Những sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà

chuyen-nha-kien-vang

Nhiều gia đình lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói vì nhiều lý do như tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, ngoài sự tiện lợi của nó, khi thuê dịch vụ chuyển nhà, các bạn cũng cần chú ý một số điều như sau. Bởi vì việc lựa chọn doanh nghiệp vận chuyển không thể tùy tiện, chỉ cần một chút bất cẩn sẽ khiến việc vận chuyển của các bạn trở nên phức tạp và mất nhiều thời gian hơn.

Dưới đây là những sai lầm các bạn cần tránh khi thuê nhà!

Không có sự so sánh

Nhiều người đã tìm được doanh nghiệp vận chuyển với giá cả và cam kết chất lượng công việc phù hợp với mong muốn của mình nên quyết định đặt lịch hẹn mà không tìm hiểu thêm để không mất thời gian.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường vận chuyển có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này với nhiều mức chi phí và chính sách khác nhau dành cho khách hàng. Vì vậy, để có thể chọn được hãng vận chuyển phù hợp nhất mà không bị hớ, các bạn nên tham khảo ít nhất 3 hãng vận chuyển để biết mức giá chung và áp dụng các điều khoản hợp đồng tối ưu. bản thân mà không tốn quá nhiều thời gian. Điều này sẽ giúp cho sự lựa chọn của các bạn khách quan và đúng đắn hơn.

Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin từ các đơn vị vận chuyển

Các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin từ các đơn vị vận chuyển

Không nghiên cứu kỹ đơn vị chuyển nhà

Nếu chẳng may lướt web hoặc được các bạn bè, người quen giới thiệu dịch vụ ship hàng thì các bạn không nên vội vàng lựa chọn ngay. Các bạn phải nhớ, chuyển nhà ảnh hưởng đến chi phí cũng như các bạn sẽ giao toàn bộ tài sản của mình cho người chuyển nhà. Vì vậy, không nên xem nhẹ vấn đề này mà cần tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị chuyển nhà để biết có thực sự tốt như họ nói hay không.

Chỉ dựa trên giá để lựa chọn

Doanh nghiệp nào cũng quảng cáo chất lượng tốt, giá rẻ để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, các bạn hãy là khách hàng thông thái và sáng suốt vì hầu hết các doanh nghiệp đều để giá ban đầu rất rẻ nhưng tiếp theo đó sẽ phát sinh thêm rất nhiều chi phí khiến tổng số tiền các bạn phải bỏ ra gấp đôi. khi được tăng gấp 2-3 lần nhưng chất lượng dịch vụ không đảm bảo khiến tôi uất ức khi lỡ ký hợp đồng.

Vì vậy, đừng chăm chăm vào bảng giá mà hãy đánh giá những yếu tốt về trải nghiệm, chính sách và thái độ phục vụ.

Không yêu cầu báo giá

Thông thường con gái lớn là yếu tố quyết định đầu tiên khi các bạn chọn doanh nghiệp vận chuyển cho mình. Vì vậy, đừng ngần ngại hỏi chi tiết về phí dịch vụ và đặc biệt là các chi phí phát sinh nếu có như phí chờ đợi, đóng gói vật tư, tháo dỡ máy móc… mà chưa tìm hiểu kỹ trước đó.

Hỏi về giá dịch vụ khi vận chuyển

Hỏi về giá dịch vụ khi vận chuyển

Quên hỏi về chính sách bồi thường

Nếu các bạn không hỏi hoặc không tìm hiểu kỹ về chính sách bồi thường, các doanh nghiệp lừa đảo có thể xóa bỏ mọi trách nhiệm nếu đồ đạc của các bạn bị hư hỏng, mất mát. Vì vậy các bạn cần hỏi kỹ về các chính sách bồi thường và đảm bảo chúng có trong điều khoản hợp đồng để có thể quy trách nhiệm rõ ràng nếu có sự cố xảy ra.

Không ký hợp đồng

Giấy trắng mực đen rất quan trọng để xác định rõ quyền hạn và trách nhiệm của mỗi bên trong mọi hoạt động kinh doanh và dịch vụ. Chỉ bằng cách này, chúng tôi mới có thể đảm bảo quyền lợi của mình trong trường hợp xảy ra tranh chấp. Vì vậy, các bạn cần yêu cầu ký hợp đồng và đọc rõ các điều khoản để đảm bảo quyền lợi của mình.

Liệt kê ngắn gọn đồ đạc

Hệ quả của việc này trước hết là khiến tư vấn đánh giá thấp lượng đồ đạc của các bạn, khiến việc điều phối xe hoặc nhân sự không đủ so với nhu cầu thực tế. Vì vậy, quý khách vui lòng báo chính xác tất cả đồ đạc cần vận chuyển để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Cần liệt kê chi tiết đồ đạc để điều phối nhân lực phù hợp

Cần liệt kê chi tiết đồ đạc để điều phối nhân lực phù hợp

Không có người khảo sát

Nếu các bạn không có quá nhiều đồ đạc, nhân viên tư vấn có thể ước lượng và lựa chọn loại hình dịch vụ phù hợp cho các bạn. Nhưng nếu đồ đạc của các bạn phức tạp, nhiều máy móc, .. mà chưa nhận được lịch hẹn khảo sát thì cần chú ý lựa chọn đơn vị vận chuyển khác vì khả năng phát sinh chi phí là rất cao. .

Thanh toán trước khi vận chuyển

Đối với những công việc chuyển nhà lớn như chuyển văn phòng doanh nghiệp, chuyển kho xưởng, một số doanh nghiệp sẽ yêu cầu khách hàng đặt cọc một khoản tiền và kèm theo giấy tờ hợp đồng rõ ràng. Nếu các bạn mới chuyển nhà thì hầu như không cần thanh toán trước bất kỳ chi phí nào, chỉ khi chuyển nhà xong mới tiến hành thanh toán cho đơn vị vận chuyển. Nếu các bạn được yêu cầu trả trước phí, các bạn nên đặt câu hỏi rõ ràng trong trường hợp này.

Giao phó tất cả cho đơn vị vận chuyển

Dù các bạn có tin tưởng người vận chuyển đến đâu, cũng đừng giao phó mọi thứ cho họ. Cần có người giám sát, theo dõi chặt chẽ quy trình để hướng dẫn sắp xếp mọi đồ đạc trong nhà. Điều này giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ và nếu có vấn đề gì xảy ra, các bạn có thể sửa chữa nhanh chóng hơn.

Thuê dịch vụ chuyển nhà là một giải pháp tốt cho những người bận rộn. Tuy nhiên, điều này chỉ thực sự hoàn thành nếu các bạn tránh được những điều trên. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” – vì vậy làm việc gì cũng phải cẩn thận, chuyển nhà lại càng phải cẩn thận, có như vậy mới tránh được những sự cố ngoài ý muốn, làm mọi việc suôn sẻ.

 

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *