5 lỗi thường gặp khi giặt quần jean bằng máy giặt

chuyen-nha-kien-vang

Quần jean là trang phục khó giặt và mất nhiều thời gian để giặt sạch, nhiều người không có thời gian thường cho quần jean vào giặt chung với các loại quần áo khác trong máy giặt khiến quần dễ bị phai màu thậm chí có thể làm phai màu. Vải và quần mặc sẽ nhanh bị hỏng. Hãy cùng tìm hiểu những lỗi thường gặp khi giặt quần jean trong máy giặt và cách fix sự cố này nhé.

Để nguyên mặt ngoài của quần jean

Đây được coi là một trong những sai lầm rộng rãi và thường gặp nhất có thể dẫn đến việc quần jean bị phai màu đó là không lật mặt quần jean mà là giặt mặt phải của quần. Điều này làm cho chất tẩy rửa mạnh hơn, khiến quần bị bạc màu đáng kể.

Vì vậy, khi dùng máy giặt để giặt quần jean, các bạn nên nhớ lộn ngược mặt trái của quần jean từ trong ra ngoài trước, cài nút và kéo khóa quần để hạn chế tối đa việc phai màu cũng như khả năng làm hỏng quần jean.

Lộn ngược quần jean để giữ màu tốt hơn

Lộn ngược quần jean để giữ màu tốt hơn

Giặt nhiều quần jean cùng một lúc

Nhiều các bạn có thói quen cất quần áo vài ngày rồi giặt hết một lần nhưng giặt nhiều quần jean một lúc trong máy giặt là một sai lầm.

Điều này có thể giúp các bạn tiết kiệm công sức và lượng điện, nước tiêu thụ cho máy giặt trong một lần giặt nhưng chúng lại khiến quần jean của các bạn nhanh hỏng hơn do khóa kéo hay cúc áo,… của quần jean sẽ va vào nhau. nhau do thiếu mặt bằng dẫn đến những hư hỏng không đáng có.

Không giặt nhiều quần jean cùng một lúc

Không giặt nhiều quần jean cùng một lúc

Không chọn đúng chương trình giặt

Mỗi loại máy giặt sẽ được thiết kế các chương trình giặt tiêu chuẩn, một số loại máy giặt hiện đại hơn sẽ có các chương trình giặt riêng cho từng loại quần áo hay chất liệu vải khác nhau. Tuy nhiên, các bạn thường chọn chương trình giặt cho tất cả các loại quần áo, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng quần áo sau mỗi lần giặt.

Hãy luôn nhớ rằng, quần jean thường ít nhăn, hơn nữa khi giặt quá nhiều lần sẽ dẫn đến sờn và phai màu nhanh chóng. Vì vậy, khi giặt quần jean, các bạn nên chọn chu trình giặt phù hợp và nhiệt độ nước mát để giữ quần jean luôn như mới.

Chọn chương trình giặt phù hợp

Chọn chương trình giặt phù hợp

Không dùng chất làm mềm vải

Nhiều người thường không có thói quen dùng nước xả vải, tuy nhiên các bạn cần thay đổi cách dùng vì nước xả vải có tác dụng làm mềm quần áo rất tốt. Do đó, hãy dùng nước xả vải khi giặt quần áo, vì chúng không chỉ giúp quần áo của các bạn có mùi thơm mà còn giúp quần jean hoặc các chất liệu khác mềm hơn, cũng như bảo vệ khỏi bệnh sởi. vải tốt hơn sau mỗi lần giặt.

Sử dụng nước xả vải để làm mềm vải

Dùng nước xả vải để làm mềm vải

Ngay sau khi giặt, quần jean khô ngay lập tức

Ngay sau khi hoàn thành chu trình giặt của máy giặt, nếu chúng ta không làm khô quần áo ngay sẽ rất dễ khiến quần áo bị nhăn và có mùi mốc trở lại. Vì vậy, để quần áo luôn thơm tho, mềm mịn, các bạn nên phơi quần áo ngay để tránh tối đa khả năng nhăn quần jean và giữ cho chúng luôn như mới.

Trên đây là những chú ý mà các bạn cần ghi nhớ khi giặt quần jean trong máy giặt để vừa tiết kiệm thời gian giặt giũ vừa giúp quần jean luôn bền đẹp. Nếu các bạn có đóng góp hay phương pháp làm đạt hiệu quả hơn, đừng quên chia sẻ với chúng tôi.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *