Thủ tục sang nhà mới khi mượn tuổi như thế nào?

chuyen-nha-kien-vang

Hầu hết mọi người đều muốn chọn được tuổi đẹp, hợp tuổi để làm nhà, mục đích chỉ là mong muốn mọi điều tốt lành để cuộc sống sung túc, không gặp bất trắc. Tuy nhiên, không phải ai cũng đợi đẹp, có người nhiều năm không có ngày đẹp nên thường chọn phương án đó. “Mượn tuổi làm nhà”. Tuy nhiên, việc mượn tuổi và như thế nào thì người dân chưa hiểu rõ. Chính vì vậy hôm nay Chuyển Nhà Kiến Vàng sẽ cùng các các bạn tìm hiểu cách mượn tuổi làm nhà, sang nhà mới khi mượn tuổi nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà

Nên mượn tuổi của những người thân trong gia đình, trong dòng tộc và tốt nhất là gần nhà chuẩn bị xây dựng để thuận tiện cho việc làm thủ tục sau này.

Người cho các bạn mượn tuổi làm nhà không được cho người khác mượn trong thời điểm nhà các bạn chưa hoàn thiện. Vì vậy các bạn cần hỏi trước câu hỏi này khi mượn tuổi để động thổ làm nhà mới.

Các bạn không được phép mượn tuổi để sửa nhà. Nếu sửa chữa nên chọn ngày tháng năm tốt để tránh xảy ra những việc không đáng có.

Chia sẻ kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà

Chia sẻ kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà

Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Các bạn cần làm giấy bán căn nhà tượng trưng như thủ tục mua bán nhà thông thường.

Khi động thổ, người mượn tuổi khấn và cuốc 5 – 7 cuốc về hướng đẹp của nhà các bạn.

Trong thời gian làm lễ, các bạn và gia đình cần tránh đi nơi khác, ngay sau khi hoàn thành các thủ tục mới có thể trở lại làm công việc bình thường.

Khi nhà các bạn cất nóc thì người được mượn tuổi cũng sẽ tiến hành các bước đúng theo thủ tục và các bạn còn phải tránh đi nơi khác cho đến khi làm lễ.

Khi nhập trạch, người mượn tiền cần làm các bước như dâng hương, khấn vái về nhà mới ngay tiếp theo đó, bước quan trọng nhất là:

Người được vay tiền xây nhà sẽ giao nhà cho các bạn. Cần làm thủ tục giấy tờ để mua nhà đàng hoàng với giá cao hơn giá bán tượng trưng khi động thổ.

Tiếp theo đó, các bạn sẽ chính thức vào nhà mới với các bước thông thường theo phong tục.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Thủ tục sang nhà mới khi mượn tuổi

Ngoài việc chọn ngày đẹp để về nhà mới, khi các bạn và gia đình bắt đầu dọn về nhà mới thì việc đầu tiên là vợ các bạn hãy mang một chiếc gương nhỏ có chiều phản chiếu vào nhà trước, tiếp theo đó. các bạn mang bát hương để thờ cúng tổ tiên. Tiếp theo đó, lần lượt các thành viên trong gia đình mang các vật dụng như xoong nồi, bát đĩa, v.v.

Điều quan trọng nhất là các bạn bắt lửa tiếp theo đó phải đưa bếp hoạt động tốt. Ngọn lửa tượng trưng cho sự may mắn và giàu có

Nếu con đi vắng, mẹ mang bát hương tổ tiên vào trước, con cháu mang đồ sau vào…

Nếu dùng dịch vụ chuyển nhà ngay trong ngày, các bạn nên cất hết đồ đạc vào nhà trước rồi mới tiến hành sắp xếp đồ lễ.

Không ai được phép vào nhà tay không. Phụ nữ có thai không nên tham gia vào việc vệ sinh. Giờ lành, gia chủ chú ý không được quên mang theo đồ đạc, tiền, vàng, bạc … có giá trị của mình.

Thủ tục sang nhà mới khi mượn tuổi

Thủ tục sang nhà mới khi mượn tuổi

Một thứ nữa không thể không nhắc đến khi đến nhà mới, “đồ cúng” yêu quý phải kể đến nồi cơm điện (theo quan niệm ngày nay để tiện dùng), hoặc một bộ xoong nồi (vì ngày xưa chưa có đồ điện). Bởi đây là những món quà mang ý nghĩa tốt lành, mang đến những điều tốt lành cho gia chủ. Nó còn mang ý nghĩa mang đến sự sung túc, đủ đầy nên hãy dành tặng cho người thân, các bạn bè thân thiết khi tân gia nhé!

Bài viết này chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng hi vọng sẽ giúp các bạn có những thông tin hữu ích trước khi về nhà mới một cách suôn sẻ, thuận lợi và chúc các bạn có một cuộc sống vui vẻ, bình yên tại nơi ở mới.

 

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *