7 cách khử mùi tủ lạnh cực đạt hiệu quả có thể các bạn chưa biết

chuyen-nha-kien-vang

Tủ lạnh dùng lâu ngày sẽ ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn cũng như mùi hôi khó chịu. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là cách khử mùi hôi đáng kể trong tủ lạnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo vệ sinh để loại bỏ và ngăn chặn mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh.

Vỏ cam, quýt

Vỏ cam, quýt hay thậm chí là vỏ bưởi đều chứa tinh dầu thơm tự nhiên và cực kỳ an toàn nên các bạn có thể dùng vỏ cam, quýt rửa sạch rồi phơi khô tiếp theo đó cất các góc vào tủ lạnh.

Sau khoảng 2-3 ngày, vỏ cam, quýt sẽ tự động hút mùi hôi trong tủ lạnh. Các bạn có thể install lại cách này để tủ lạnh hết mùi hôi.

Dùng vỏ cam, quýt để khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh

Dùng vỏ cam, quýt để khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh

Chanh tươi

Ngoài tính axit, nó còn chứa tinh dầu với mùi hương rất tươi mát. Các bạn có thể dùng phương pháp làm giống như với vỏ cam, bằng cách cắt chanh thành từng lát mỏng và để vào các ngăn của tủ lạnh. Hương thơm từ vỏ chanh cũng sẽ hấp thụ mọi mùi hôi còn sót lại trong tủ lạnh.

Chanh tươi còn được dùng để khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh

Chanh tươi còn được dùng để khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh

Dùng khăn bông

Phương pháp làm này rất đơn giản, các bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn bông sạch, tiếp theo đó gấp lại và cho vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Chất liệu vải cotton có tính hút ẩm cao sẽ hút hết mùi hôi trong tủ lạnh

Ngay sau khi dùng một thời gian, các bạn lấy khăn ra rửa sạch bằng nước ấm và lau khô để diệt khuẩn và có thể tiếp tục dùng lại.

Dùng khăn bông lau sạch mùi hôi trong tủ lạnh

Dùng khăn bông lau sạch mùi hôi trong tủ lạnh

Dùng trà (trà)

Các bạn dùng khoảng 50g trà ướp hoa cho vào túi vải nhỏ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Tinh chất trong trà sẽ hút hết mùi hôi trong tủ lạnh. Cách này có thể dùng liên tục trong vòng 1 tháng, tiếp theo đó các bạn có thể lấy túi trà ra phơi nắng cho khô và có thể tiếp tục dùng.

Trà (chè) cũng là một cách khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả

Trà (chè) cũng là một cách khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh đạt hiệu quả

Bã cà phê

Ngay sau khi pha cà phê, các bạn có thể dùng bã cà phê để khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng cách cho bã cà phê vào túi vải rồi cho vào tủ lạnh. Túi cà phê có thể dùng trong vòng 3 tuần, tiếp theo đó các bạn có thể lấy túi ra và thay túi mới.

Dùng bã cà phê để khử mùi tủ lạnh

Dùng bã cà phê để khử mùi tủ lạnh

Dùng than củi

Than củi có khả năng hút ẩm rất tốt nên dùng để hút mùi hôi trong tủ lạnh cũng rất đạt hiệu quả

Các bạn lấy một ít than hoa và nghiền nhỏ tiếp theo đó cho vào một vài túi và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 1 tháng, các bạn lấy ra và thay túi than mới. Ngoài ra, các bạn vẫn có thể dùng than hoạt tính để khử mùi rất đạt hiệu quả.

Sử dụng than củi

Dùng than củi

Dùng giấm

Các bạn có thể dùng giấm bằng cách cho giấm vào lọ thủy tinh tiếp theo đó đặt vào bên trong tủ lạnh không có nắp đậy. Giấm còn có tác dụng hút mùi và tạp chất bên trong tủ mà không gây hư hỏng cho tủ cũng như thực phẩm.

Dùng giấm

Dùng giấm

Một số chú ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Khử mùi tủ lạnh nói chung có rất nhiều giải pháp. Tuy nhiên, bên cạnh đó các bạn cũng cần chú ý những điều sau để tủ lạnh không bị ám mùi nhé.

  • Thức ăn thừa nên cho vào hộp đậy kín và đậy nắp cẩn thận để tránh làm bay mùi thức ăn.
  • Đối với những loại trái cây có mùi nặng thì khi bảo quản trong tủ lạnh các bạn cũng cần phải bọc kỹ nếu không mùi hương sẽ lan sang các thực phẩm khác và gây ám mùi cho tủ lạnh.
Sử dụng hộp kín để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Dùng hộp kín để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

  • Rau xanh là thực phẩm tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bảo quản không tốt khiến rau củ bị thối sẽ khiến tủ của các bạn có mùi rất khó chịu.
  • Đối với thực phẩm tươi sống, các bạn nên rửa sạch trước khi cho vào tủ lạnh và đậy kín hộp để tránh mùi hôi bay ra gây ám mùi tủ lạnh.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để loại bỏ cũng như ngăn chặn mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh. Nếu các bạn nào có thêm phương pháp làm đạt hiệu quả thì có thể chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé!

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *