Hướng dẫn cách dùng đèn sưởi vào mùa đông an toàn và tiết kiệm

chuyen-nha-kien-vang

Vào mùa đông, nhu cầu dùng máy sưởi hay các thiết bị sưởi ấm tăng cao. Các thiết bị, đặc biệt là đèn chiếu sáng phòng tắm được rất nhiều hộ gia đình quan tâm bởi nó giúp làm ấm không gian phòng tắm đạt hiệu quả, giúp cơ thể con người luôn ấm áp, tránh bị nhiễm lạnh khi tắm vào mùa đông. Vậy làm sao để dùng chúng một cách an toàn và tiết kiệm điện, mời các các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Chọn loại đèn sưởi phù hợp với diện tích của căn phòng

Các bạn muốn dùng máy sưởi nhưng lại lo lắng công suất của đèn quá lớn khiến các bạn tốn nhiều chi phí để dùng. Đừng lo, muốn tiết kiệm chi phí các bạn chỉ cần chọn bình nóng lạnh có số lượng bóng đèn và công suất tải phù hợp với diện tích căn phòng là có thể vừa dùng bình nóng lạnh đạt hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí. phí dùng. Theo đó, các bạn nên chọn bình nóng lạnh theo các tiêu chí sau:

  • Các bạn có thể chọn đèn sưởi 2 bóng có diện tích từ 2 đến 4m2
  • Các bạn có thể chọn đèn sưởi 3 bóng có diện tích từ 3 đến 6m2
  • Các bạn có thể chọn máy sưởi 2 bóng có quạt hoặc máy sưởi 4 bóng với diện tích từ 4 đến 6m2

Nếu các bạn chọn máy sưởi có quá ít bóng đèn với công suất nhỏ cho căn phòng rộng thì đạt hiệu quả sưởi ấm sẽ không đạt yêu cầu. Nếu các bạn chọn một chiếc máy sưởi có công suất quá lớn với nhiều bóng đèn cho một căn phòng nhỏ, các bạn phải đầu tư thêm tiền để mua một chiếc máy sưởi một cách không cần thiết.

Chọn máy sưởi có công suất phù hợp

Chọn máy sưởi có công suất phù hợp

Chỉ bật đèn sưởi khi dùng

Cách dùng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm có liên quan mật thiết đến thời gian tắt mở thiết bị. Thời gian làm nóng của đèn sưởi nhanh hơn gấp nhiều lần so với các thiết bị sưởi khác, thậm chí chỉ cần 3 giây là người dùng đã cảm nhận rõ ràng sự tăng dần nhiệt độ. Do đó, các bạn chỉ cần bật bình nóng lạnh khi có nhu cầu dùng. Và các bạn cũng nên tắt bình nóng lạnh khi không dùng để tránh tốn điện.

Thời gian làm nóng của bóng đèn sưởi nhanh hơn gấp nhiều lần so với các thiết bị điện khác nên điện năng mà đèn sưởi sẽ tiêu tốn nhiều hơn, các bạn chỉ cần 3 giây là có thể cảm nhận được hơi nước. Độ tỏa nhiệt của đèn nên các bạn chỉ cần bật đèn sưởi khi cần dùng và tắt khi dùng xong để tránh lãng phí năng lượng.

Thậm chí, một số gia đình còn dùng đèn sưởi thay cho bóng đèn thông thường vì chúng có khả năng làm sáng khá đạt hiệu quả. Tuy nhiên, điều này đang tiêu tốn rất nhiều điện năng của gia đình vì bóng đèn sưởi có công suất lớn hơn bóng đèn thông thường nên tốn điện hơn. Bên cạnh đó, nếu các bạn dùng bình nóng lạnh liên tục và tắt mở không thường xuyên như các thiết bị chiếu sáng thông thường sẽ làm giảm tuổi thọ của bình nóng lạnh đáng kể.

Chỉ bật đèn sưởi khi sử dụng

Chỉ bật đèn sưởi khi dùng

Vị trí đặt đèn sưởi

Đèn sưởi sẽ phát huy được công dụng phù hợp nhất với người dùng khi được đặt đúng vị trí. Các bạn nên đặt đèn sưởi trong phòng và tốt nhất là cách giường ít nhất 1,5m vì trong quá trình hoạt động, đèn sưởi đốt cháy oxy tạo nhiệt, nếu đặt quá gần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ. người dùng

Vị trí đặt quạt sưởi cần bằng phẳng, tránh va đập để tránh làm đổ quạt gây cháy nổ nguy hiểm. Không đặt quạt gần những vật dễ cháy như màn, rèm, giấy báo .. Không phải loại quạt nào cũng có chức năng tự động tắt nên sẽ rất nguy hiểm nếu các bạn ngủ quên mà bật quạt cả đêm.

Tăng độ ẩm của phòng

Đèn sưởi làm tăng nhiệt độ trong phòng và dễ làm không khí bị khô khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Lúc này, các bạn nên tăng độ ẩm trong phòng để tạo sự cân bằng trong không khí. Các bạn có thể đặt một chậu nước ở góc phòng để tăng nhiệt độ hoặc dùng máy tạo độ ẩm.

Vệ sinh lò sưởi thường xuyên

Vệ sinh lò sưởi thường xuyên

Vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên

Do đặc thù của đèn sưởi là dùng liên tục chủ yếu vào mùa đông. Do đó, nguy cơ tích tụ bụi bẩn là rất cao. Nếu bụi bám vào quạt hút, lỗ thông gió dễ bị tắc nghẽn, thiết bị nhanh hỏng. Khi bụi bẩn bám vào các bóng đèn, công suất sưởi sẽ giảm, máy sưởi không phát huy hết tác dụng.

Vì vậy, việc vệ sinh, bảo dưỡng đèn sưởi thường xuyên là cần thiết. Nó giữ cho thiết bị sạch sẽ, thoáng khí và hoạt động hết công suất. Đừng quên giữ lại phiếu bảo hành khi mua bình nóng lạnh nhé! Trong trường hợp hư hỏng, lỗi hãy mang bình nóng lạnh đến trung tâm bảo hành để được “chăm sóc” tốt nhất cho thiết bị của mình.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích và giúp các bạn biết cách lắp đặt và dùng đèn sưởi nhà tắm an toàn, đạt hiệu quả trong mùa đông này. Chúc may mắn!

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *