Truyền thống đám cưới kỳ lạ trên khắp thế giới

chuyen-nha-kien-vang

Đám cưới được coi là ngày lễ trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi người, nhiều niềm vui và một gia đình nhỏ được hình thành từ đó. Tuy nhiên, không phải đám cưới nào cũng giống nhau. Mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại rất phát triển, văn hóa ngày càng tiên tiến, hiện đại nhưng ở một số nơi vẫn còn tồn tại những phong tục tập quán cưới hỏi còn lạc hậu, muốn cưới thì phải cưới. phải trải qua nhiều giai đoạn cổ trang thậm chí đến mức kinh dị và quái dị. Hãy cùng điểm qua một số phong tục cưới kỳ lạ này nhé!

Tắm bị cấm

Tắm là thói quen hàng ngày của con người. Tuy nhiên, ở Malaysia, các cặp đôi chuẩn bị kết hôn ở vùng Tidon sẽ không được phép tắm, đi vệ sinh trong 72 giờ trước khi lễ cưới bắt đầu. Để làm được điều này, họ sẽ bị bỏ đói và hạn chế uống nước để tránh phải đi vệ sinh trong quá trình chuẩn bị đám cưới. Người dân trong vùng cho rằng việc cấm tắm trước đám cưới 3 ngày giúp họ có cuộc sống vợ chồng bền chặt, dễ dàng vượt qua khó khăn.

Để đảm bảo sự tuân thủ của đôi các bạn trẻ, họ hàng sẽ trực tiếp giám sát nghi lễ này cho đến khi hôn lễ bắt đầu.

Phong tục đám cưới cấm tắm

Phong tục đám cưới cấm tắm

Kết hôn với động vật

Nghe có vẻ rất kỳ lạ nhưng phong tục này đang diễn ra ở Ấn Độ. Ở một số nơi, họ cho rằng những bé gái có chiếc răng khểnh bị khiếm khuyết sẽ trở thành mồi ngon cho hổ nên những em bé này phải kết hôn với động vật để xua đuổi ma quỷ. giúp có được cuộc sống bình thường sau này

Rất may đây chỉ là hình thức và họ có thể kết hôn với bất kỳ ai họ yêu khi đủ tuổi kết hôn.

Kết hôn với động vật

Kết hôn với động vật

Chưa xé áo cưới thì không được bỏ chồng.

Nếu ở nhiều nơi kết thúc hôn nhân và làm thủ tục ký đơn ly hôn thì ở bộ tộc Balanta của châu Phi lại có phong tục bỏ chồng đơn giản hơn rất nhiều. Cô dâu chỉ cần lên xe hoa cưới hỏi nếu cảm thấy cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn, không hạnh phúc thì chỉ cần như vậy là các bạn đã đủ tư cách bỏ chồng rồi.

Chưa xé áo cưới thì không được bỏ chồng.

Chưa xé áo cưới thì không được bỏ chồng.

Căn cứ vào lượng vàng để kén rể, chọn dâu.

Bộ tộc Ashanti là một trong những bộ tộc nổi tiếng với sự giàu có nằm ở Tây Phi. Người dân nơi đây thường đeo vàng để thể hiện sự giàu có và là tiêu chí để các gia đình lựa chọn cô dâu, chú rể. Việc một người sở hữu nhiều vàng có nghĩa là họ rất giàu và họ sẽ trở thành một người các bạn đời tuyệt vời.

Một người đàn ông có thể có nhiều vợ, nhưng họ không muốn ly hôn vì họ tin rằng điều đó sẽ làm phật lòng ông trời và gia đình hai bên có nghĩa vụ giải quyết và hàn gắn mối quan hệ của họ với nhau. giữa những người yêu nhau.

Căn cứ vào lượng vàng để kén rể, chọn dâu.

Căn cứ vào lượng vàng để kén rể, chọn dâu.

Đeo nhẫn vào ngón chân của các bạn

Nếu ai đó đeo nhẫn ở ngón áp út nghĩa là người đó đã có gia đình là điều bình thường và hiển nhiên. Tuy nhiên, cô dâu theo đạo Hindu không đeo nhẫn ở ngón tay mà đeo nhẫn ở ngón chân. Cô dâu theo đạo Hindu sẽ đeo một chiếc nhẫn làm bằng vàng hoặc bạc ở ngón chân gần với ngón chân cái. Khi bắt gặp một cô gái đeo chiếc nhẫn vào chân như vậy thì chắc chắn họ đã có gia đình và người có quyền đeo chiếc nhẫn này chỉ có thể là chồng sắp cưới của họ. Kiểu đeo nhẫn đặc biệt này chỉ dành cho những người đã kết hôn.

Đeo nhẫn vào ngón chân của bạn

Đeo nhẫn vào ngón chân của các bạn

Thật rất thú vị và không khỏi rùng mình trước những tập tục cưới độc lạ này phải không các các bạn. Các bạn có biết phong tục cưới kỳ lạ nào khác không? Hãy chia sẻ với Kiến Vàng bên dưới nhé!

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *