Cách sắp xếp thực phẩm thông minh để lưu trữ nhiều đồ hơn trong tủ lạnh

chuyen-nha-kien-vang

Đối với các bà nội trợ, việc sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh sao cho tiện lợi và tối đa nhất luôn được quan tâm và theo dõi rất nhiều bởi dù các bạn có mua một chiếc tủ lạnh mới với dung tích lớn đến đâu thì cũng không đủ để chứa những thực phẩm cần thiết cho cả gia đình. Nếu các bạn đang gặp phải trường hợp này, hãy tham khảo bài viết hôm nay để rút ra cho mình cách sắp xếp thực phẩm thông minh giúp bảo quản được nhiều đồ hơn trong tủ lạnh.

Dùng hộp đựng chuyên dụng

Diện tích tủ lạnh được thiết kế để dùng tối đa diện tích nếu các bạn biết cách sắp xếp ngăn đựng đồ chuyên dụng một cách gọn gàng và ngăn nắp.

Việc bảo quản lương thực, thực phẩm trong những hộp đựng chuyên dụng giúp các bạn ngăn cách các loại thực phẩm với nhau, giúp mùi thức ăn không bị lẫn hay ám vào tủ lạnh. Đồng thời, việc này cũng giúp cho tủ lạnh được vệ sinh nhất có thể, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngoài ra, dùng những hộp đựng hình vuông hay hình chữ nhật cũng giúp các bạn tận dụng được tối đa không gian lưu trữ của tủ thay vì dùng những chiếc hộp thông thoáng. Bên cạnh đó, hộp thường có màu trong suốt hoặc phần ghi chú của các hộp cũng giúp người dùng dễ dàng nhận biết và tìm nhanh chóng mà không cần phải lục tung các ngăn tủ.

Sử dụng hộp đựng chuyên dụng

Dùng hộp đựng chuyên dụng

Dùng kẹp để treo túi thực phẩm lên giá

Dùng kẹp để treo các túi thực phẩm đã bán dở trên các ngăn trên tủ lạnh giúp các bạn bảo quản thực phẩm kín và có thể tận dụng các góc chết của tủ lạnh.

Dùng kẹp để treo túi thực phẩm lên giá

Dùng kẹp để treo túi thực phẩm lên giá

Bên cạnh đó, việc gắn nam châm vào đáy hộp đựng thực phẩm rồi dán lên các thành thừa của tủ cũng giúp các bạn tiết kiệm tối đa diện tích dùng của tủ.

Gắn nam châm vào đáy hộp đựng thức ăn

Gắn nam châm vào đáy hộp đựng thức ăn

Giữ các mặt hàng theo ngày hết hạn

Đó là một trong những chú ý các bạn cần ghi nhớ, bởi việc sắp xếp đồ đạc, thực phẩm trong tủ theo ngày dùng cho phép các bạn lựa chọn và dùng thực phẩm một cách an toàn. Thực phẩm có hạn dùng ngắn hơn nên để ở những nơi dễ nhìn thấy để có thể dùng kịp thời, tránh lãng phí thực phẩm.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên chú ý kiểm soát nhiệt độ của từng ngăn để đảm bảo các loại thực phẩm được bảo quản đúng cách và có thể dùng trước khi hết hạn dùng.

Giữ các mặt hàng theo ngày hết hạn

Giữ các mặt hàng theo ngày hết hạn

Phân loại thực phẩm theo nhóm

Một quy tắc không thể bỏ qua đó là dùng tủ lạnh có thiết kế chia nhiều ngăn riêng biệt để có thể quản lý thực phẩm theo 3 nhóm: thực phẩm chế biến sẵn, rau củ quả và thực phẩm tươi sống.

Điều này không chỉ giúp các ngăn được sắp xếp ngăn nắp, dễ chọn lựa mà thực phẩm cũng được bảo quản đúng tiêu chuẩn.

Hạn dùng của các loại thực phẩm sẽ nhanh chóng bị rút ngắn nếu các bạn không có cách bảo quản đúng cách. Điều này làm cho các chất dinh dưỡng trong thực phẩm không đảm bảo và thậm chí có thể gây ngộ độc nếu các bạn ăn phải thực phẩm hư hỏng.

Phân chia thức ăn theo nhóm

Phân chia thức ăn theo nhóm

Biết chức năng của các ngăn tủ lạnh

Mỗi ngăn sẽ được thiết kế với một chức năng và nhiệm vụ khác nhau, thông thường, ngăn đá sẽ dũng để bảo quản thực phẩm và thực phẩm tươi lâu, ngăn mát sẽ bảo quản thực phẩm đã được đậy nắp. rau quả hoặc các sản phẩm từ sữa có hạn dùng ngắn, rau quả cần ngăn mát hơn và ẩm hơn với nhiệt độ lý tưởng từ 3-9 độ C.

Nhận biết rõ ràng các chức năng của tủ giúp các bạn bảo quản và phân chia thực phẩm hợp lý, thuận tiện trong quá trình dùng.

Biết chức năng của các ngăn tủ lạnh

Biết chức năng của các ngăn tủ lạnh

Dùng khay để chứa nhiều mặt hàng cùng một lúc trong ngăn đá

Khay đa năng trong ngăn đá sẽ giúp tủ lạnh của các bạn tiết kiệm được nhiều diện tích, ngăn nắp hơn và người dùng có thể dễ dàng phân loại thực phẩm khi cần thiết.

Sử dụng khay để chứa nhiều mặt hàng cùng một lúc trong ngăn đá

Dùng khay để chứa nhiều mặt hàng cùng một lúc trong ngăn đá

Dưới đây là một số cách sắp xếp thực phẩm thông minh để các bạn có thể lưu trữ nhiều đồ hơn trong tủ lạnh. Hi vọng chúng sẽ hữu ích với các bạn và giải quyết được phần nào những phiền toái về chiếc tủ lạnh của gia đình các bạn luôn trong tình trạng hết dung lượng.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *