Mẹo để không bị cháy khi cơm còn sống, nhão hoặc nhão

chuyen-nha-kien-vang

Đối với những các bạn mới học nấu ăn hay những bà nội trợ lâu năm, chắc chắn ai cũng đã từng mắc phải sai lầm trong việc nấu cơm. Để có một nồi cơm thơm, dẻo, ngon không hề đơn giản mà còn phải đong đếm thật chính xác. Sau đây, Kiến Vàng sẽ mách các bạn một số mẹo chữa cháy khi cơm còn sống, nhão, sượng để nếu chẳng may vấp phải vẫn có cách xử lý.

Mẹo chữa cơm cứng

Những nguyên nhân đầu tiên khiến cơm cứng là do các bạn đong nước không đủ hoặc do nồi cơm điện có vấn đề không sinh nhiệt và đổ đủ nóng để nấu cơm. Khi các bạn vô tình nấu cơm bị cứng, nửa sống, nửa chín hoặc thậm chí nhão, các bạn chỉ cần đổ một ít nước lọc lên phần gạo cứng hoặc sống, tiếp theo đó đậy nắp và nhấn nút để nấu lại.

Lượng nước cho vào sẽ làm mềm hạt gạo và giúp cơm chín đều hơn. Ngay sau khi cơm chín trở lại, các bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

Mẹo chữa cơm cứng

Mẹo chữa cơm cứng

Xử lý gạo sống

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã từng rất bức xúc khi mâm cơm đã được dọn sẵn với những món ăn nóng hổi, ​​thơm phức, chỉ chờ cơm sẵn nhưng khi mở vung nồi cơm ra thì phát hiện cơm bị sống, khi đó các bạn sẽ xử lý. như?

Trước hết, khi thấy gạo còn sống, các bạn nên xới đều các hạt gạo, tiếp theo đó đổ nước vào và nhấn nút nấu một lần nữa, cơm sẽ chín đều do lượng nước được thêm vào để nấu. cơm, nhưng điều này cũng không thể tránh khỏi là cơm khi nấu sẽ bị nhão do nấu nhiều lần.

Xử lý gạo sống

Xử lý gạo sống

Các bạn vẫn có thể dùng một cách khác như sau: Xới gạo lên rồi cho vào nồi dùng được trên bếp ga, vặn lửa nhỏ rồi đổ rượu vào vo gạo theo tỉ lệ 1 chén rượu: 2 bát cơm. Chờ cho đến khi rượu bay hơi hết thì cơm cũng sẽ chín đều, rượu cũng bay hơi hết nên các bạn sẽ không còn thấy vị rượu trong cơm nữa.

Làm gì khi cơm nhão?

Cơm nhão là do trong nồi có quá nhiều nước khiến cơm bị chín quá và nhão do nước thừa, vì vậy để xử lý trường hợp này các bạn cần hút bớt một lượng nước trong gạo. Các bạn có thể dùng bánh mì để xử lý sự cố này. Bẻ một vài miếng bánh mì để lên bề mặt cơm để hút bớt độ ẩm dư thừa trong cơm.

Khi làm, các bạn phải mở nắp nồi thường xuyên để hơi nước thoát ra ngoài và không tụ lại trên nắp, có thể chảy ngược vào gạo làm cơm nhão hơn. Khi cơm chín, các bạn cho cơm ra đĩa để hơi nước bốc lên nhanh hơn sẽ giúp cơm đỡ nhão.

Làm gì khi cơm nhão?

Làm gì khi cơm nhão?

Cơm khê, phải làm sao?

Có rất nhiều cách để chữa bệnh Khế cơm. Đầu tiên, các bạn vo gạo trắng, tách phần cơm cháy ra rồi chế biến theo các cách sau:

Khi thấy cơm bị khê, các bạn nên tắt bếp ngay hoặc rút phích cắm của nồi cơm điện để tránh tăng nhiệt độ khiến cơm bị khê. Cho vỏ bánh vào nồi cơm điện đậy kín nắp chờ 5 phút vỏ bánh sẽ hút hết mùi hôi.

Nếu các bạn có sẵn than hoa, khi thấy cơm có mùi hôi, các bạn chỉ cần cho vào chén một cục than rồi cho vào nồi cơm điện, đậy vung trong 10 phút, than sẽ hút hết mùi hôi. ngửi ngay lập tức.

Làm gì với cơm xiên?

Làm gì với cơm niêu?

Cắt đầu hành lá rồi cho vào nồi cơm điện đậy nắp đun một lúc cũng là cách để chữa mùi cơm.

Lấy một cốc nước lạnh cho vào nồi cơm điện, ấn gạo xuống rồi để nút Warm khoảng 1-2 phút, hoặc bắc lên bếp, để lửa nhỏ. đó là rất nhiều.

Cắt đầu hành lá

Cắt đầu hành lá

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp các bạn xử lý được những nồi cơm còn sống, nhão hoặc nhão để tiết kiệm bữa cơm cho cả gia đình. Nếu các bạn có phương pháp làm nào có hiệu quả và nhanh chóng hơn có thể chia sẻ cho chúng tôi cùng tham khảo.

Doanh nghiệp CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng
Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline: 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvangcompany
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *