7 phương pháp làm sạch hoa giả, hoa lụa đơn giản mà không phải ai cũng biết

chuyen-nha-kien-vang

Trong cuộc sống của mỗi người không thể thiếu hoa để cuộc sống thêm nhiều màu sắc. Nếu các bạn không có thời gian chăm sóc hay mua hoa tươi thì hoa giả cũng là một lựa chọn tốt để tô điểm thêm sự tươi mới và màu sắc cho căn nhà của các bạn. Tuy nhiên, việc vệ sinh hoa giả không phải dễ dàng, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm phương pháp làm sạch hoa giả, hoa lụa đơn giản tại nhà.

Làm sạch hoa giả bằng chổi và khăn mềm

Hoa giả khi dùng một thời gian không tránh khỏi việc bị bụi bẩn bám vào. Vì vậy, việc vệ sinh hoa cần được thực hiện một cách tỉ mỉ để tránh làm hỏng chúng. Thứ tự làm sạch bắt đầu từ hoa đến cành và cuối cùng là bình

Để tránh ảnh hưởng đến hình dáng và màu sắc ban đầu của hoa, các bạn cần làm vệ sinh cẩn thận bằng tay, cố định hoa và dùng bàn chải lông hoặc khăn mềm để phủi sạch bụi bám trên hoa.

Làm sạch hoa giả bằng chổi và khăn mềm

Làm sạch hoa giả bằng chổi và khăn mềm

Dùng máy nén khí chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn trên hoa

Các bạn có thể tìm mua máy nén khí chuyên dụng tại các cửa hàng phần cứng hoặc đồ dùng văn phòng để làm sạch bụi trên bàn phím máy tính. Những chiếc máy nén khí này hoạt động rất tốt trong việc làm sạch bụi bẩn bám trên những cánh hoa lụa mỏng manh

Tuy nhiên, khi dùng các bạn phải dùng lực vừa phải vì luồng khí thổi quá mạnh vẫn có thể thổi bay nhị hoa hoặc thậm chí cả cánh hoa giả. Nếu biết cách dùng, nó sẽ là lựa chọn tốt giúp các bạn làm sạch những chiếc lọ giả trong nhà.

Sử dụng máy nén khí chuyên dụng để loại bỏ bụi trên hoa

Dùng máy nén khí chuyên dụng để loại bỏ bụi trên hoa

Dung dịch vệ sinh hoa nhân tạo

Những loại dung dịch chuyên dụng này thường có giá thành khá cao và ít nơi cung cấp tại Việt Nam nhưng lại cho đạt hiệu quả làm sạch tuyệt vời. Các bạn chỉ cần xịt trực tiếp dung dịch lên hoa cần làm sạch, hóa chất trong dung dịch sẽ làm sạch bụi bẩn trên hoa theo công thức đặc biệt mà các bạn không cần dùng khăn để lau ngay sau khi xịt dung dịch này. . Công nhận vừa nhanh vừa đạt hiệu quả đúng không?

Sử dụng dung dịch vệ sinh hoa giả

Dùng dung dịch vệ sinh hoa giả

Làm sạch hoa giả bằng muối hột

Các bạn vẫn có thể dùng muối ăn để làm sạch bụi bẩn trên hoa giả

Rất đơn giản, các bạn chỉ cần rút những bông hoa giả ra khỏi bình, tiếp theo đó cho vào túi giấy hoặc túi ni lông đã căng phồng trước đó.

Bước kế tiếp, các bạn đổ vào túi 1 – 2 chén muối ăn, gập miệng túi lại sao cho kín miệng túi và đảm bảo các hạt muối sẽ không bị văng ra ngoài.

Cuối cùng, các bạn cầm túi giấy bằng 2 tay và lắc mạnh, các hạt muối sẽ có nhiệm vụ loại bỏ các chất bẩn tích tụ lâu ngày trên hoa. Tiếp theo đó các bạn chỉ cần lấy hoa ra khỏi túi giấy và lắc cho muối bay ra và cắm lại vào bình.

Làm sạch hoa giả bằng muối hột

Làm sạch hoa giả bằng muối hột

Dùng hỗn hợp giấm và nước ấm để làm sạch

Trước khi dùng cách này, các bạn phải đảm bảo hoa của mình có thể chịu được độ ẩm cao rồi mới tiến hành

Đầu tiên, các bạn pha giấm với nước ấm theo tỷ lệ 1: 3 rồi đổ vào bình xịt. Xịt dung dịch này trực tiếp lên hoa và để hoa khô tự nhiên. Dung dịch sẽ làm sạch bụi bẩn trên hoa một cách đạt hiệu quả mà không ảnh hưởng đến màu sắc và kiểu dáng của bình hoa của các bạn.

Dùng hỗn hợp giấm và nước ấm để làm sạch

Dùng hỗn hợp giấm và nước ấm để làm sạch

Dùng nước giặt để làm sạch hoa

Đây được coi là cách đạt hiệu quả nhất để làm sạch hoa của các bạn, nhưng nếu không cẩn thận, các bạn có thể làm hỏng hình dạng của hoa và chất tẩy rửa có thể làm lỏng các mối nối keo trên hoa của các bạn.

Các bạn có thể hòa bột giặt và nước ấm vào một chậu nước lớn, tiếp theo đó nhúng trực tiếp hoa vào chậu rồi khuấy nhẹ hoặc vuốt nhẹ lên cánh hoa để làm sạch một cách triệt để nhất. Tiếp theo đó rửa sạch với nước và dùng khăn thấm khô nước trên hoa, để khô tự nhiên nhưng tránh phơi hoa dưới ánh nắng mặt trời vì dễ làm hoa tàn và ảnh hưởng đến chất liệu của hoa. Hoa.

Dùng chất tẩy rửa để làm sạch hoa

Dùng chất tẩy rửa để làm sạch hoa

Dùng sữa tắm và khăn mềm

Sữa tắm có tác dụng làm sạch nhẹ nhàng nên các bạn có thể dùng để vệ sinh hoa

Các bạn dùng khăn mềm, tiếp theo đó thấm một ít sữa tắm và lau trực tiếp lên cánh hoa, cành hoa. Tiếp theo đó dùng khăn ướt thấm sạch phần sữa tắm còn sót lại trên hoa và lau cẩn thận để không làm mất màu hoa.

Ngay sau khi vệ sinh xong các bạn chỉ cần phơi ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Ưu điểm của cách này là hoa ngay sau khi được làm sạch sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng của phần sữa tắm còn sót lại.

Dùng sữa tắm và khăn mềm

Dùng sữa tắm và khăn mềm

Trên đây là những phương pháp làm sạch hoa giả, hoa lụa đơn giản mà các bạn có thể áp dụng để việc vệ sinh trở nên đơn giản và đỡ bận rộn hơn.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *