Cách phát hiện dịch vụ chuyển nhà lừa đảo, kém chất lượng

chuyen-nha-kien-vang

“Dịch vụ rẻ nhất”, “cam kết chất lượng”, “dịch vụ nhanh chóng, an toàn”,… thường là những cụm từ dùng để quảng cáo dịch vụ. Tuy nhiên, sự thật chúng tốt như thế nào chỉ có thể đánh giá được ngay sau khi dùng

Nhiều khách hàng tin vào những lời quảng cáo trên đám mây và lựa chọn những dịch vụ chuyển nhà lừa đảo, kém chất lượng. Hậu quả mà các bạn có thể hình dung ra là không chỉ tiền mất tật mang mà còn khiến đồ đạc hư hỏng, mất mát, gây áp lực, nhân viên cũng có thái độ làm việc kém, không có trách nhiệm với công việc.

Để điều đó không xảy ra, những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bạn phát hiện những dịch vụ chuyển nhà lừa đảo, kém chất lượng. Nếu các bạn đang có ý định chuyển nhà mà vẫn chưa chọn được dịch vụ vận chuyển cho mình thì hãy tham khảo nhé.

Doanh nghiệp vận chuyển không có tên và địa chỉ cụ thể

Một cơ sở kinh doanh uy tín và lâu năm không thể thiếu tên tuổi, địa chỉ cụ thể vì nếu vậy thì không có gì đảm bảo chất lượng dịch vụ cho các bạn. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp những mẩu giấy A4 được dán trên các con đường, ngõ hẻm hay nhà nghỉ kèm theo số điện thoại mà không có bất kỳ thông tin nào khác.

Những loại hình dịch vụ này rất rủi ro, trừ khi các bạn có người quen đã từng dùng dịch vụ giới thiệu kia thì các bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn.

Thông tin doanh nghiệp không rõ ràng

Một doanh nghiệp có đăng ký giấy phép rõ ràng chắc chắn đáng tin cậy hơn một doanh nghiệp ẩn danh. Để tìm thông tin chính xác về chủ doanh nghiệp, các bạn cần tra cứu họ trên các trang mạng xã hội hoặc trình duyệt web. Hiện nay, tất cả các doanh nghiệp uy tín đều công khai

Nếu doanh nghiệp có mã số thuế hoặc thời gian thành lập và trụ sở chính thì các bạn nên chọn. Và nếu các bạn không tìm thấy nó, các bạn nên chú ý không chọn

Nhận được nhiều phản hồi xấu

Ngoài các website quảng cáo doanh nghiệp thì Facebook cũng được coi là nơi thu thập thông tin, ý kiến ​​của người dùng mà dịch vụ vận chuyển mang lại. Các bạn có thể dành chút thời gian tìm những đánh giá về doanh nghiệp đó trên các trang mạng xã hội. Và cần phải lựa chọn một cách khôn ngoan vì nhiều doanh nghiệp sẽ dùng những nick ẩn danh để bôi xấu đối thủ của mình. Nhưng nếu hầu hết các nhận xét là ý kiến ​​trái chiều, phàn nàn và lên án từ những người dùng thực, thì tốt nhất các bạn nên xóa doanh nghiệp đó khỏi danh sách lựa chọn của mình.

Bạn có thể dành chút thời gian tìm kiếm các đánh giá về công ty đó trên các trang mạng xã hội

Các bạn có thể dành chút thời gian tìm các đánh giá về doanh nghiệp đó trên các trang mạng xã hội

Báo giá không rõ ràng

Một trong những điều mà các bạn quan tâm nhất khi chuyển nhà chính là giá cả của dịch vụ. Nhưng ngay sau khi các bạn đã liệt kê chi tiết đồ đạc cần vận chuyển cũng như thời gian, quãng đường vận chuyển mà nhân viên tư vấn vẫn chưa báo giá chính xác thì lúc này các bạn cần đặt câu hỏi ngay. Chắc chắn, nếu các bạn đồng ý với hợp đồng, đến ngày vận chuyển, sẽ có nhiều vấn đề xảy ra khiến các bạn phải giật mình.

Tư vấn không chuyên nghiệp, thái độ kém

Nếu doanh nghiệp vận chuyển các bạn chọn có tư vấn không rõ ràng, nói chuyện cộc lốc, thái độ thiếu tôn trọng thì đừng mong rằng khi phục vụ họ sẽ vui vẻ và niềm nở với các bạn. Trong những trường hợp như vậy, các bạn nên nói lời chia tay nhanh chóng để tránh giận dỗi.

Thái độ của người tư vấn sẽ phản ánh phần lớn chất lượng của dịch vụ

Thái độ của người tư vấn sẽ phản ánh phần lớn chất lượng của dịch vụ

Không có hợp đồng hoặc các điều khoản không xác định

“Lời nói gió bay” nếu các bạn không có bằng chứng hay hợp đồng xác đáng thì chắc chắn nếu có vấn đề gì xảy ra thì các bạn cũng không biết trách ai và ai sẽ là người giải quyết cho các bạn.

Vì vậy, để tránh những rắc rối không đáng có, các bạn cần buộc đơn vị cung cấp dịch vụ phải có hợp đồng với những điều khoản và giá cả dịch vụ rõ ràng để tránh bị trục lợi trong quá trình vận chuyển.

Cẩn thận với các doanh nghiệp giả mạo

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị làm ăn giả mạo hoặc ăn theo các doanh nghiệp chuyển nhà uy tín. Theo đó, họ sẽ trùng tên và xây dựng một trang web giống nhau, sao chép hình ảnh của doanh nghiệp chính, chỉ khác số điện thoại. Vì vậy các bạn cần nghiên cứu kỹ thông tin về doanh nghiệp để vào đúng website, tìm đúng số điện thoại để có thể liên hệ phục vụ chính xác nhé!

Hiện nay nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng rất cao, kéo theo đó các dịch vụ chuyển nhà cũng ra đời như nấm sau mưa. Bên cạnh những đơn vị lấy chất lượng làm đầu thì cũng có không ít người vì ham lợi nhuận trước mắt mà làm dịch vụ chuyển nhà kém chất lượng, thậm chí là lừa đảo.

Là người dùng thông minh, các bạn phải luôn sáng suốt để lựa chọn cho mình dịch vụ tốt nhất!

 

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *