Tại sao bếp gas bị đen và cách xử lý?

chuyen-nha-kien-vang

Thông thường, sau một thời gian dài dùng bếp gas, các bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng xoong nồi bị bám đen dưới đáy, rất khó vệ sinh lau chùi khiến lòng nồi bị đen, rất khó coi. Vậy những nguyên nhân và cách xử lý sự cố trên, hãy cùng Kiến Vàng tìm hiểu ngay nhé!

Không vệ sinh nồi trước khi dùng

Các lý do khiến cho đáy nồi thường bị đen ngay sau khi nấu thường là do ban đầu các bạn vệ sinh nồi không sạch khiến thức ăn bám vào đáy nồi, khi dùng nồi trên bếp lâu ngày lượng cặn bẩn và thức ăn bên dưới Đáy nồi tiếp tục bị cháy, làm xuất hiện một lớp đen dưới đáy nồi, từ đó làm cho nồi càng khó vệ sinh hơn. Vì vậy, trước khi dùng nồi để nấu nướng, các bạn nên kiểm tra kỹ lòng nồi xem còn cặn thức ăn không và vệ sinh thật sạch trước khi dùng để tránh tình trạng nồi bị đen trở lại khó xử lý. hơn.

Không vệ sinh nồi trước khi sử dụng

Không vệ sinh nồi trước khi dùng

Bình xăng sắp hết

Các lý do rộng rãi dẫn đến tình trạng đen đáy nồi ở nhà các bạn là do bếp gas bị chập cháy. Nếu các bạn đang dùng bếp gas mà gặp phải tình trạng ngọn lửa chuyển màu từ xanh sang đỏ thì hãy lắc nhẹ bình gas, nếu thấy bình gas đã nhạt đi nhiều thì chắc chắn gas trong. bình gần hết khiến bếp bị trục trặc. như một màu đỏ rực lửa. Các bạn nên thay bình gas để xử lý tình trạng này và xoong nồi của các bạn sẽ không còn sợ bị đen nữa.

Bình xăng sắp hết

Bình xăng sắp hết

Lá gió bay lệch

Ngọn lửa trong khi cháy không có không khí cũng sẽ khiến ngọn lửa chuyển sang màu đỏ và đen đáy nồi. Vì vậy các bạn nên chú ý xem lá gió có bị lệch hay không, nếu có thì nên điều chỉnh lại lá gió của bếp gas để cung cấp đủ oxy cho ngọn lửa xử lý tình trạng lửa đỏ làm đen nồi khi dùng. đáy nồi.

Lá gió bay lệch

Lá gió bay lệch

Làm nghẹt ổ lửa (đầu đốt bếp ga)

Dầu mỡ, bụi bẩn trong quá trình dùng lâu ngày có thể làm tắc lỗ thoát lửa (vòi gas) của đầu đốt. Điều này cũng góp phần làm cho ngọn lửa bị đỏ, làm cho nồi bị đen khi dùng. Nếu gặp trường hợp này, các bạn nên tháo đầu đốt, dùng kìm nhọn và bàn chải để làm sạch ổ lửa

Khi vệ sinh đầu đốt xong, các bạn nên đợi các bộ phận khô hẳn rồi mới lắp đầu đốt vào đúng vị trí. Đốt lửa liên tục để xem ngọn lửa đỏ đã được phân giải chưa.

Làm nghẹt ổ lửa (đầu đốt bếp ga)

Làm nghẹt ổ lửa (đầu đốt bếp ga)

Hơi sơn, bụi vôi bám trên đầu đốt hoặc chân đế bếp

Trường hợp nhà các bạn hoặc xung quanh nhà có hàng xóm dùng sơn quét vôi ve thì hơi sơn vẫn có thể làm bếp gas của các bạn bị đỏ dẫn đến đen đáy nồi khi đun nấu. Chỉ cần đợi vài ngày sơn bay hơi hết hoặc các bạn vệ sinh lại bếp ga, thông gió ngăn tủ thì tình trạng này sẽ tự động biến mất.

Có dị vật trong ống dẫn khí

Nếu các bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không giải quyết được tình trạng bếp gas bị đỏ thì đôi khi có thể ống dẫn gas đã có vật lạ mắc vào. Trường hợp này các bạn nên gọi thợ sửa chữa hoặc bảo hành đến tận nơi để kiểm tra và loại bỏ dị vật nhanh chóng, không nên tự ý sửa chữa vì công việc này khá phức tạp, ảnh hưởng đến an toàn khi dùng. lò ga.

Hy vọng với những thông tin mà Kiến Vàng cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn không còn lo lắng khi bếp gas làm đen nồi. Hãy để lại phản hồi để chúng tôi hoàn thiện hơn nữa.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *