Tổng hợp phí dịch vụ chung cư mà các bạn cần biết

chuyen-nha-kien-vang

Trong những năm gần đây, lượng người lựa chọn loại hình nhà ở chung cư ngày càng nhiều và ngày càng trở nên rộng rãi, do đó các tòa nhà cao tầng, khu đô thị mọc lên ngày càng dày đặc để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. đáp ứng nhu cầu của người dân. Nhưng khi sinh sống tại bất kỳ chung cư nào, cư dân cũng cần tìm hiểu kỹ các khoản phí dịch vụ từ khu dân cư mà gia đình cần đóng. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về phí dịch vụ chung cư cần phải đóng trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Phí dịch vụ căn hộ mỗi tháng

Phí dịch vụ căn hộ mỗi tháng

Phí dịch vụ căn hộ mỗi tháng

Phí dịch vụ chung cư theo tháng là khoản phí bắt buộc mà chủ căn hộ phải đóng khi sinh sống tại chung cư này. Tùy theo loại hình căn hộ bình dân hay cao cấp mà phí dịch vụ căn hộ hàng tháng sẽ khác nhau

Phí dịch vụ căn hộ hàng tháng phục thuộc vào thỏa thuận giữa chủ đầu tư và người mua tại thời điểm mở bán, vì vậy trước khi ký hợp đồng với chủ đầu tư, các bạn nên tìm hiểu kỹ các loại phí này.

Hiện tại, phí dịch vụ chung cư trung bình hàng tháng dao động từ 3.000 đồng đến 16.5000 đồng / m2 / tháng. Tùy từng loại căn hộ mà chủ đầu tư và người mua có thể thỏa thuận giá dịch vụ như sau:

– Căn hộ giá rẻ, thu nhập thấp, nhà ở xã hội: 3.000 – 5.000 đồng / m2 / tháng

– Căn hộ trung cấp: 6.000 – 10.000 đồng / m2 / tháng

– Căn hộ cao cấp: 10.000 – 16.500 đ / m2 / tháng

Loại phí dịch vụ này được ban quản lý chung cư dùng để chi trả cho các công việc như dọn dẹp, bảo trì, làm đẹp cảnh quan, thu gom rác thải hoặc đảm bảo an ninh cho khu vực các bạn sinh sống.

Phí quản lý căn hộ

Phí này bao gồm tất cả các chi phí cho việc vận hành và quản lý nhà chung cư. Đó là khoản phí mà chủ hộ phải đóng để đảm bảo sự hoạt động ổn định của máy móc thiết bị trong chung cư. Mức phí này dao động từ 4.000 – 8.000 đồng / m2 / tháng

Phí dịch vụ sẽ thay đổi tùy theo tiêu chuẩn và chất lượng của từng dự án chung cư khác nhau. Căn hộ có giá bán càng cao thì phí dịch vụ sẽ càng cao và ngược lại. Vì vậy, ngay khi ký hợp đồng, khách hàng cần xem xét kỹ các điều khoản thỏa thuận để tránh những mâu thuẫn khó xử lý sau này.

Phí quản lý căn hộ

Tổng hợp phí dịch vụ chung cư mà các bạn cần biết

Phí giữ xe hàng tháng

Phí dịch vụ này sẽ không bắt buộc nếu các bạn không có xe để trả lại căn hộ của mình. Hoặc nếu có thì mức phí này cũng sẽ linh hoạt theo loại xe và số xe mà gia đình sở hữu khi gửi lại căn hộ. Thuận tiện nhất vẫn là đóng phí gửi xe hàng tháng giúp việc đi lại và bảo dưỡng xe trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Thông thường, mức phí cho mỗi xe máy từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng / ô tô và ô tô sẽ cao hơn từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng / ô tô / tháng.

Phí giữ xe hàng tháng

Phí giữ xe hàng tháng

Phí bảo trì chung cư

Phí bảo trì là khoản phí mà khách hàng phải đóng một lần duy nhất khi ký hợp đồng mua căn hộ. Thông thường, mức phí này được thu là 2% giá trị căn hộ, tức là căn hộ có giá trị càng cao thì phí bảo trì càng cao và ngược lại.

Chi phí tiện ích

Điện nước là chi phí sinh hoạt hàng tháng mà mỗi gia đình phải chi trả. Không chỉ mỗi căn nhà mặt đất mà nhà chung cư cũng phải chịu giá điện nước như nhau. Chi phí này phục thuộc vào mức độ dùng của từng hộ gia đình và được tính theo giá quy định của Nhà nước.

Chi phí tiện ích

Chi phí tiện ích

Chi phí xử lý rác

Đó là phí tổng vệ sinh và phí thang máy, phí này cư dân bắt buộc phải đóng để đảm bảo và duy trì hoạt động ổn định của chung cư. Mức phí này hiện nay thường dao động từ 100.000 – 200.000 đồng / tháng.

Trên đây là những khoản phí chung cư cơ bản mà tất cả các hộ gia đình khi sở hữu căn hộ chung cư đều phải đóng. Tùy vào mức độ dùng của mỗi gia đình mà mức phí sẽ khác nhau nhiều hay ít. Tuy nhiên, mọi người cũng không quá lo lắng.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *