Cách di chuyển tủ lạnh đúng cách và an toàn

chuyen-nha-kien-vang

Trong quá trình chuyển nhà, việc sắp xếp và vận chuyển những món đồ nhỏ thường thuận tiện và dễ dàng hơn so với việc chuyển những món đồ lớn, cồng kềnh. Đối với các thiết bị điện, làm sao để di chuyển nhanh chóng, an toàn mà không làm hỏng thiết bị là vấn đề cần chuẩn bị và sắp xếp từ trước. Dưới đây chúng tôi xin bật mí cho các các bạn các bước di chuyển tủ lạnh an toàn và đúng cách để gia đình yên tâm hơn khi chuyển nhà.

Các bước vận chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà

Bước thứ nhất: Lấy hết thức ăn trong tủ lạnh ra

Bước đầu tiên khi vận chuyển tủ lạnh, các bạn cần đảm bảo phải lấy hết đồ đạc, thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài để tránh trong quá trình di chuyển đồ đạc, vật dụng có thể bị rơi rớt khiến tủ lạnh bị hư hỏng. hấp thụ nước.

Lấy hết thức ăn ra

Lấy hết thức ăn ra

Bước thứ hai: Kéo tất cả các ngăn của tủ ra

Không chỉ nên bỏ hết thực phẩm trong tủ lạnh mà các ngăn kệ trong tủ lạnh cũng cần được loại bỏ để tránh xáo trộn trong quá trình vận chuyển và cũng giúp tủ lạnh giảm được một phần trọng lượng.

Di chuyển tất cả các kệ ra bên ngoài

Loại bỏ tất cả các kệ từ bên ngoài

Chú ý: Các bạn phải chắc chắn rằng các kệ được tháo ra cũng sẽ dễ dàng lắp ráp lại. Không nên tháo rời bất kỳ bộ phận nào đã được lắp ráp chắc chắn trong tủ và không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển. để tránh khó setup.

Bước thứ ba: Rút phích cắm tủ lạnh

Khi di chuyển, các bạn phải chắc chắn rằng phích cắm điện của tủ lạnh đã được rút ra để tránh nguy hiểm trong quá trình tháo dỡ hoặc lật tủ lạnh.

Rút phích cắm tủ lạnh

Rút phích cắm tủ lạnh

Chú ý: Ngay sau khi rút phích cắm, các bạn nên quấn phích cắm gọn gàng để tránh vướng víu trong khi di chuyển, cũng giúp dây điện kết nối tủ lạnh được bảo quản an toàn tránh hư hỏng.

Bước thứ tư: Làm đông và làm khô tủ trước khi chuyển đi

Đối với những tủ lạnh công nghệ cũ, phần ngăn đá thường bị đóng đá rất nhiều do không được vệ sinh thường xuyên trong quá trình dùng nên cần phải xả đá trước khi chuyển đi. Công việc này mất nhiều thời gian nên phải tiến hành ít nhất từ ​​4 – 6 tiếng trước khi chuyển đồ đạc trong nhà. Việc xả đá và làm khô tủ giúp tủ không bị đọng nước khi di chuyển vì trong quá trình vận chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh làm nước bám vào các bộ phận hở của tủ gây hư hỏng thiết bị.

Làm lạnh tủ lạnh trước khi bạn muốn chuyển đi

Làm lạnh tủ lạnh trước khi các bạn muốn chuyển đi

Bước thứ năm: Cố định chặt cửa tủ

Các bạn nên cố định chặt cửa tủ bằng dây thừng khi vận chuyển để tránh trường hợp cửa tủ văng ra ngoài gây hư hỏng, nguy hiểm cho người qua lại kể cả người vận chuyển. Nên sửa cửa cẩn thận và thuận tiện cho việc dỡ tủ khi đến nhà mới

Đóng chặt cửa tủ lạnh

Đóng chặt cửa tủ lạnh

Ghi chú: Trước khi thực hiện bước sửa cửa tủ, các bạn cần chú ý thực hiện tốt bước 4 vì nếu không lau khô tủ thật kỹ, tình trạng đóng kín cửa tủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển bên trong. bên trong tủ lạnh.

Bước thứ sáu: Di chuyển tủ nhẹ nhàng, an toàn

Phải 2-3 người mới có thể di chuyển tủ thật nhẹ nhàng để tránh va chạm, trầy xước thậm chí hư hỏng bên trong tủ

Gắn chặt tủ lạnh vào xe đẩy

Gắn chặt tủ lạnh vào xe đẩy

Sử dụng xe đẩy có cùng kích thước với tủ để di chuyển

Dùng xe đẩy có cùng kích thước với tủ để di chuyển

Chú ý: Trong quá trình di chuyển nếu lên xuống cầu thang cần có ít nhất 2 người đủ sức nâng tủ tránh va chạm với cầu thang.

Có nhiều người giúp việc di chuyển tủ lạnh sẽ trở nên đơn giản hơn.

Có nhiều người giúp việc di chuyển tủ lạnh sẽ trở nên đơn giản hơn.

Bước thứ bảy: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và tiếp tục dùng

Ngay sau khi vận chuyển tủ lạnh về nhà mới, các bạn có thể đặt tủ lạnh vào vị trí đã chuẩn bị trước đó. Các bạn không nên cắm điện tủ lạnh ngay mà nên để tủ lạnh nghỉ khoảng 2-3 tiếng rồi mới cắm điện để đảm bảo an toàn và phòng trường hợp muốn thay đổi vị trí đặt tủ mới.

Nên đợi từ 2 đến 3 tiếng sau đó cắm điện và sử dụng

Nên đợi từ 2 đến 3 tiếng tiếp theo đó cắm điện và dùng

Chú ý: Không nên tự ý di chuyển tủ lạnh để tránh không chỉ gây hư hỏng đồ đạc mà còn cho chính mình, nên đọc kỹ hướng dẫn dùng tủ lạnh trước khi di chuyển.

Trên đây là các bước di chuyển tủ lạnh đúng cách và an toàn. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm vận chuyển tủ lạnh để đảm bảo an toàn cho bản thân và các thiết bị điện trong căn nhà mới.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *