Những sai lầm khi vệ sinh các bạn không nên mắc phải

chuyen-nha-kien-vang

Dọn dẹp là công việc hàng ngày để đảm bảo sự sạch sẽ cho căn nhà của các bạn. Tuy nhiên, không chắc các bạn đã vệ sinh đúng cách và an toàn. Vậy hãy nghỉ ngơi và tham khảo bài viết hôm nay để rút ra cho mình những sai lầm không nên khi dọn dẹp nhà cửa nhé.

Dùng Giấm

Giấm không chỉ là một nguyên liệu nấu ăn tuyệt vời mà còn rất hữu ích trong việc tẩy rửa, làm sạch. Tuy nhiên, các bạn không nên dùng giấm để làm sạch các đồ vật có bề mặt gỗ cứng hoặc đá tự nhiên vì lượng axit cao trong giấm có thể ăn mòn đá và gỗ và đặc tính khử trùng của nó có thể ảnh hưởng đến bề mặt. của các đối tượng.

Giấm không thích hợp để làm sạch bề mặt đá

Giấm không thích hợp để làm sạch bề mặt đá

Xà bông

Xà phòng là một chất tẩy rửa rất rộng rãi trong cuộc sống của chúng ta. Xà phòng có thể làm sạch hầu hết các loại bề mặt khác nhau, tuy nhiên nếu các bạn dùng xà phòng để làm sạch chất liệu da thì thật là sai lầm. Việc dùng xà phòng mạnh có thể khiến da bị bào mòn, sần sùi và dễ bong tróc hơn. Các bạn nên dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho đồ da khi muốn làm sạch những món đồ da giống.

Không sử dụng xà phòng để làm sạch đồ da

Không dùng xà phòng để làm sạch đồ da

Chất tẩy rửa

Trong mỗi gia đình sẽ có những chất tẩy rửa riêng biệt như nước giặt xả, nước javen tẩy, dung dịch tẩy rửa bồn cầu,… và vô số loại chất tẩy rửa khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của các dung dịch này là đều chứa clo, clo là chất tẩy rửa rất tốt nhưng lại là kẻ thù của vật liệu inox và đồ dùng nhà bếp vì nó có tính ăn mòn và vô tình làm hỏng các bề mặt. thiết bị. Do đó, không nên dùng các chất tẩy rửa này để làm sạch các đồ vật bằng thép

Ngoài ra, việc các bạn trộn các chất tẩy rửa với nhau mà không tuân theo quy định nào cũng sẽ khiến các chất hóa học phản ứng với nhau, sinh ra khí độc ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Trong chất tẩy rửa có chứa nhiều clo gây hại cho các vật dụng làm bằng thép

Trong chất tẩy rửa có chứa nhiều clo gây hại cho các vật dụng làm bằng thép

Dung dịch không chứa amoniac

Amoniac là một chất tẩy rửa cực kỳ đạt hiệu quả, nhưng các dung dịch chứa amoniac cực kỳ có hại cho các vật dụng như ghế sofa của các bạn. Chúng khiến đồ đạc trong nhà bị ăn mòn và bạc màu đáng kể, khiến đồ đạc trông cũ kỹ và dễ hư hỏng.

Len thép

Với những chất bẩn cứng đầu bám vào thành nồi hay bám vào các dụng cụ nấu nướng, các bạn cần có một chiếc len thép để có thể thổi bay chúng. Tuy nhiên, không thích hợp để cọ các vật dụng, đồ dùng có bề mặt nhẵn bóng vì chúng có thể khiến đồ vật bị trầy xước, làm mất thẩm mỹ cho các vật dụng nhà các bạn.

Len thép không thích hợp để làm sạch bề mặt nhẵn

Len thép không thích hợp để làm sạch bề mặt nhẵn

Nước nóng

Nước nóng có nhiều công dụng trong việc làm sạch vì nó đẩy nhanh quá trình xử lý chất bẩn. Các bạn có thể dùng nước nóng để tẩy các mảng bám trên đồ dùng bằng kim loại nhưng nhược điểm là làm mất màu các đồ này. Nếu chẳng may dùng nước nóng cho các vật dụng bằng kim loại, các bạn nên dùng các chất chuyên dụng để đánh bóng lại các vật dụng đó để tránh bị phai màu.

Chổi rơm

Chổi rơm chỉ thích hợp khi các bạn dùng để quét sân, vườn nơi lát gạch xi măng, đá chứ không dùng chổi rơm để quét nhà. Vì đầu cọ rất cứng có thể làm xước gạch men của các bạn gây mất thẩm mỹ mà nhà cửa không thể làm sạch một cách triệt để. Ngày nay, các bạn có thể lựa chọn nhiều vật dụng khác nhau để loại bỏ bụi trong nhà, chẳng hạn như máy hút bụi hoặc chổi mềm.

Sử dụng máy hút bụi để dễ dàng hút sạch bụi trong nhà

Dùng máy hút bụi để dễ dàng hút sạch bụi trong nhà

Đôi khi những thói quen vệ sinh không đúng cách dù nhỏ đến đâu cũng ảnh hưởng lâu dài đến các thiết bị gia dụng của các bạn. Qua những cách trên, các bạn có thể rút kinh nghiệm cho mình trong những lần dọn dẹp nhà cửa bước kế tiếp để có thể bảo quản tốt các vật dụng trong nhà.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *