên, khi dùng thiết bị này trong thời gian dài, lò nướng không được bảo dưỡng thường xuyên có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ bức xạ, rất nguy hiểm đến sức khỏe con người. Hãy cùng tìm hiểu mẹo kiểm tra rò rỉ bức xạ của lò vi sóng để sửa chữa và fix nhanh chóng.

Mẹo kiểm tra rò rỉ bức xạ vi sóng đơn giản

Mẹo kiểm tra rò rỉ bức xạ vi sóng đơn giản

Tác hại của rò rỉ bức xạ lò vi sóng

Lò vi sóng là một thiết bị quen thuộc đối với mỗi người dân và dùng vô cùng đơn giản trong gian bếp của nhiều gia đình. Tuy nhiên, lò vi sóng sẽ hoạt động bằng sóng điện từ, bức xạ vi sóng sẽ được phát ra tạo thành các phân tử hoạt động để làm nóng thức ăn. Các phân tử này vô hại đối với các đồ vật và thực phẩm như thịt, cá, rau quả nhưng lại không tốt cho sức khỏe con người khi tiếp xúc với các hóa chất độc hại.

Những tia bức xạ này con người không thể cảm nhận được mà vô tình bị hấp thụ vào cơ thể gây giảm thị lực, ảnh hưởng lớn đến tế bào máu,… Đối với người bệnh tim khi đứng gần, tia bức xạ từ lò vi sóng sẽ khiến nhịp tim thay đổi đột ngột, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, tuyệt đối không đến gần lò vi sóng khi lò đang hoạt động.

Hầu hết các loại lò vi sóng được bày bán trên thị trường đều phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, sau một thời gian dùng sẽ có nhiều tác động khiến lò bị rò rỉ bức xạ ra bên ngoài, gây nguy hiểm đến tính mạng của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, cần tìm hiểu ngay cách kiểm tra rò rỉ bức xạ của lò vi sóng thường xuyên để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Rò rỉ bức xạ có hại của lò vi sóng

Rò rỉ bức xạ có hại của lò vi sóng

Các bước kiểm tra rò rỉ bức xạ vi sóng

Để kiểm tra lò vi sóng của các bạn xem có rò rỉ bức xạ hay không, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

Bước thứ nhất: Dùng điện thoại di động trong lò vi sóng và đóng cửa

Bước thứ hai: Dùng điện thoại khác để gọi điện thoại trong lò

Nếu điện thoại trong lò không đổ chuông, điều đó có nghĩa là bức xạ được giữ ẩn trong lò và lò của các bạn vẫn an toàn khi dùng.

Nếu điện thoại trong lò đổ chuông, tức là bức xạ đã thoát ra khỏi lò và các bạn nên cân nhắc mua một chiếc lò vi sóng mới. Không dùng lò đã bị rò rỉ bức xạ để hạn chế tối đa những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Các bước kiểm tra rò rỉ bức xạ vi sóng

Các bước kiểm tra rò rỉ bức xạ vi sóng

Sở dĩ như vậy bởi lò vi sóng được xem như một chiếc lồng cách nhiệt, có tác dụng ngăn sóng điện từ xâm nhập trừ khi có sự cố rò rỉ bức xạ. Do đó, khi điện thoại đổ chuông đồng nghĩa với việc sóng điện từ vẫn có thể xâm nhập vào lò, đồng nghĩa với việc lò vi sóng của các bạn đã bị rò rỉ bức xạ ra bên ngoài.

Như vậy, mặc dù lò vi sóng mang lại rất nhiều công dụng đa năng cho cuộc sống con người nhưng những gì quá hiện đại thường sẽ tiềm ẩn những nguy hiểm nếu chúng ta không phát hiện kịp thời. Vì vậy, hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ kiểm tra được lò vi sóng của mình có bị rò rỉ bức xạ hay không để có biện pháp xử lý kịp thời. Đừng quên kiểm tra chúng thường xuyên để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình các bạn.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *