Cách phân biệt khẩu trang y tế thật và giả các bạn cần biết

chuyen-nha-kien-vang

Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh do vi rút Corona đang có dấu hiệu quay trở lại nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người dân. Sự bùng phát khiến nhu cầu dùng khẩu trang tiếp tục tăng cao khiến nhiều người lo lắng về chất lượng của sản phẩm cũng như tình trạng làm giả, làm nhái khẩu trang y tế tràn lan trên thị trường. Hãy cùng Kiến Vàng học cách phân biệt khẩu trang y tế thật và giả để các bạn có kinh nghiệm phòng tránh, không để kẻ gian lợi dụng nhé!

Thực trạng làm giả khẩu trang y tế

Vi-rút Corona lây lan nhanh chóng từ các giọt bắn ra từ người bệnh khi người bệnh ăn, uống, ho, hắt hơi hoặc sổ mũi. Vì vậy, Nhà nước khuyến khích dùng khẩu trang, đặc biệt là khẩu trang y tế để phòng chống dịch bệnh vì giá thành rẻ, tiện lợi. Chính vì vậy, khẩu trang y tế được người dân tìm mua với số lượng lớn khiến cầu lớn hơn cung khiến giá khẩu trang tăng đột biến, thậm chí nhiều cơ sở sản xuất ra đủ loại vì lợi ích trước mắt. khẩu trang giả, nhái, kém chất lượng tuồn ra thị trường tiêu thụ. Vì vậy, mọi người cần có kinh nghiệm phân biệt để tránh tiền mất tật mang.

Thực trạng làm giả khẩu trang y tế

Thực trạng làm giả khẩu trang y tế

Cách phân biệt khẩu trang kém chất lượng

Cách 1: Ngâm khẩu trang trong nước

Các bạn có thể ngâm khẩu trang trong nước để kiểm tra chất lượng của nó. Đối với khẩu trang thật có lớp chống thấm nước sẽ không bị ướt và có thể hứng nước trên bề mặt, còn đối với khẩu trang giả làm từ giấy vệ sinh hoặc bông sẽ bị ướt và thấm nước ngay lập tức. ngâm.

Ngâm khẩu trang trong nước

Ngâm khẩu trang trong nước

Cách 2: Xem bên trong của khẩu trang

Các bạn có thể kiểm tra bên trong các lớp của khẩu trang bằng cách xé chúng ra ngay sau khi nhúng vào nước. Nếu là khẩu trang thật, lớp giấy chống thấm nước sẽ còn nguyên vẹn, còn nếu là khẩu trang giả thì lớp giấy sẽ bị rã ra.

Xem bên trong của khẩu trang

Xem bên trong của khẩu trang

Cách 3: Rạch lớp ngoài cùng của khẩu trang

Khi mua khẩu trang, các bạn có thể rạch lớp ngoài cùng của khẩu trang và kéo lớp giữa cho chắc. Thông thường lớp giữa của khẩu trang được làm bằng vải hoặc giấy kháng khuẩn nên nếu các bạn kéo mạnh tay mà không bị rách thì chứng tỏ khẩu trang đó là hàng thật. Trường hợp lớp giữa bị rách thì đó là khẩu trang giả, làm từ giấy vệ sinh hoặc giấy kém chất lượng.

Cắt lớp ngoài cùng của khẩu trang

Cắt lớp ngoài cùng của khẩu trang

Chú ý khi mua khẩu trang y tế

Để người tiêu dùng tránh mua phải khẩu trang giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, các bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Tìm mua khẩu trang tại các nhà thuốc uy tín hoặc bệnh viện lớn để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, không nên mua trên mạng hoặc các hàng quán vỉa hè.
  • Khi mua cần xem kỹ các thông tin in trên bao bì sản phẩm như tem mác, nơi sản xuất, thông tin doanh nghiệp, thành phần sản phẩm,….
  • Trên thị trường xuất hiện nhiều loại khẩu trang cao cấp hơn với nhiều chức năng như chống bụi mịn, chống độc, chống khói,… vì vậy các bạn nên chọn loại khẩu trang phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm chi phí. đồng thời bảo vệ sức khỏe của chính các bạn.
Lưu ý khi mua khẩu trang y tế

Chú ý khi mua khẩu trang y tế

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách phân biệt khẩu trang y tế thật và giả mà các bạn cần biết để tránh bị lừa đảo. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *