Cách xử lý thiết bị điện khi bị ướt nhanh chóng và có hiệu quả

chuyen-nha-kien-vang

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng từng trải qua những sự cố khi đồ điện bị ướt như làm rơi điện thoại trong bồn tắm hay đổ canh vào lò vi sóng,… Những sự cố này rất dễ dẫn đến hư hỏng thiết bị. và nhiều tác hại hơn nữa đối với cuộc sống của con người. Vì vậy hãy tham khảo bài viết hôm nay để tích lũy cho mình cách xử lý thiết bị điện khi bị ướt đảm bảo an toàn cho các bạn và cứu các vật dụng không bị hư hỏng.

Đừng vội vàng cắm và bật các thiết bị điện

Đó là một chú ý cực kỳ quan trọng vì khi chắc chắn thiết bị điện của mình đã bị dính nước thì tuyệt đối không được trộm điện và bật máy lên vì khi máy bị ướt thì các cảm biến và linh kiện trong máy đã bị hư hỏng. Nếu bị nhiễm ẩm, việc khởi động hoặc bật máy có thể gây chập hệ thống điện trong nhà hoặc làm nổ cầu chì bên trong máy, gây đoản mạch và làm hỏng các linh kiện bên trong.

Vì vậy việc đầu tiên khi thiết bị bị ướt các bạn nên kê lên cao, tháo các bộ phận có thể tháo rời ra và phơi tùy theo thời gian ngâm nước. Đối với những đồ dùng như tủ lạnh, tivi, lò vi sóng… lâu ngày có dấu hiệu bị ngấm nước thì các bạn nên liên hệ với bên sửa chữa, bảo dưỡng để nhanh chóng xử lý, sửa chữa.

Đừng vội cắm và bật thiết bị

Đừng vội cắm và bật thiết bị

Làm sạch, hút ẩm và làm khô thiết bị

Nếu thiết bị bị dính nước sạch, các bạn cần cho vào máy sấy hoặc để khô, còn nếu bẩn thì các bạn nên rửa để lấy hết bùn còn sót lại vì nếu để khô thiết bị thì bùn sẽ quay trở lại. hút ẩm và làm hỏng chúng

Nếu nhà các bạn có máy lạnh, máy hút ẩm thì có thể dùng chúng để hút ẩm trong máy trước khi dùng

Ngay sau khi lau khô thiết bị, các bạn nên vệ sinh sạch sẽ và không nên lắp ráp ngay mà nên để nơi thoáng gió ít nhất 24h để hơi nước bay hết rồi mới tiến hành lắp ráp thiết bị.

Làm sạch, hút ẩm, làm khô thiết bị

Làm sạch, hút ẩm, làm khô thiết bị

Nếu không có máy hút ẩm, các bạn vẫn có thể dùng máy sấy để làm khô hơi nước. Chú ý: Chỉ dùng máy sấy tóc để làm khô bề mặt, không sấy linh kiện vì nhiệt độ không phù hợp có thể làm hỏng linh kiện bên trong máy.

Đối với những các bạn có kiến ​​thức và hiểu biết về kỹ thuật thì có thể tháo máy ra để lau khô, tuy nhiên nhà sản xuất không khuyến khích việc này. Tốt nhất, trong trường hợp thiết bị điện bị ướt, các bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị điện để giải quyết triệt để.

Những chú ý để tránh hư hỏng máy móc thiết bị

Nếu không có chuyên môn, việc cố gắng làm khô và vận hành lại thiết bị mà không biết cách có thể gây ra hiện tượng đoản mạch hoặc tệ hơn là làm hỏng thiết bị điện và ảnh hưởng đến chính người dùng.

Có nhiều trường hợp người dân cố gắng sửa chữa nhưng không thành công, ảnh hưởng, đe dọa đến tính mạng do linh kiện điện lắp ráp không đúng cách hoặc vẫn còn nước, gây chập điện.

Những lưu ý để tránh làm hỏng thiết bị

Những chú ý để tránh làm hỏng thiết bị

Mức độ hư hỏng của thiết bị điện phụ thuộc vào bộ phận bị ngâm nước và thời gian bị ngâm nước.

Trên thực tế, ngay cả khi thiết bị sưởi hoặc làm mát bị khô, đôi khi có thể linh kiện bên trong đã bị hỏng hoặc phải thay thế để đảm bảo an toàn.

Khi phòng bị ngập, việc đầu tiên là tránh để các thiết bị gia dụng tiếp xúc với nước. Tiếp theo đó, đợi cho đến khi nước rút thì ngắt chúng khỏi nguồn điện

Không bao giờ làm điều này khi vẫn còn đứng trong nước. Tiếp theo đó người dùng nên nhờ kỹ thuật viên hoặc người có chuyên môn kiểm tra.

Với những mẹo xử lý khi thiết bị điện bị dính nước sẽ giúp các bạn phần nào hạn chế được những hư hỏng và rủi ro đáng tiếc. Hãy chia sẻ những thủ thuật hay ho khác cho mọi người cùng biết ngay bên dưới ở phần bình luận nhé!

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *