Cách tránh căng thẳng khi chuyển nhà

chuyen-nha-kien-vang

Chuyển nhà bao gồm rất nhiều công đoạn và chuẩn bị khiến các bạn lo lắng và mất nhiều công sức như đóng gói đồ đạc, lên lịch, lên kế hoạch, mua sắm và dọn dẹp,… Điều này dễ khiến các bạn căng thẳng và mệt mỏi. Mệt mỏi vì có nhiều việc phải làm. Và đó chưa hẳn là điều xấu cả về mặt phong thủy cũng như tinh thần của các bạn và các thành viên trong gia đình. Để giảm thiểu những cảm xúc tiêu cực trong ngày chuyển nhà. Đừng quên tham khảo bài viết hôm nay để có một ngày nọ chuyển nhà vui vẻ giúp công việc trôi chảy và thoải mái hơn nhé.

Lập kế hoạch vận chuyển của các bạn

Không nên đóng gói đồ đạc đến ngày chuyển nhà mới bắt đầu vì trong những ngày sắp tới các bạn sẽ có nhiều việc phụ xảy ra khiến các bạn khó kiểm soát nên sẽ mất nhiều thời gian cũng như tình cảm. Cảm thấy căng thẳng khi sắp có xe di chuyển mà đồ đạc vẫn bừa bộn, chưa dọn. Vì vậy, để tránh tình trạng đó, các bạn nên dành thời gian trước 1 tuần để đóng gói lại đồ. Điều này không chỉ giúp các bạn không bỏ sót đồ đạc mà còn giúp sắp xếp đồ đạc cẩn thận và an toàn hơn.

Lập kế hoạch vận chuyển của bạn

Lập kế hoạch vận chuyển của các bạn

Lập kế hoạch với bọn trẻ

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, các bạn phải ngạc nhiên vì chúng hay quậy phá hay quấy khóc và nếu điều này xảy ra vào lúc các bạn chuyển nhà sẽ rất dễ khiến các bạn tức giận hơn trong lúc bận rộn. bằng cách di chuyển và sắp xếp đồ đạc. Vì vậy, để giảm bớt căng thẳng cho các bạn khi chuyển nhà, tốt hơn hết các bạn nên gửi trẻ ở nhà với ông bà hoặc người quen để các bạn có thể tập trung hoàn thành công việc chuyển nhà càng sớm càng tốt.

Để bọn trẻ ở nhà người thân của bạn để bạn có thể tập trung vào công việc

Để lũ trẻ ở nhà người thân của các bạn để các bạn có thể tập trung vào công việc

Cố gắng tổ chức ngay từ đầu

Sự ngăn nắp, gọn gàng ngay khi thu dọn đồ và sắp xếp vào hộp sẽ giúp các bạn xác định được mình cần đựng những thứ gì trong hộp và việc vận chuyển chúng cũng trở nên thuận tiện và đảm bảo hơn. Các đồ vật có tổ chức cũng giúp các bạn sắp xếp chúng dễ dàng hơn khi đến nhà mới. Điều này giúp các bạn dễ dàng tiết kiệm thời gian và không phải mất công tìm đồ trong hộp. Vì vậy các các bạn hãy sắp xếp đồ đạc của mình thật ngăn nắp và ghi chú vào từng hộp để xếp vào các góc ngăn nắp để tiện dùng hơn sau này nhé.

Hộp dụng cụ

Dao, kéo, kìm, băng keo, tua vít, … là những dụng cụ cần thiết thường xuyên khi dùng hàng ngày cũng như trong công đoạn đóng gói, tháo dỡ hay lắp ráp các vật dụng, đồ đạc trong nhà. Vì vậy, nếu các bạn không muốn mất thời gian đi tìm, hãy tạo thói quen để chúng vào một hộp dụng cụ riêng, chỉ cần đến là các bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng.

Nhờ sự giúp đỡ của các bạn bè và gia đình

Để giảm bớt căng thẳng và tạo niềm vui khi chuyển nhà, các bạn có thể nhờ một vài người các bạn hoặc người thân giúp đỡ. Sẽ có nhiều chủ đề vui vẻ được nói đến để các bạn quên đi những gánh nặng khi di chuyển. Có thêm nhân lực cũng giúp chia sẻ khối lượng công việc và giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng khi chuyển nhà.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Nghỉ ngơi một lát

Trong ngày chuyển nhà, các bạn không nên quá cố gắng. Nếu cảm thấy mệt mỏi, các bạn cần nghỉ ngơi, uống một chút nước hoặc nghe một số bản nhạc thư giãn. Hoặc đơn giản là dừng lại để cho bản thân thời gian hít thở trước khi quay trở lại làm việc.

Ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc

Sẽ rất khó tập trung nếu các bạn không đủ sức khỏe hoặc bụng đói và mắt nhắm nghiền sau giấc ngủ. Vì vậy, các bạn cần chăm sóc bản thân bằng cách ăn đủ bữa và ngủ đủ giấc để đảm bảo các bạn có một thể trạng tốt nhất cho ngày vận động. Đó cũng là giải pháp giúp các bạn hạn chế căng thẳng.

Cách giảm căng thẳng, mệt mỏi khi chuyển nhà đạt hiệu quả nhất là Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Với một khoản chi phí nhỏ, các bạn có thể hoàn toàn thoải mái mà không cần phải đóng gói hay khuân vác đồ đạc. Mọi công việc chuyển nhà đều được thực hiện nhanh chóng nhờ đội ngũ vệ sinh chuyên nghiệp. Các bạn chỉ cần giám sát và hướng dẫn sắp xếp đồ đạc theo ý muốn của mình.

 

 

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *