7 cách dọn dẹp nhà cửa thông minh như người Nhật mà các bạn nên biết

chuyen-nha-kien-vang

Nếu các bạn cảm thấy mệt mỏi với căn nhà bừa bộn và không biết làm thế nào để dọn dẹp thì bài viết này là dành cho các bạn. Hôm nay tôi sẽ bật mí cho các bạn 7 cách dọn dẹp nhà cửa thông minh như người Nhật để việc dọn dẹp nhà cửa không còn là nỗi ám ảnh của các bạn nữa. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những cách sau nhé!

Phân loại nhóm đồ vật cần dọn dẹp

Để việc dọn dẹp trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, việc đầu tiên các bạn cần làm là phân loại các nhóm đồ cần dọn dẹp như: quần áo, bát đĩa, sách vở, đồ chơi,… Đó là bước cực kỳ quan trọng. Cần thiết để giúp các bạn phân chia rõ ràng những việc cần làm và đối với những gia đình đông người, việc dọn dẹp các nhóm đồ đạc riêng biệt sẽ giúp các bạn hoàn thành công việc nhanh hơn.

Phân loại nhóm đồ vật cần dọn dẹp

Phân loại nhóm đồ vật cần dọn dẹp

Ưu tiên dọn dẹp ngay từ đầu

Thứ tự dọn dẹp là một trong những chú ý mà người Nhật hay nhắc đến, việc các bạn dọn dẹp nhà cửa theo trình tự đã được sắp xếp từ trước sẽ khiến việc dọn dẹp trở nên logic hơn, giúp các bạn không bị nhầm lẫn. Bắt đầu từ đâu trước một đống công việc. Hơn nữa, liệt kê những việc cần làm và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên sẽ giúp các bạn hoàn thành công việc tối đa mà không bỏ sót thứ gì.

Có thứ tự ưu tiên dọn dẹp ngay từ đầu

Có thứ tự ưu tiên dọn dẹp ngay từ đầu

Vị trí đối tượng cố định

Cố định vị trí cho món đồ sẽ giúp dọn dẹp nhanh hơn. Điều này được cho là dễ hiểu bởi khi các bạn cố định vị trí của đồ vật, các bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm hay sắp xếp nó vào một vị trí hợp lý trong nhà.

Bên cạnh đó, việc cố định vị trí đồ vật giúp các bạn có thói quen sắp xếp đồ đạc ngay sau khi dùng sẽ không để đồ đạc lung tung trong nhà, từ đó việc dọn dẹp của các bạn trở nên dễ dàng hơn. bao giờ.

Vị trí đối tượng cố định

Vị trí đối tượng cố định

Chỉ làm sạch theo loại vật dụng, không phải phòng

Theo thói quen dọn dẹp nhà cửa, chúng ta thường dọn dẹp từ phòng này sang phòng khác. Tuy nhiên, theo người Nhật, đó không phải là cách dọn dẹp nhà cửa thông minh, vì mọi thứ ngay sau khi dọn dẹp cũng sẽ vương vãi từ phòng này sang phòng khác.

Vì vậy, người Nhật đã tạo ra một nguyên tắc làm sạch mới, đó là làm sạch theo loại vật dụng như quần áo, giày dép, sách vở, đồ đạc,… Khi làm sạch theo trình tự này, có hiệu quả công việc được nâng cao rõ rệt. rất nhiều.

Chỉ làm sạch theo loại vật dụng, không phải phòng

Chỉ làm sạch theo loại vật dụng, không phải phòng

Không thương xót cho những thứ không cần thiết

Người Việt Nam thường có tâm lý tiếc của, đặc biệt là các bà mẹ, nên những món đồ nào không hư hỏng, dùng được thì cứ để trong nhà dù có thể không bao giờ dùng đến. . Điều này không chỉ làm tốn diện tích căn nhà của các bạn mà còn khiến căn nhà trở nên bừa bộn hơn

Do đó, đối với những vật dụng, đồ đạc không dùng đến hoặc đã thay thế thì các bạn nên thanh lý hoặc thanh lý cho những người có nhu cầu. Các bạn vẫn có thể tận dụng những món đồ cũ để trang trí nhà nhưng nên hạn chế tối đa để căn nhà không bị bừa bộn với quá nhiều đồ.

Đừng

Đừng “bỏ bớt” những vật dụng không cần thiết

Sắp xếp đồ đạc theo chiều dọc

Việc sắp xếp theo chiều dọc không chỉ giúp các bạn tiết kiệm diện tích mà còn giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc lựa chọn và dùng chúng. Đặc biệt là quần áo vì khi xếp theo chiều ngang, quần áo sẽ bị chồng lên nhau khiến việc chọn và lấy quần áo hơi bất tiện.

Sắp xếp đồ đạc theo chiều dọc

Sắp xếp đồ đạc theo chiều dọc

Dùng đồ nội thất tối giản

Người Nhật nổi tiếng với lối sống tối giản, điều này không chỉ giúp không gian sống thoáng mát, sạch sẽ hơn mà còn khiến công việc dọn dẹp hàng ngày của các bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Việc lựa chọn và dùng những đồ nội thất tối giản mang đến cho không gian nhà các bạn một không gian thoáng đãng và các bạn cũng dễ dàng hơn trong việc bảo quản đồ đạc của mình luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Sử dụng đồ nội thất tối giản

Dùng đồ nội thất tối giản

Trên đây là những mẹo dọn nhà theo phong cách Nhật Bản được chúng tôi đúc kết dựa trên kinh nghiệm thực tế. Hy vọng qua đây, các bạn sẽ lựa chọn được cho mình những cách bài trí và sắp xếp nhà cửa tối ưu để việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *