Một số cách giúp các bạn thanh lý đồ chuyển nhà có hiệu quả

chuyen-nha-kien-vang

Chuyển nhà là quá trình giúp các bạn vừa sắp xếp đồ đạc một cách tối ưu vừa phân loại đồ đạc thanh lý để căn nhà mới của các bạn gọn gàng và sạch sẽ hơn. Thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà nghe có vẻ đơn giản nhưng đối với gia chủ lại là một điều vô cùng khó khăn bởi chúng đã gắn bó một phần kỷ niệm và các bạn không biết thanh lý chúng như thế nào? Vì vậy, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mách các bạn một số cách giúp các bạn thanh lý đồ chuyển nhà có hiệu quả.

Lên danh sách đồ đạc khi chuyển nhà

Lập danh sách các vật dụng trong nhà giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những thứ mình đang có. Từ đó quyết định đồ nào nên giữ và đồ nào nên thải bỏ, các bạn nên bắt đầu với những đồ lớn hơn

Các bạn vẫn có thể liệt kê các mục theo khu vực hoặc theo phòng để tránh bỏ sót. Đừng quên những thứ các bạn có thể đã cho hàng xóm hoặc các bạn bè mượn.

Lập danh sách các vật dụng trong nhà giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những thứ bạn có

Lập danh sách các vật dụng trong nhà giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những thứ các bạn có

Sửa chữa đồ đạc

Đây cũng là thời điểm hoàn hảo để tân trang những món đồ cũ nhưng vẫn còn dùng được. Vì vậy, hãy dành thời gian phân loại những thứ bị trầy xước hoặc hư hỏng nhẹ rồi mang đến cửa hàng để có thể sửa chữa kịp thời trước ngày chuyển đến.

Tặng hoặc bán lại cho người thân, các bạn bè

Có những món đồ còn dùng được nhưng các bạn không dùng nữa hoặc có những món giống thì nên tặng các bạn bè hoặc bán rẻ cho người thân. Điều này sẽ giúp các bạn thu hồi một phần chi phí các bạn đã bỏ ra ở đó. Tuy nhiên, khi giao tiếp, các bạn cần hết sức tế nhị để hai bên thống nhất ý kiến.

Tặng hoặc bán lại cho người thân, bạn bè

Tặng hoặc bán lại cho người thân, các bạn bè

Đến cửa hàng thanh lý

Nếu không muốn trả lại đồ cũ, các bạn có thể bán chúng tại các cửa hàng thanh lý. Nếu biết cách thương lượng và trả giá, các bạn có thể bán được đồ tốt với số tiền khá lớn. Tốt nhất các bạn nên tìm 2-3 nơi trước khi quyết định bán để có sự so sánh rõ hơn.

Cần bán trước nhà

Nếu có thời gian và không gian trước cửa nhà để giải nhiệt, các bạn có thể bày bán các thứ và thể hiện tài năng kinh doanh của mình. Tuy nhiên, cách này hơi tốn thời gian và có hiệu quả không cao vì các bạn sẽ phải dành 24/24 thời gian để trông đồ đạc của mình mỗi ngày.

Cần bán, thanh lý trên mạng

Hiện nay, internet đã trở thành một phần không nhỏ trong cuộc sống của con người, vì vậy các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các nhóm hay trang web thanh lý đồ cũ trên mạng xã hội. Đây được coi là phương thức thanh lý nhanh chóng và có hiệu quả. Các bạn sẽ không phải mất thời gian mang ra tiệm hay trông coi mà sẽ có người đến tận nơi để tìm mua đồ thanh lý cho các bạn. Nhưng các bạn nên thực hiện sớm để có thể thu gọn đồ đạc khi chuyển nhà.

Cần bán, thanh lý trên mạng

Cần bán, thanh lý trên mạng

Quyên góp cho những người cần

Sẽ có những người có hoàn cảnh khó khăn cần dụng cụ hoặc vật dụng của các bạn. Vì vậy các bạn có thể quyên góp những món đồ này trực tiếp hoặc gửi những món đồ còn dùng được cho các tổ chức từ thiện để những người thực sự cần chúng có thể dùng chúng.

Tái chế đồ cũ

Mặc dù quá trình này hơi mất thời gian và công sức nhưng kết quả mà nó mang lại thực sự đáng kinh ngạc và ý nghĩa. Các bạn có thể tìm thấy vô số cách tái chế đồ cũ trên internet và chỉ với một chút kỹ năng là các bạn có thể làm đồ mới từ đồ bỏ đi.

Tuy quá trình này hơi mất thời gian và công sức nhưng thành quả mà nó mang lại thực sự rất tuyệt vời và ý nghĩa

Tuy quá trình này hơi mất thời gian và công sức nhưng kết quả thu được thực sự đáng kinh ngạc và ý nghĩa

Bán ve

Giải pháp này dành cho những đồ dùng bị hư hỏng, bỏ đi, có thể tái dùng. Đặc biệt là những vật dụng bằng nhựa, nhôm, thép hay giấy báo,… Giá của chúng không cao nhưng lại giải quyết được cho các bạn một lượng lớn đồ bỏ đi.

Có thể các bạn sẽ lưu luyến những món đồ mình từng gắn bó nhưng nhất định phải thanh lý chúng để căn nhà mới của các bạn gọn gàng và sạch sẽ hơn. Hi vọng những cách trên sẽ giúp các bạn giải quyết nhanh chóng những món đồ thừa trong căn nhà của mình. Giúp các bạn và gia đình thoải mái hơn trong căn nhà mới.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *