Mẹo chữa hóc xương cá tại nhà đạt hiệu quả

chuyen-nha-kien-vang

Cá là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng được mọi người yêu thích. Tuy nhiên, hóc xương cá là vấn đề khiến nhiều người đau đầu khi thưởng thức các món ăn chế biến từ loài này. Học hóc xương cá nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Hãy cùng Kiến Vàng tham khảo cách xử lý khi bị hóc xương cá nhé!

Nhét tỏi vào lỗ mũi

Tỏi là một loại gia vị luôn có sẵn trong gian bếp nhà các bạn, vừa dễ kiếm lại không mất quá nhiều thời gian để kịp thời sơ chế xương cá. Khi bị hóc xương, các bạn hãy nhanh chóng bóc lấy một cây đinh hương đen và xác định xem mình bị hóc xương ở thành họng trái hay phải. Nếu các bạn bị hóc xương bên trái, hãy nhét ngay một nhánh tỏi vào lỗ mũi bên phải, tiếp theo đó bịt lỗ mũi bên trái lại và thở đều bằng miệng. Nếu các bạn bị giật ở phía bên phải, hãy làm giống và ngược lại

Khoảng 2-3 phút sau các bạn sẽ hắt hơi và nôn mửa, tiếp theo đó xương cá cũng từ đó mà ra

Tỏi giúp chữa hóc xương cá bằng cách nhét vào lỗ mũi.

Tỏi giúp chữa hóc xương cá bằng cách nhét vào lỗ mũi.

vỏ cam

Các bạn đang thắc mắc cách dùng vỏ cam để đẩy xương cá? Phương pháp làm rất đơn giản, trong vỏ cam có chứa hoạt chất làm mềm xương cá nên sẽ nhanh chóng theo nước bọt xuống dạ dày. Vì vậy, khi bị hóc xương cá, các bạn nên ngậm một miếng vỏ cam cho các chất trong vỏ cam tan ra trong miệng để xử lý xương cá, tiếp theo đó nuốt luôn cả vỏ cam. Chú ý nên dùng vỏ cam nhỏ để không bị sặc.

Nuốt và nuốt vỏ cam

Nuốt và nuốt vỏ cam

Vitamin C

Vỏ cam có chứa vitamin C nên có tác dụng giống như vỏ cam, Vitamin C sẽ làm mềm cá. Vì vậy, nếu các bạn không có cam hoặc vỏ cam hoặc không chịu được vị hăng của vỏ cam thì các bạn có thể thay thế bằng viên uống vitamin C.

Sau vài phút, xương cá sẽ mềm và biến mất ngay sau khi uống Vitamin C. Tác dụng của vitamin C không chỉ làm cho xương mềm mà còn giúp giảm sưng đau do vết thương do hóc xương cá để lại.

Dùng vitamin C có thể thay thế vỏ cam

Dùng vitamin C có thể thay thế vỏ cam

Uống nước hoa quả

Khi bị hóc xương cá nhỏ, các bạn vẫn có thể dùng nước ép trám để chữa bằng cách xay nhuyễn quả trám rồi hòa với nước rồi uống. Trong quả trám có tinh chất có thể làm tan xương cá nên khi uống nước, xương cá nhỏ sẽ ngấm xuống họng và chạy thẳng xuống dạ dày.

Nước ép trái cây

Nước ép trái cây

Cơm yến

Nuốt cơm chắc chắn là phương pháp làm quen thuộc mà hầu hết ai cũng biết và lựa chọn khi bị hóc xương cá. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng với những trường hợp mắc nghẹn xương cá nhỏ, khi đó cơm sẽ trôi xuống thực quản và đẩy xương cá xuống, tuy nhiên nếu dùng nhiều có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. cơm rơi vào động mạch.

Cơm yến

Cơm yến

Centella asiatica lá

Một cách khác rất đạt hiệu quả để chữa hóc xương cá là dùng gotu kola. Phương pháp làm rất đơn giản, các bạn chỉ cần lấy một ít gotu kola rửa sạch, tiếp theo đó nhai và nuốt. Xương cá sẽ theo centella asiatica rơi ra ngoài và trôi xuống phía dưới.

Lá Gotu kola chữa hóc xương cá.

Lá Gotu kola chữa hóc xương cá.

Loãng xương là một tai biến bất ngờ mà không ai mong muốn. Nếu các bạn bị hóc xương cá, các bạn nên nhổ chúng ra, thay vì nuốt chúng. Chú ý khi bị hóc xương cá lớn và hóc xương cá quá sâu thì các bạn nên đi khám để được điều trị tốt nhất. Kiến Vàng hy vọng với cách chữa hóc xương cá này sẽ giúp các bạn không phải lo lắng khi thưởng thức món cá ngon nữa.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *