Những chú ý khi cúng ông Táo về nhà mới mà các bạn cần biết

chuyen-nha-kien-vang

Vào ngày hai mươi ba tháng Chạp hàng năm, chắc chắn không ai là không biết đến lễ hội tiễn đưa Ông Táo về trời để báo cáo công việc trong một năm của mình dưới đây, “Ông Táo” hay còn gọi là vị thần cai quản việc bếp núc của mình. gia đình. vì vậy đây là vị thần rất quan trọng giúp mang lại sự bình an, ấm cúng cho cả gia đình các bạn.

Ông Táo là vị thần cai quản bếp núc nên khi chuyển nhà nhất định phải chuyển bàn thờ Ông Táo để rước về nhà mới, vì vậy nhiều người băn khoăn không biết tài vận về nhà mới có nên cúng Ông không. Tao. thế nào? Đừng lo lắng, hãy cùng Kiến Vàng tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết dưới đây.

Lễ cúng Ông Táo về nhà mới

Lễ cúng Ông Táo về nhà mới

Tìm hiểu về ông Táo

Ông Táo hay còn gọi là thần bếp, được người thờ cúng coi là người giữ lửa, trông coi mọi việc đạo đức của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, do đó Ông Táo có nhiệm vụ quyết định sự hưng thịnh hay cát hung của gia chủ. gia đình. Vì vậy, trước khi làm bất cứ điều gì hay mong muốn những điều tốt đẹp trong tương lai, mọi người thường nhớ đến ông Táo để điều chỉnh hành vi của mình cho hợp lý nhằm hạn chế tối đa hành vi xấu ảnh hưởng đến phúc khí. của cả gia đình

Theo truyền thuyết, ông Táo sống ở bàn thờ bếp. Cứ đến ngày 23 tháng Chạp, ông lại cưỡi cá chép về trời báo cáo tình hình gia đình trong năm qua với Ngọc Hoàng. Khi đó, các gia đình thường sẽ làm một mâm cỗ để đưa tiễn Ông Táo về trời, và thứ thường thấy trên mâm cỗ cúng ngoài các món ăn thắp hương thì không thể thiếu Cá Chép – vật cưỡi giúp ông Táo về trời. . một cách may mắn, suôn sẻ.

Những lưu ý khi cúng ông Táo về nhà mới mà bạn cần biết

Những chú ý khi cúng ông Táo về nhà mới mà các bạn cần biết

Cách cúng ông Táo về nhà mới?

Vì là vị thần cai quản sự thịnh vượng của gia đình nên để cầu may mắn, thành công cho gia chủ, gia chủ thường sẽ rất suy nghĩ đến việc thờ cúng bàn thờ Ông Táo. Vì vậy, khi dọn về nhà mới, các bạn cũng cần chú ý đến các hình thức cúng để đưa ông Táo về nhà chung sống đúng cách và đúng nghĩa.

Ngay sau khi vận chuyển và sắp xếp đồ đạc trong nhà mới hoàn chỉnh, thường gia chủ sẽ tiến hành cúng Ông Táo cùng lúc với lễ nhập trạch. Tùy theo điều kiện của từng gia đình mà lễ cúng ông Táo sẽ được chuẩn bị thành từng phần lớn nhỏ. Tuy nhiên, hầu hết mâm cỗ cúng ông Táo thường sẽ có các vật phẩm như hương, hoa quả, hoa tươi và một mâm cỗ mặn.

Ông Táo hay còn gọi là ông Táo.

Ông Táo hay còn gọi là ông Táo.

Lễ cúng Ông Táo về nhà mới

Trước khi tiến hành lễ cúng Ông Táo về nhà mới, các bạn cần chuẩn bị mâm cúng như sau, tiếp theo đó mới có thể thực hiện lễ cúng Ông Táo ở nhà bếp. Lễ vật bao gồm:

  • Mua 3 bộ quần áo gồm mũ (2 nam, 1 nữ, theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa, Thần Bếp là một phụ nữ và hai nam giới) cùng với vàng mã và tiền giấy. Những lễ vật này sẽ được hóa thành vàng ngay sau khi buổi lễ kết thúc
  • Lễ cúng ông Táo sẽ được cúng ở bếp.
  • Vị trí đặt bàn thờ Ông Táo cần đặt ở nơi khô ráo, tránh đặt gần nguồn nước.

Ngay sau khi chuẩn bị mâm cúng đầy đủ, các bạn chỉ cần thắp hương cúng bái là hoàn thành xong nghi lễ đưa ông Táo về nhà mới.

Cách cúng ông Táo về nhà mới đúng cách

Cách cúng ông Táo về nhà mới đúng cách

Trên đây là tổng hợp nghi lễ cúng Ông Táo mà Kiến Vàng đã tìm hiểu được để có thể chia sẻ đến các các bạn. Để buổi lễ diễn ra thuận lợi, tôi khuyên các các bạn nhớ làm thành tâm, vì tâm mình sẽ cảm hóa được trời đất, bên cạnh đó các bạn có thể nhờ thầy cúng thực hiện đầy đủ và chính xác. lên cấp trên.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *