Mẹo tiết kiệm pin lâu nhất cho những chuyến đi xa

chuyen-nha-kien-vang

Với những chuyến du lịch hay công tác dài ngày, việc sạc pin cho điện thoại không hề đơn giản nên chúng ta thường chọn cách dùng để kéo dài thời gian dùng pin. lâu nhất các bạn có thể. Nếu các bạn đang rơi vào những trường hợp trên thì đừng quên bỏ qua bài viết hôm nay vì chúng sẽ giúp các bạn tiết kiệm pin lâu nhất cho những chuyến đi xa.

Giảm độ sáng màn hình, giảm thời gian chờ của màn hình

Hiện nay, hầu hết người dùng thường lựa chọn những chiếc smartphone có màn hình lớn bởi tính hữu ích khi trải nghiệm trên chúng mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người dùng bởi ngoài việc dùng để liên lạc, những chiếc điện thoại hiện đại sau này còn được coi là vật đóng vai trò rất lớn trong đời sống tinh thần và giải trí của con người. chẳng hạn như lướt web, xem phim, nghe nhạc hay thậm chí là chơi game. Tuy nhiên, việc dùng điện thoại có màn hình lớn sẽ khiến điện thoại dễ hao pin hơn, đồng nghĩa với việc thời gian hoạt động của máy sẽ giảm đi đáng kể.

Một trong những mẹo nhỏ giúp các bạn tiết kiệm pin đạt hiệu quả mà không làm giảm hiệu năng của máy đó là giảm độ sáng màn hình. Các bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức vừa phải tùy theo thời điểm hay ánh sáng trong ngày để không ảnh hưởng đến thị lực mà vẫn có thể dùng được các chức năng trên điện thoại. một cách thoải mái. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên điều chỉnh thời gian chờ màn hình từ 10-15 giây là hợp lý, điều này cũng giúp tiết kiệm pin đáng kể cho các bạn.

Giảm độ sáng màn hình, giảm thời gian chờ của màn hình

Giảm độ sáng màn hình, giảm thời gian chờ của màn hình

Tắt các kết nối không cần thiết

Việc kết nối chạy ngầm hay tự động kết nối cũng khiến điện thoại hao hụt một lượng pin đáng kể để duy trì chúng, vì vậy một khi không dùng các thiết bị kết nối như bluetooth, 3g hay wifi, các bạn nên tập thói quen bật chúng lên. tắt và chỉ bật lại khi các bạn cần dùng

Tắt các kết nối không cần thiết trên điện thoại sẽ giúp các bạn tăng thời lượng dùng pin lâu hơn đến vài giờ. Hiện nay các dòng điện thoại thông minh đều được tích hợp thiết bị định vị GPS tự động, thiết bị này sẽ rất hữu ích giúp các bạn xác định phương hướng trong những chuyến đi xa mà nếu không có nhu cầu dùng thì cũng rất hữu ích. nên tắt để tiết kiệm pin tối đa.

Nên tắt các kết nối như Bluetooth, 3G, GPS hoặc Wi-Fi khi không sử dụng

Nên tắt các kết nối như Bluetooth, 3G, GPS hoặc Wi-Fi khi không dùng

Tắt các ứng dụng không cần thiết, ứng dụng chạy ngầm

Rất nhiều bạn có thói quen chuyển tiếp các ứng dụng đang chạy để có thể dùng nhiều chức năng hơn trên điện thoại mà không biết rằng nếu các bạn làm vậy thì các ứng dụng đó có thể chạy ngầm nếu các bạn không tắt chúng đi. đi hoàn toàn. Khi đó các ứng dụng chạy ngầm không chỉ làm hao pin hơn mà còn khiến thiết bị của các bạn chạy chậm hơn. Vì vậy, với những ứng dụng không cần thiết, các bạn nên tắt chúng ngay khi không dùng để tiết kiệm tài nguyên.

Ngoài ra, việc tắt các setup đơn giản như chế độ rung, chế độ thông báo, nhạc chuông, các hiệu ứng âm thanh không cần thiết cũng là một trong những thủ thuật giúp các bạn tiết kiệm pin nhất khi đi ra ngoài.

Dùng chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại của các bạn

Trên hầu hết các dòng smartphone hiện nay, nhà sản xuất đều thiết kế chức năng siêu tiết kiệm pin nhằm giảm thiểu lượng điện năng mà máy tiêu thụ. Với chế độ tiết kiệm pin này, các bạn sẽ kéo dài thời gian dùng thêm vài giờ.

Một số smartphone Samsung có chế độ siêu tiết kiệm pin giúp tăng thời lượng sử dụng

Một số smartphone Samsung có chế độ siêu tiết kiệm pin giúp tăng thời lượng dùng

Chuyển sang chế độ trên máy bay hoặc tắt nguồn

Một trong những cách tiết kiệm pin đạt hiệu quả khi ra ngoài là dùng chế độ máy bay mà hầu như bất kỳ chiếc điện thoại nào cũng được trang bị. Nếu điện thoại của các bạn còn dưới 10% pin thì các bạn nên dùng chế độ này hoặc tắt nguồn hoàn toàn, khi cần dùng mới bật lên. Điều này cũng giúp các bạn thoát ra khỏi thế giới ảo mỗi ngày, khiến việc đi chơi trở nên ý nghĩa hơn.

Sử dụng chế độ máy bay hoặc tắt nguồn cũng là một trong những mẹo tiết kiệm pin hiệu quả

Dùng chế độ máy bay hoặc tắt nguồn cũng là một trong những mẹo tiết kiệm pin đạt hiệu quả

Tuy nhiên, việc áp dụng những cách trên chỉ được coi là giải pháp tạm thời, nếu các bạn muốn thoải mái dùng mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về dung lượng pin thì nên dùng các công cụ hỗ trợ. Những hỗ trợ như bộ sạc dự phòng, chúng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong những chuyến đi xa

Hi vọng với một số mẹo tiết kiệm pin trên đây sẽ giúp các bạn phần nào trang bị cho mình những thông tin hữu ích để có một chuyến đi ý nghĩa bên các bạn bè và người thân.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *