Mách các bạn cách giữ hoa tươi lâu mà không bị héo

chuyen-nha-kien-vang

Hoa được coi là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mỗi người, đặc biệt vào dịp Tết hay những ngày lễ quan trọng, hoa góp phần không nhỏ trong việc trang trí cho ngày lễ trở nên rực rỡ hơn. Giữ hoa tươi lâu hơn là điều mà ai cũng mong muốn, vì vậy những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết phần nào những mong muốn đó. Cùng tìm hiểu cách giữ hoa tươi lâu mà không bị héo nhé.

Cách chọn hoa

Đây được coi là điều cần thiết để kéo dài tuổi thọ của hoa. Và tất nhiên, các bạn phải chọn những bông hoa tươi nhất tại cửa hàng để mang về phải không nào?

Đối với hoa hồng, các bạn nên chú ý chọn những bông mới chưa hé nở, khi mang về nhà được 1-2 ngày thì hoa vừa đẹp. Bên cạnh đó, nếu bó hoa các bạn mua có hoa bị hư, héo thì nên loại bỏ ngay vì có thể ảnh hưởng đến các hoa khác trong cùng một bó hoa.

Chọn hoa chưa nở hết

Chọn hoa chưa nở hết

Cắm hoa

Trước khi tiến hành cắm hoa, các bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như bình cắm hoa, kéo, bình xịt để tưới hoa. Lọ hoa trước khi dùng cần được vệ sinh sạch sẽ rồi mới tiến hành xếp hoa để tránh ảnh hưởng của các tạp chất hay cặn bẩn trong bình làm hoa nhanh héo hơn.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần cắt tỉa bớt lá và cành cuối cành hoa để tránh lá khi cắm vào bình tiếp xúc với nước lâu ngày gây thối rữa nhanh.

Tỉa bớt cành khi cắm hoa

Tỉa bớt cành khi cắm hoa

Quy trình chăm sóc hoa

Thời điểm tốt nhất trong ngày để tưới hoa là sáng sớm hoặc chiều tối. Ngoài ra, các bạn cũng nên cho hoa ra ngoài vào ban đêm để hoa thở tốt hơn, khi đó hoa sẽ hứng được sương rất tốt cho quá trình giữ hoa tươi lâu hơn.

Các bạn vẫn có thể tạo nước cho bình hoa bằng cách pha 1 lít nước với 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường và nửa thìa thuốc tẩy. Hỗn hợp này có chứa các chất giúp cành hoa trong nước không bị ảnh hưởng mà vẫn tươi, không bị thối do ngâm lâu trong nước.

Ngoài ra, các bạn vẫn có thể pha nước cắm hoa theo công thức 5 lít nước trong bình, thêm 60 gam nước súc miệng Listerine. Bên cạnh đó, vitamin B1 cũng là cách giúp hoa giữ được tươi lâu.

Thời điểm thích hợp để tưới hoa là sáng sớm và chiều tối.

Thời điểm thích hợp để tưới hoa là sáng sớm và chiều tối.

Quy trình bảo quản hoa

Muốn hoa bảo quản được lâu, ngoài cách chăm sóc hoa bằng các công thức pha nước cho bình, các bạn nên để hoa ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp vào hoa. Cũng không nên để hoa gần quạt vì điều đó không chỉ khiến hoa nhanh mất nước mà còn khiến phấn hoa rơi xuống nhụy giúp hoa thụ phấn, nhưng như vậy sẽ khiến hoa nhanh héo hơn.

Tránh ánh nắng trực tiếp vào hoa

Tránh ánh nắng trực tiếp vào hoa

Các bạn cũng không nên xịt nước trực tiếp vào cánh hoa vì như vậy sẽ khiến cánh hoa bị nở hoặc rụng. Thay vào đó, hãy phun nước cho hoa với khoảng cách an toàn khoảng 30cm và phun hướng lên trên.

Những mẹo trên chỉ là một trong số rất nhiều mẹo giúp hoa tươi lâu hơn. Hi vọng với những cách trên, các bạn sẽ giữ được bình hoa của mình tươi lâu và thơm lâu hơn.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *