Những lỗi thường gặp khi lắp camera tại nhà

chuyen-nha-kien-vang

Hiện nay nhu cầu dùng camera của các hộ gia đình ngày một tăng cao nhằm đáp ứng sự an toàn cho căn nhà của mình, tuy nhiên việc lắp đặt camera tại nhà nếu không thực hiện đúng cách sẽ mang lại những hậu quả không nhỏ. sự hối tiếc. Bài viết này sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp khi lắp camera tại nhà mà các bạn cần chú ý, cùng tìm hiểu nhé!

Chọn sai dịch vụ setup

Thông thường, camera giá rẻ sẽ đi kèm với dịch vụ lắp đặt sơ sài và thiếu bảo mật, nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn là nhiều doanh nghiệp bán camera an ninh với giá rẻ nhưng lại cài vào phần mềm giám sát virus. xấu với mục đích lấy thông tin người dùng và hình ảnh đời tư

Ngược lại, nếu biết cách lựa chọn và lắp đặt camera cao cấp hơn cùng với dịch vụ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao thì hầu hết người dùng sẽ yên tâm và yên tâm dùng hơn. dùng.

Chọn sai dịch vụ cài đặt

Chọn sai dịch vụ setup

Ủy thác cho người khác

Việc setup camera không quá phức tạp hay khó khăn, chủ yếu người dùng phải nhớ các bước setup phần mềm trên điện thoại và cách quản lý chúng trên phần mềm. Vì vậy, nhiều người thường có thói quen nhờ nhân viên lắp đặt camera hỗ trợ trong các thao tác này. Tuy nhiên, sai lầm của họ là đọc tên người dùng và mật khẩu cho nhân viên rồi không thay đổi lại

Điều này tạo điều kiện cho kẻ xấu lợi dụng dữ liệu trong camera của các bạn để lấy cắp thông tin riêng tư của người dùng, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống riêng tư của người dùng.

Ủy thác cho người khác

Ủy thác cho người khác

Quá tiết kiệm khi lắp đặt camera giám sát

Hãy lắp đặt hệ thống camera an ninh đúng với nhu cầu thực tế mà các bạn cần dùng và có thể mở rộng sau này. Đôi khi quá tằn tiện sẽ dẫn đến một vài trường hợp đáng tiếc xảy ra

Ví dụ, nếu các bạn chọn loại cáp truyền tải giá rẻ, thông thường để đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà, cáp truyền tải thường sẽ đi âm tường hoặc bám vào những vị trí cao, kín. Nếu quá tiết kiệm mà dùng dây dẫn kém chất lượng, sau một thời gian dây cáp sẽ dễ bị oxi hóa gây hư hỏng và có thể dẫn đến việc phải thay dây cũ, gây tốn kém hơn sau này.

Quá tiết kiệm khi lắp đặt camera giám sát

Quá tiết kiệm khi lắp đặt camera giám sát

Lắp đặt camera sai mục đích

Việc lắp đặt camera sẽ phục thuộc vào nhu cầu, chức năng và mục đích dùng của người dùng mà các bạn có thể lựa chọn kiểu dáng, chức năng và kích thước sản phẩm phù hợp. Vì vậy, các bạn nên cân nhắc để lựa chọn camera thật kỹ càng, vì khi lựa chọn nhầm thiết kế sẽ dẫn đến nhiều vấn đề khác.

Ví dụ như camera có góc nhìn không đủ, thiết kế khó lắp đặt, dùng không đúng yêu cầu, ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của hệ thống,… Những sai lầm này có thể khiến các bạn phải trả giá đắt hơn. Nhiều khoản phí không cần thiết.

Lắp đặt camera sai mục đích

Lắp đặt camera sai mục đích

Độ phân giải máy ảnh quá kém

Độ phân giải được xem là yếu tố quan trọng quyết định đến giá thành của một chiếc camera, nhiều người thường chọn dùng camera có độ phân giải thấp để giảm giá thành.

Tuy nhiên, các bạn nên tránh chọn camera có độ phân giải quá thấp vì sẽ có lúc phải dùng đến máy mới nhận diện được khuôn mặt vật thể cần xem trong camera hay những con số chính xác trên màn hình vì khi độ phân giải Máy ảnh quá thấp và nó sẽ không giúp ích được gì cho các bạn, lắp hay không.

Độ phân giải máy ảnh quá kém

Độ phân giải máy ảnh quá kém

Chọn ổ cứng có dung lượng quá thấp

Ổ cứng đóng vai trò quan trọng trong việc lưu trữ thông tin, dữ liệu thu được từ camera nên ảnh hưởng rất nhiều đến có hiệu quả hoạt động của cả hệ thống. Đó là lý do các bạn không nên dùng hoặc chọn ổ cứng có tốc độ đọc hoặc dung lượng thấp vì khi các bạn cần xem lại mọi thứ trong một khoảng thời gian, ổ cứng không còn đủ dung lượng lưu trữ để các bạn dùng. dùng.

Chọn ổ cứng có dung lượng quá thấp

Chọn ổ cứng có dung lượng quá thấp

Cáp truyền chất lượng kém

Một bộ camera an ninh thông thường sẽ bao gồm các bộ phận sau: camera, phần mềm, cáp truyền. Trong số đó, dây cáp cũng là một bộ phận không thể thiếu đóng vai trò truyền tải dữ liệu và kết nối các thiết bị với nhau.

Vì vậy, khi lựa chọn dây cáp, các bạn phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ thông tin để đảm bảo camera hoạt động có hiệu quả.

Cáp truyền chất lượng kém

Cáp truyền chất lượng kém

Kỹ thuật viên để lại thông tin mặc định

Một sai lầm khác mà nhiều người thường mắc phải đó là để nguyên setup mặc định của nhà sản xuất trên máy khi dùng. Tuy nhiên, các setup mặc định này thường công khai và không có bảo mật hoặc mật khẩu đơn giản như 123456,… Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về setup mặc định gốc trên thiết bị. tìm thấy trực tuyến. Khi đó, nếu những người có ý đồ xấu muốn truy cập vào camera của các bạn cũng không quá khó, ảnh hưởng lớn đến thông tin, hình ảnh riêng tư của các bạn.

Kỹ thuật viên để lại thông tin mặc định

Kỹ thuật viên để lại thông tin mặc định

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra cho các bạn những lỗi thường gặp khi lắp camera tại nhà. Hi vọng từ những thông tin trên các bạn có thể dùng và lắp đặt camera một cách an toàn và đảm bảo hơn!

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *