Trả lời câu hỏi về nhà mới nên mang gì trước?

chuyen-nha-kien-vang

Chuyển về nhà mới được coi là ngày trọng đại của mỗi gia đình vì nhà mới tượng trưng cho sự khởi đầu, khởi đầu của một cuộc sống mới nên các nghi thức cúng bái như nhập trạch, thay bát hương, xem ngày giờ phong thủy đều được. quan trọng và cần được tính toán hợp lý vì chúng liên quan nhiều đến văn hóa, tâm linh và tín ngưỡng. Việc mang gì vào nhà đầu tiên khi đến nhà mới cũng vô cùng quan trọng vì nó đánh dấu một giai đoạn mới tốt đẹp hơn, thuận lợi hơn. Hãy đọc bài viết hôm nay để có câu trả lời cho câu hỏi nên mang gì đến nhà mới trước nhé.

Cần mang theo những gì khi chuyển nhà?

Cần mang theo những gì khi chuyển nhà?

Các bạn nên mang theo những gì đầu tiên khi bước vào một căn nhà mới?

Theo các chuyên gia phong thủy, khi bắt đầu chuyển đồ đạc đến nhà mới, chúng ta cần chú ý mang những vật dụng này vào nhà trước để có thể hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. trong căn nhà mới. Dưới đây là danh sách những điều nên và cần chú ý khi tiến hành lễ nhập trạch:

Thứ đầu tiên giúp căn nhà trở nên sinh động chính là bộ bếp, với những căn nhà mới thì nên nhóm lửa bằng bếp lò chứ không nên đun bếp điện vì bếp tượng trưng cho ông Táo cho cả gia đình.

Thứ hai tượng trưng cho âm dương, sự ấm áp và sự sống, sinh sôi nảy nở bên trong căn nhà là lửa. Lửa có sức mạnh tái sinh và xóa bỏ những điều xui xẻo, phiền muộn, vì vậy khi chuyển từ nhà cũ sang nhà mới, lửa của căn nhà mới sẽ giúp xóa bỏ cái cũ và tái tạo cái mới. Vì vậy khi đội bếp nấu ăn phải luôn giữ lửa đỏ trong lễ nhập trạch.

Lưu ý mang những vật phẩm này vào nhà trước để có thể hợp phong thủy

Chú ý mang những vật phẩm này vào nhà trước để có thể hợp phong thủy

Trong các căn nhà của người Việt không thể thiếu bát hương để thờ cúng tổ tiên cũng như những người thân đã khuất, vì vậy bát hương là vật dụng không thể thiếu khi mang về nhà mới.

Muốn có cuộc sống tương lai sung túc, sự nghiệp thăng tiến, tiền tài dồi dào thì thứ tượng trưng cho tài sản của gia chủ mà không gì khác có thể thay thế được chính là nồi cơm, vậy thì đừng quên chuẩn bị một chiếc nồi nhé. đầy đủ khi các bạn mang nó đến nhà mới của các bạn

Ông cha ta có câu “Tiên thủy, nhì hỏa”, vì vậy khi chuẩn bị bếp để nhóm lửa, các bạn cũng cần chú ý đến nguồn nước trong gia đình vì nó có vai trò kích hoạt nguồn khí trong gia đình. môi trường sống. Vì vậy, các bạn cũng cần phải suy nghĩ đến điều này

Cuối cùng, khi làm theo, các thành viên trong gia đình không nên cầm thay mà nên cầm một loại quả tượng trưng cho sự che chở của thần phật để mang lại bình an, thịnh vượng cho cả nhà. đủ có nghĩa là no đủ, sung có nghĩa là sung túc,…

Lưu ý một số điều cần tránh khi dọn đến nhà mới

Chú ý một số điều cần tránh khi dọn đến nhà mới

Ngoài những vật dụng nên mang theo khi dọn về nhà mới, các bạn vẫn cần chú ý một số điều khi dọn về nhà mới:

  • Tránh những ngày hỏa hoạn và chọn chuyển nhà vào những ngày mưa gió
  • Khi chọn lựa ngày chuyển vào nhà mới nên căn cứ vào ngày âm của tuổi gia chủ, trường hợp gia chủ không hợp tuổi hoặc không hợp tuổi thì có thể chọn mượn tuổi vào nhà. , những điều này cần phải được xem xét cẩn thận. bởi thầy phong thủy để tránh những điều xui xẻo xảy đến với gia đình các bạn
  • Nên sắp xếp và dọn dẹp nhà mới trước 3h chiều hôm đó vì thời điểm trên là lúc mặt trời chứa vượng khí giúp gia chủ trong nhà gặp nhiều may mắn, thịnh vượng, công việc thuận lợi hơn.
  • Nếu bắt buộc phải chuyển đồ trước khi làm lễ thì các bạn cần tránh di chuyển bát hương và bàn thờ vì hai thứ đó cần phải làm lễ chuyển đi.
  • Các bạn nên mua một chiếc chuông gió treo trước cửa nhà để lưu thông không khí trong không gian nhà.

Hy vọng với những chú ý trên đây sẽ giúp các bạn biết được những gì và nên mang theo trước khi vào nhà mới để mọi người trong gia đình yên tâm khi về nhà mới của chính mình.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *