Các lý do và cách fix tủ lạnh bị đổ mồ hôi, đọng hơi nước

chuyen-nha-kien-vang

Các bạn đang gặp phải tình trạng tủ lạnh bị đọng hơi nước hay còn gọi là đổ mồ hôi ở bên ngoài và bên trong tủ lạnh. Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết này ngay sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm ra những nguyên nhân và đưa ra cách fix đạt hiệu quả cho trường hợp này nhé!

Hiện tượng tủ lạnh bị đọng nước là hiện tượng rộng rãi và thường xuyên xảy ra, có 3 những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là thời tiết, con người và chính tủ lạnh.

Do thời tiết ẩm

Các khu vực nằm ở phía Bắc sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng này vì mùa mưa chỉ xảy ra ở những nơi có độ ẩm cao nên các gia đình ở miền Nam hoàn toàn yên tâm sẽ không xảy ra hiện tượng này.

Mùa nồm ẩm là mùa độ ẩm trong không khí lên đến 75% – 100%, lâu ngày bên ngoài mưa phùn gây ẩm mốc gây ẩm mốc đồ đạc trong nhà chưa kể đến tủ lạnh của gia đình các bạn.

Vì vậy, nếu các bạn thấy nước xung quanh bên ngoài tủ lạnh, hãy yên tâm rằng đó chỉ là do thời tiết nắng nóng.

Cách fix tình trạng này: Nếu thời tiết khu vực các bạn sinh sống đang là mùa mưa thì các bạn hãy yên tâm rằng tủ lạnh của các bạn không có bất kỳ sự cố nào cần phải sửa chữa. Việc các bạn cần làm khi gặp phải thời tiết này là thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để tủ được khô ráo hơn, tránh để nước đọng quá nhiều có thể làm ướt mạch điện gây chập tủ lạnh.

Do thời tiết ẩm

Do thời tiết ẩm

Vì tủ lạnh quên đóng

Trường hợp các bạn dùng tủ lạnh mà quên đóng tủ lạnh hoặc không đóng tủ lạnh cũng là một trong những những nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá, đó là do sự chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài. khiến hơi nước tích tụ và ngưng tụ trên thành tủ vừa khiến tủ của các bạn ẩm ướt vừa gây lãng phí điện năng.

Làm thế nào để fix: Cách fix sự cố này rất đơn giản các bạn chỉ cần làm khô hơi nước trong tủ và đóng chặt cửa, không để hơi lạnh thoát ra ngoài. Trong thời gian chờ đợi, đừng quên nhắc nhở các thành viên trong gia đình nhớ đóng kỹ cửa tủ ngay sau khi dùng.

Vì tủ lạnh quên đóng

Vì tủ lạnh quên đóng

Do gioăng cao su tủ mất độ đàn hồi

Sau một thời gian dùng, do chịu nhiều tác động từ môi trường, không khí hoặc quá trình dùng, gioăng cao su cửa tủ thường sẽ mất đi độ đàn hồi như lúc mới, khiến chúng không còn độ giãn nở và khít lại để làm kín cửa tủ. ngăn đá, điều này cho phép không khí lạnh thoát ra ngoài và gây đổ mồ hôi trong tủ lạnh

Làm thế nào để fix:

  • Nếu gioăng tủ bị hư hoặc mất tính đàn hồi, các bạn có thể tự sửa chữa bằng cách tháo gioăng ra và đổ nước nóng lên, nước nóng sẽ giúp làm sạch và co lại gioăng để chúng không bị giãn nữa.
  • Nếu cách trên không đạt hiệu quả hoặc có một số chỗ vẫn chưa khít với tủ, các bạn có thể dùng máy sấy tóc để làm nóng các bộ phận đó rồi đóng cửa lại, cố định bằng keo dán trong vòng vài giờ là chúng sẽ liền lại. với đúng vị trí ban đầu.
Do gioăng cao su tủ mất độ đàn hồi

Do gioăng cao su tủ mất độ đàn hồi

Do xốp cách nhiệt bị hư

Ngoài gioăng cao su bị hư hỏng, tủ lạnh có thể bị ngưng tụ hơi nước do lớp xốp cách nhiệt bị hỏng. Hỏng bộ phận này sẽ khiến hơi lạnh thoát ra ngoài qua lớp bảo ôn, gây ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước trong tủ lạnh

Làm thế nào để fix: Khi thấy toàn bộ bề mặt tủ bị bám hơi nước, các bạn có thể kiểm tra ngay lớp xốp cách nhiệt xem có bị hư hỏng không, nếu hư hỏng cần gọi ngay cho nhân viên bảo dưỡng để sửa chữa kịp thời.

Do xốp cách nhiệt bị hư

Do xốp cách nhiệt bị hư

Khi tủ lạnh bị bám sương mù hoặc đổ mồ hôi sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng, vì vậy các bạn cần chú ý phát hiện đúng những nguyên nhân và có biện pháp fix kịp thời giúp nâng cao tuổi thọ của tủ lạnh. tiết kiệm chi phí điện năng cho gia đình các bạn.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *