5 cách an toàn và có hiệu quả nhất để làm sạch nước

chuyen-nha-kien-vang

Nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, vì vậy việc đảm bảo nguồn nước sạch để dùng hàng ngày cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Nguồn nước sinh hoạt của gia đình có thể bị nhiễm khuẩn do hệ thống nước đã quá cũ hoặc nguồn nước bị nhiễm khuẩn,… vì vậy mỗi gia đình cũng nên chuẩn bị cho mình những kiến ​​thức đơn giản nhất để đảm bảo an toàn cho gia đình mình. Nước uống luôn sạch để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Hãy cùng tham khảo những phương pháp làm sạch nước an toàn và có hiệu quả dưới đây.

Nước sôi

Đun sôi nước để dùng là giải pháp rộng rãi và đơn giản nhất. Các bạn chỉ cần cho nước vào nồi đặt lên bếp vặn nhỏ lửa. Khi nước sôi, nhiệt độ cao sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có trong nước nên giảm khả năng nhiễm khuẩn

Khi đun sôi nước, các bạn phải đun sôi kỹ trong vòng 5-10 phút kể từ khi bọt khí bắt đầu nổi lên, tức là khi nước bắt đầu sôi để có tác dụng tốt nhất trong việc tiêu diệt vi khuẩn và các vi sinh vật khác có thể có mặt. Nội địa

Hết thời gian đun, các bạn tắt bếp và để nguội thì các chất trong nước sẽ lắng xuống và các bạn có thể dùng phần nước trên để uống.

Cho nước vào nồi, bắc lên bếp vặn nhỏ lửa.

Cho nước vào nồi, bắc lên bếp vặn nhỏ lửa.

Lọc nước bằng bộ lọc sinh học

Các bạn có thể dùng bộ lọc sinh học để lọc nước dùng trong gia đình. Đầu tiên các bạn cần đổ nước qua vải hoặc bột cà phê đã pha để lọc lấy nước trước

Tiếp theo đó, các bạn tạo một bộ lọc sinh học bằng cách thực hiện đơn giản như sau:

– Cắt đôi chai nước và đặt khăn giấy vào cổ chai.

Cắt đôi chai nước và đặt khăn ăn hoặc khăn giấy quanh cổ chai

Cắt đôi chai nước và đặt khăn ăn hoặc khăn giấy quanh cổ chai

– Cho vật liệu lọc gồm 3 lớp theo thứ tự cát – than – sỏi vào nửa trên của bình nước.

Khi hoàn thành, từ từ đổ nước qua bộ lọc. Cát, than và sỏi có thể lọc bỏ các tạp chất cũng như chất bẩn trong nước. Và các bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận được kết quả

Lọc nhiều lần cho nước uống sạch và tinh khiết

Lọc nhiều lần cho nước uống sạch và tinh khiết

Tuy nhiên, lọc nước không thể diệt vi khuẩn mà chỉ loại bỏ tạp chất nên nếu dùng để uống hoặc nấu ăn thì các bạn cần đun sôi hoặc khử trùng nước thì mới có thể có thể yên tâm dùng.

Phơi nắng

Chuẩn bị một nồi nước lớn có nắp đậy, cốc và một ít sợi xe

Chuẩn bị một cái nồi lớn có nắp, cốc và dây xe

Chuẩn bị một cái nồi lớn có nắp, cốc và dây xe

Các bạn dùng dây thừng buộc chặt cốc vào nắp nồi như hình

Dùng dây thừng buộc cốc vào nắp nồi

Dùng dây thừng buộc cốc vào nắp nồi

Ngay sau khi cố định cốc của các bạn vào chậu, hãy kiểm tra độ sâu của cốc bằng cách đặt nắp lên miệng nồi và xem khoảng cách từ cốc đến nắp là bao nhiêu, từ đó các bạn xác định được lượng nước có thể cho vào. vào nồi

Kiểm tra độ sâu của cốc bằng cách đặt nắp lên nồi và xem khoảng cách từ cốc đến nắp là bao nhiêu,

Kiểm tra độ sâu của cốc bằng cách đặt nắp lên nồi và xem khoảng cách từ cốc đến nắp là bao nhiêu,

Đổ đầy nước vào chậu sao cho nước không ngập đáy cốc và không để rơi vãi vào thành cốc.

Cuối cùng, các bạn tiến hành phơi chậu nước dưới nắng, hơi nóng từ ánh nắng mặt trời sẽ làm bốc hơi nước và nhỏ giọt vào cốc do miệng nồi bị bịt kín không thoát ra ngoài được. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian nhưng kết quả là nước sạch và tinh khiết tuyệt đối.

Dùng máy lọc nước

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển hiện đại, các bạn sẽ không phải vất vả pha máy lọc, nấu nước để dùng. Thay vào đó, các bạn có thể dùng máy lọc nước, với việc dùng tia cực tím để lọc nước sẽ cho ra nguồn nước sạch tinh khiết và tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các bạn.

Máy lọc nước dưới bồn rửa

Máy lọc nước dưới bồn rửa

Máy lọc nước không chỉ lọc sạch cặn bẩn, cặn bẩn mà còn tiêu diệt vi khuẩn có hại trong nguồn nước giúp chúng ta an tâm dùng. Chúng rất tiện lợi khi dùng nước để sinh hoạt.

Dùng bộ lọc nước

Các bạn vẫn có thể dùng viên lọc nước hoặc nước tẩy rửa dạng lỏng, tuy giải pháp này để lại mùi khó chịu nhưng lại có tác dụng diệt khuẩn rất lớn đối với nguồn nước ô nhiễm.

Iodine dạng viên là chất tẩy rửa được dùng rộng rãi nhất, nó tiêu diệt vi khuẩn trong nước giúp đảm bảo an toàn cho gia đình các bạn. Vì là loại hóa chất dùng để lọc nước nên phụ nữ mang thai hay người già vẫn nên cân nhắc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ khi dùng loại hóa chất tẩy rửa này. Nếu trong nước có lẫn tạp chất, các bạn có thể dùng màng lọc để lọc bỏ những tạp chất còn lại trong nước trước khi dùng.

Sử dụng bộ lọc nước

Dùng bộ lọc nước

Hi vọng những cách lọc nước sinh hoạt đơn giản trên sẽ giúp các bạn dễ dàng lọc được nguồn nước sạch để dùng cho gia đình mình!

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *