Chuyển nhà, chuyển văn phòng mới có nên chuyển bát hương?

chuyen-nha-kien-vang

Khi chuyển nhà, chuyển văn phòng, nhiều doanh nghiệp vẫn hay đặt ra câu hỏi có nên chuyển bát hương không? Đây được coi là vấn đề vô cùng cần thiết trong việc thay đổi một nơi ở mới. Bởi những thủ tục tâm linh, việc thờ cúng cần được hiểu và thực hiện đúng, tránh những điều xui xẻo xảy đến với gia chủ. Từ xưa đến nay, Việt Nam luôn được biết đến là một quốc gia có truyền thống tâm linh và thờ cúng lâu đời, mỗi gia đình sẽ có những cách thờ cúng khác nhau phục thuộc vào tín ngưỡng tâm linh. Tuy nhiên, khi chuyển nhà, văn phòng mới thì nhất định phải di chuyển bát hương theo người vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến vận thế và tương lai của gia chủ.

Trong bài viết hôm nay Kiến Vàng sẽ chia sẻ đến các các bạn những kinh nghiệm cũng như chú ý khi chuyển bát hương từ nhà cũ sang nhà mới để các các bạn thực hiện đúng và đủ các bước thể hiện tấm lòng thành của mình. bày tỏ lòng kính trọng đối với các vị thần cũng như những người đã khuất

Thông thường vào những ngày chuyển nhà, các thành viên trong gia đình sẽ khá bận rộn trong việc sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa, đóng gói đồ đạc và cũng cần suy nghĩ đến phần tâm linh của căn nhà. Vì vậy, để có thể chuẩn bị cho công việc được tốt hơn, chúng ta nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà – chuyển văn phòng trọn gói để gia đình có thể tập trung vào việc cúng bái, nhập trạch và chuyển bát hương từng người một. cách an toàn nhất.

Khi chuyển nhà thì nên di chuyển bát hương như thế nào?

Khi chuyển nhà thì nên di chuyển bát hương như thế nào?

Khi chuyển nhà thì nên di chuyển bát hương như thế nào?

Trong mỗi gia đình thường sẽ có nhiều ban thờ đặt các vị trí khác nhau để thờ các vị thần riêng như bàn thờ gia tiên, bàn thờ bồ tát, bàn thờ thần tài,… Mỗi loại bàn thờ sẽ có nhiều loại. các loại bát hương khác nhau nhưng chúng ta nên nhớ chuyển hết để có thể thờ cúng đầy đủ về nhà mới.

Nếu các bạn muốn đổi bát hương mới cho đẹp và phù hợp với nơi ở mới thì các bạn vẫn có thể thay đổi, tuy nhiên với bát hương cũ các bạn nên mang vào chùa hoặc đập thành tro, tránh làm vương vãi. ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình các bạn. sinh khí của căn nhà, ảnh hưởng đến thần linh và tổ tiên của chúng ta.

Thủ tục chuyển bát hương sang nhà mới

Thủ tục chuyển bát hương sang nhà mới

Thủ tục chuyển bát hương sang nhà mới

Ngày chuyển đến nhà mới, ngoài việc phải xem ngày chuyển nhà chính xác, ngày nhập trạch sao cho hợp phong thủy thì các bạn cũng cần chú ý đến những ngày tốt để chuyển nhà. bát hương cũng như để vào nhà.

Lễ vật cần chuẩn bị, lễ vật thường bao gồm:

Đồ mặn gồm có: gà luộc, xôi, nếu có điều kiện nên chế biến thêm các món mặn, không chỉ cần đồ dùng cơ bản và quan trọng là lòng ta, rượu trắng, 5 quả trứng sống, đĩa muối, cơm, chè, 1 gói thuốc lá, trầu cau. , nước, trái cây tươi và rau quả, và cuối cùng là một số tiền vàng để đốt.

Đến giờ hoàng đạo, các bạn chuẩn bị lễ vật lên mâm, chuẩn bị bài văn khấn rồi chuyển bát hương đến nơi ở mới. Công việc thờ cúng nên do gia chủ tự tay làm. Trong quá trình đọc văn khấn, các bạn cần thành tâm khấn vái, xin thần linh, tổ tiên di chuyển bát hương, ngoài ra, cũng cầu thần linh phù hộ, che chở, bảo vệ cho mình khi về nhà mới.

Khi đến nhà mới, sắp xếp lại bàn thờ và đọc kinh cầu an cùng bát hương sửa sang vị trí của nó trong căn nhà mới này.

Những lưu ý khi chuyển bát hương

Những chú ý khi chuyển bát hương

Những chú ý khi chuyển bát hương

  • Bát hương, đồ dùng trên bàn thờ cần được gia chủ tự tay sắp xếp và mang vào nhà mới.
  • Không cất chung đồ tâm linh, đồ thờ cúng với đồ khác
  • Tránh gây vỡ, nứt bát hương
  • Tuyệt đối không mang bát hương sang nhà người khác hoặc bỏ đi nơi khác.

Trên đây là những thông tin chia sẻ cần thiết khi chuyển bát hương về nhà mới. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được những vướng mắc cũng như thực hiện đúng các bước trong quá trình chuyển bát hương về nhà mới để giúp cuộc sống sung túc hơn, được thần linh phù hộ hơn.

 

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *