Chi tiêu như thế nào để không bị cạn túi sau Tết

chuyen-nha-kien-vang

Tết là thời điểm gia đình đoàn tụ, sau những ngày làm việc xa nhà, nhiều người thường có thói quen mua sắm mạnh để thỏa mãn một năm làm việc bận rộn. Nhiều người trong số họ rơi vào tình trạng hết sạch tiền sau Tết. Để tránh tình trạng đó, hãy cùng tham khảo bài viết hôm nay để biết một số mẹo chi tiêu giúp các bạn thoải mái vui Tết mà không lo cạn túi nhé.

Lập kế hoạch ngân sách của các bạn sau Tết

Vào những ngày trước Tết, các bạn sẽ có rất nhiều nhu cầu cũng như lựa chọn những sản phẩm cần sắm để phục vụ Tết như mua sắm bàn ghế nội thất mới để trang trí nhà cửa, phục vụ nhu cầu Tết. Vì vậy, nếu không biết tính toán và lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, ngay sau khi sắm đủ những thứ cần dùng trong ngày Tết, đôi khi có thể các bạn sẽ gặp khó về tài chính sau Tết.

Sau Tết, cuộc sống vẫn phải diễn ra như thường lệ, các bạn sẽ vẫn phải chi tiền ăn uống, những nhu cầu tối thiểu của cuộc sống, bên cạnh đó tiền điện, nước, bếp ga vẫn phải thanh toán như bình thường. học phí của trẻ hoặc các chi phí linh tinh khác. Vì vậy, trước khi chuẩn bị sắm sửa đồ Tết, các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và chia số tiền mình có thành nhiều phần, mỗi phần sẽ có trách nhiệm chi trả riêng với ngân sách rõ ràng. để các bạn biết mình cần dừng lại và lựa chọn sao cho hợp lý, vừa có thể dung hòa được tiền tiêu trong dịp Tết, vừa không bị động sau Tết.

Lập kế hoạch ngân sách của bạn sau Tết

Lập kế hoạch ngân sách của các bạn sau Tết

Các bạn vẫn có thể làm một bài toán chi tiêu đơn giản như sau: Tổng số tiền các bạn có là 50 triệu, trong đó các khoản sau Tết sẽ phải trả như tiền nhà 5 triệu, tiền học cho con 5 triệu, tiền tiêu. điện nước 2 triệu, các khoản linh tinh 5 triệu,… để tính ra số tiền các bạn có thể bỏ ra để sắm Tết. Cách tính toán như vậy giúp các bạn chi tiêu hạn chế, vừa phải, hạn chế tối đa tình trạng thiếu tiền sau Tết.

Sắm tết

Tết đến, Xuân về là thời điểm đón chào một năm mới, một khởi đầu mới nên việc mua sắm trong những ngày này là điều không thể thiếu của mỗi gia đình, sắm sửa đủ đầy cho gia đình mang theo bao niềm mong ước. sống luôn no đủ sau này

Trên thực tế, mỗi gia đình sẽ có mức chi tiêu khác nhau tùy theo nhu cầu mà lên danh sách sắm Tết hợp lý. Các bạn chỉ nên mua những thứ mình và gia đình cần, đừng chạy theo đám đông vì nếu mua theo thị hiếu của thị trường và những người xung quanh thì sẽ rất lãng phí và tốn tiền vào những thứ không dùng đến. . , gây thâm hụt ngân sách mua sắm Tết.

Mua sắm Tết thông minh

Mua sắm Tết thông minh

Lì xì may mắn đúng không

Đầu năm mới không thể thiếu việc lì xì hay mừng tuổi, đây được coi là điều ý nghĩa, may mắn nên được coi là phong tục không thể thiếu vào mỗi dịp đầu năm mới. Tuy nhiên, không ai quy định nên lì xì bao nhiêu và bao nhiêu là đủ, tùy theo tấm lòng mà các bạn có thể lì xì với số tiền tương ứng.

Lì xì giúp mang lại may mắn, nhưng lì xì quá nhiều cũng khiến các bạn phát hoảng khi cộng vào những con số đã bỏ ra. Vì vậy, các bạn nên tính toán và dự trù kinh phí bao nhiêu để lì xì, từ đó cân đối số tiền lì xì cho mỗi người. Điều này giúp các bạn chủ động với việc tính toán và điều chỉnh ngân sách của mình.

Lì xì may mắn đúng không

Lì xì may mắn đúng không

Đừng vung tay quá nhiều khi vui vẻ

Những bữa tiệc nhậu nhẹt, ăn uống là điều không thể thiếu vì Tết là lúc các bạn bè, gia đình sum họp, quây quần bên nhau. Tuy nhiên, đừng tiêu quá nhiều vì vài ly rượu, vì gặp gỡ, sum họp mới là điều quan trọng nhất.

Mâm cơm gia đình ấm cúng với những món ăn đơn giản nhưng được làm bằng cả tấm lòng còn chứa đựng nhiều tình cảm hơn những món ăn đắt tiền bên ngoài. Đừng vì sự xa xỉ của bản thân để rồi sau mỗi dịp Tết đến lại cảm thấy tiếc cho bản thân.

Đừng vung tay quá nhiều khi vui vẻ

Đừng lạm dụng nó trong các sự kiện vui vẻ

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có những tính toán và chi tiêu hợp lý hơn trong dịp Tết sắp tới. Hãy chia sẻ cảm nhận cũng như biện pháp giúp các bạn không bị cháy túi bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *